Karofi Việt Nam

7 câu hỏi bạn nên biết về máy lọc nước Karofi

7 Cau Hoi Ve May Loc Nuoc Karofi Ma Ban Nen Biet

Máy lọc nước là 1 thiết bị quá quen thuộc trong các gia đình, văn phòng, trường học, bệnh viện, …. mang lại những tiện ích vô cùng lớn. Máy lọc nước karofi được phát triển đa dạng các mẫu mã, chức năng,… cũng đem đến cho người tiêu dùng nhiều câu hỏi, thắc mắc:

Dưới đây là 7 câu hỏi thường gặp nhất bạn nên biết để có thêm kinh nghiệm sử dụng, lựa chọn máy lọc tốt hơn.

1 Vì sao số hiển thị TDS – chất lượng nước trên máy lọc nước Karofi 2.0 nhảy liên tục?

 • Dòng máy lọc nước Karofi 2.0 có màn hình hiển thị chỉ số TDS. TDS là nồng độ chất rắn hòa tan trong nước, TDS dưới 170 ppm được xem là nước an toàn cho cơ thể. Nước uống lý tưởng sẽ có TDS từ 0 – 50.
 • Khi sử dụng máy lọc nước có hiển thị TDS, nhiều người dùng quan sát thấy tình trạng số TDS nhảy liên tục tạo sự băn khoăn về chất lượng nước sử dụng.
 • Lý giải cho tình trạng này: Trong khi máy đang ở chế lọc, chỉ số TDS sẽ nhảy liên tục cho tới khi kết thúc quá trình lọc. Số hiển thị ổn định cuối cùng sẽ báo về chất lượng nguồn nước mà bạn sẽ dùng (nguồn nước ra).

Xem thêm: Chỉ số TDS là gì? Chỉ số bao nhiêu là chuẩn?

 

7 Cau Hoi Ve May Loc Nuoc Karofi Ma Ban Nen Biet

2 Tại sao nước từ đầu ra của máy lọc nước lại nóng?

 • Thông thường nước dùng từ đầu ra của máy lọc nước sẽ ở nhiệt độ phòng, nhưng nếu nước đầu ra có dấu hiệu nóng, bạn hãy xác định xem:
 •  Máy lọc nước Karofi bạn sử dụng có phải là máy lọc có sử dụng đèn UV hay không. Nếu là nó, máy sử dụng đèn UV để diệt khuẩn cho nước, đèn UV sáng liên tục sẽ khiến nước có dấu hiệu bị ấm lên với 1 – 2 ly nước đầu tiên sau 1 khoảng thời gian không lấy nước.
 • Trường hợp không phải máy lọc UV, kiểm tra xem bạn có lắp đặt máy nơi ánh sáng mặt trời chiếu sáng trực tiếp hay không.

3 Bao lâu phải thay lõi lọc nước?

 • Một số sản phẩm của Karofi được trang bị bẳng đèn báo thời gian thay và thời gian sử dụng còn lại của các lõi lọc để giúp người dùng chủ động hơn khi sử dụng.
 • Chế độ hiển thị báo thay lõi: Với khoảng 9 lõi lọc, các lõi sẽ được ký hiệu từ F11 – F19 (hoặc L1 – L9) và khi bất kỳ lõi lọc nào đó tới hạn thay thế, số hiển thị hay đèn báo của lõi sẽ sáng trên màn hình (với tổng thời gian hoạt động khoảng 299 giờ), kèm theo âm báo liên tục để người dùng nhận biết.
 • Như vậy, khi phát hiện máy lọc nước phát âm báo thay lõi, người dùng chỉ cần kiểm tra hiển thị mã lõi cần thay để xác định và thay thế chính xác.

Xem thêm: Tại sao cần phải thay lõi lọc nước định kì?

4 Vì sao máy lọc nước chạy liên tục mà không ngắt?

 • Hiện tượng này xảy ra có thể do 3 nguyên nhân:
 • Một là: Hỏng van Flow, nước thải quá nhiều không ép được nước tinh khiết xuống bình áp. Thay van sẽ khắc phục được.
 • Hai là: Hở đường ống dẫn nước tinh khiết. Kiểm tra và khắc phục bằng cách xiết lại các cút ốc trong máy, vặn chặt vòi nước, đảm bảo các điểm nối không bị hở.
 • Ba là: Hở van điện tử sục rửa màng đóng ngắt khiến nước thải ra nhiều mà không có nước tinh khiết. Khắc phục: Hãy làm sạch pittong của van điện tử, nếu không hiệu quả cần thay mới.

7 Cau Hoi Ve May Loc Nuoc Karofi Ma Ban Nen Biet 4

5 Tại sao nước đầu ra từ máy lọc nước có vị lạt hoặc ngái, hay có bọt trắng? Có dùng được không?

 •  Nếu nước có vị ngai ngái, hãy kiểm tra hạn dùng của lõi lọc số 5 (T33) hoặc các lõi 6/7/8, thay thế nếu chúng tới kỳ hạn để đảm bảo chất lượng nước đầu ra. Hoặc có thể do màng lọc RO bị thủng, cần kiểm tra và thay thế màng RO tới kỳ hạn.
 •  Trong trường hợp máy lọc nước mới sử dụng có hiện tưởng nước đầu ra sủi chút bọt trắng, đây là do các lõi bổ sung khoáng còn mới, lượng khoáng được bổ sung vào nước nhiều nên gây hiện tượng sủi bọt. Nước sử dụng trong trường hợp này vẫn an toàn.

7 Cau Hoi Ve May Loc Nuoc Karofi Ma Ban Nen Biet 3

6 Tại sao xuất hiện 6 đèn nháy sáng liên tục trên bộ vi điều khiển thông minh?

 • Nguyên nhân là do nguồn nước cấp yếu khiến máy không thể thực hiện quá trình sục rửa màng RO.
 • Hoặc có thể do van 1 chiều bị hỏng, không giữ được nước tinh khiết trong bình chứa.
 • Khắc phục bằng cách thay thế van 1 chiều hoặc Flow.

7 Vì sao máy phát tiếng ồn khi hoạt động?

 1. Kiểm tra máy phát tiếng động khi hoạt động
 2. Kiểm tra máy phát tiếng động khi hoạt động
 3. Thông thường các máy lọc nước RO sử dụng khung vỏ ngoài bằng inox, kim loại để bảo vệ hệ thống các lõi lọc và đường ống nước bên trong. Trong quá trình lọc, các ống dây có thể va chạm vào nhau hoặc vào thành tủ làm phát ra tiếng kêu to.
 4. Ngoài ra, còn có thể do hệ thống bơm gặp sự cố. Nếu không phải âm thanh phát ra do va chạm, hãy liên hệ với trung tâm bảo hành để được tư vấn và kiểm tra lại.

Sẽ còn rất nhiều khúc mắc hoặc vấn đề có thể phát sinh trong quá trình sử dụng máy lọc nước Karofi. Vậy đừng ngại ngần, hãy đưa thắc mắc hoặc nội dung cần tư vấn của bạn vào khung bình luận bên dưới để được các kỹ thuật viên hỗ trợ tư vấn.

KarofiVietNam 83 Láng Hạ – Ba Đình – Hà Nội 

Hotline: 094 3838 278

Xem thêm: TOP 6 cửa hàng máy lọc nước Karofi tại Thành Phố Hồ Chí Minh UY TÍN – GIÁ HỢP LÝ

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0943838278
0967346068