Karofi Việt Nam

Cách nhận biết và xử lý nguồn nước nhiễm Canxi

Nước nhiễm Canxi

Bạn luôn cho rằng “dùng nước máy là đủ sạch rồi” – “Chỉ cần đun sôi để nguội uống là an toàn”. Nhưng đến một ngày, bạn vô tình phát hiện ra dưới đáy ấm đun của mình có một lớp cặn bẩn bám chặt. Sự phát hiện đó đã thể hiện chính xác tình trạng nhiễm bẩn nguồn nước của gia đình bạn.

Cách phát hiện nguồn nước nhiễm Canxi ( đá vôi )

Nước nhiễm canxi là tình trạng nhiễm đá vôi ( canxi ) hiện nay rất phổ biến trong nước sinh hoạt của các gia đình. Bạn có thể dễ dàng nhận ra chúng với lớp cặn trắng dưới đáy ấm, phúc nước khi đun sôi. Các đường ống nước, vòi nước cũng kết lại một lớp cặn mầu trắng.

Tham khảo: Cách nhận biết nước gia đình nước nhiễm chất gì

Tác hại của nước cứng ( nước nhiễm canxi )
Tác hại của nước cứng ( nước nhiễm canxi )

Tác hại của nước cứng ( nước nhiễm canxi )

 • Gây đóng cặn, tắc nghẽn đường ống.
 • Các thiết bị đun bị bám cặn, các thiết bị vệ sinh hoặc các thiết bị bằng gốm sứ bị  bị loang lổ, đốm mốc, sỉn màu, hoen ố gây hư hỏng hoặc làm mất mỹ quan
 • Gây hư hỏng bình nóng lạnh, lồng máy giặt nhanh hỏng
 • Khi tắm giặt gây cảm giác khô da, sơ cứng đầu tóc
 • Gây tiêu tốn chất tẩy rửa, xà phòng..Điều quan trọng là ảnh hưởng đến sức khỏe người sử dụng

Cách xử lý TẠM THỜI đối với nước nhiễm Canxi

Trong dân gian thường dùng 2 cách xử lý tạm thời đối với vật dụng đóng cặn canxi

 • Dùng nước cốt chanh hoặc dấm ngâm trong vòng 24h để bong cặn canxi ra.
 • Dùng khoai tây đun với nước.

Tuy nhiên, đây chỉ là phương án tạm thời nên sau một thời gian ngắn, các loại cặn canxi sẽ mau chóng đóng két lại. Bạn phải lựa chọn giữa việc làm lại thao tác xử lý trên hoặc tìm một phương án khác triệt để hơn.

Nước nhiễm canxi
Nước nhiễm canxi

Nước nhiễm Canxi – hay còn gọi là nước “cứng” do chứa nhiều canxi và magie hoà tan. Hầu như các giếng khoan ở khu vực có đá vôi đều gặp phải. Nó không chỉ xuất hiện trong các gia đình tự khoan giếng mà còn có tỉ lệ không nhỏ với gia đình sử dụng nước máy. Lý do bởi khâu xử lý nước của nhà máy có thể không đảm bảo hoặc do nước thẩm thấu qua các đường ống từ nhà máy tới gia đình.

Canxi là chất rất cần thiết cho cơ thể, tác dụng của nó tốt đối với việc phát triển xương. Tuy nhiên, canxi đó là loại canxi đã được chế xuất để đảm bảo an toàn cho sức khoẻ. Nguồn nước nhiễm canxi thì lại không tốt do nó là tạp chất không rõ ràng. Canxi sẽ tạo áp lực lớn lên thận, mật và là yếu tố khiến cho bạn dễ dàng mắc bệnh sỏi thận, sỏi mật hoặc các bệnh liên quan khác.

Cách xử lý triệt để nước nhiễm canxi, nước cứng

Sử dụng một hệ thống làm mềm nước, loại bỏ canxi là một giải pháp hữu hiệu. Hệ thống máy lọc nước gia đình Karofi là giải pháp đơn giản, không tốn diện tích, dễ dàng lắp đặt và vận hành hoàn toàn tự động. Máy lọc nước canxi Karofi không chỉ loại bỏ hoàn toàn cặn canxi trong nước mà còn rất nhiều các chất độc, vi khuẩn độc như Amip, asen, thuỷ ngân, lưu huỳnh…

Hiện tại, có 2 phương pháp xử lý triệt để nước nhiễm canxi, cụ thể:

 • Lọc đầu nguồn
 • Lọc nước uống

Để lựa chọn giải pháp tối ưu nhất, đừng ngần ngại đặt câu hỏi tại bài viết này hoặc liên hệ Hotline 094 3838 278 để được hỗ trợ xử lý triệt để nhé!

Tham khảo: Máy lọc nước Karofi lọc được những loại nước nào

Tại sao nên uống nước sau khi lọc bằng Máy lọc nước Karofi

Máy lọc nước Karofi sử dụng công nghệ lọc RO tiên tiến nhất trên thế giới tính đến thời điểm hiện tại. Nước qua máy lọc nước Karofi đã đạt đến Chuẩn nước uống trực tiếp và đã được Bộ Y Tế chính thức công nhận.

Karofi là đơn vị duy nhất tại Việt Nam nhận được Chứng chỉ công nhận “Chuẩn nước uống trực tiếp” – được cấp bởi Bộ Y Tế. Để đạt tới CHUẨN này, sản phẩm máy lọc nước Karofi đã trải qua quá trình kiểm duyệt cực kỳ gắt gao bao gồm 4 bước:

 • Chọn NGẪU NHIÊN một sản phẩm máy lọc nước Karofi, chuyển qua vận hành tại Viện Sức khỏe nghề nghiệp và Môi trường
 • Chuẩn bị mẫu đầu vào: Pha các mẫu đầu vào bổ sung các loại hóa chất, chất phóng xạ, vi khuẩn ở nồng độ cao hơn nhiều lần cho phép theo các chỉ tiêu của Quy chuẩn quốc gia đối với nước khoáng thiên nhiên và nước uống đóng chai. Phân tích mẫu đầu vào trước khi lọc.
 • Cho mẫu đầu vào qua máy lọc nước uống trực tiếp Karofi và lấy mẫu đầu ra. Phân tích mẫu đầu ra sau khi lọc theo các chỉ tiêu có trong mẫu đầu vào.
 • So sánh mẫu trước và sau lọc, đánh giá.

  Tham khảo Quy chuẩn QCVN06-1:2010 BYT là gì và Quy trình chứng nhận

Máy lọc nước Karofi còn bổ xung thêm rất nhiều khoáng chất có lợi cho sức khoẻ. Nước qua máy Karofi có thể uống trực tiếp mà không cần đun sôi lại, vẫn đảm bảo an toàn cho sức khoẻ gia đình bạn.

Karofi chính là giải pháp đơn giản nhất để làm mềm nước, lọc canxi.

Mang lại nguồn nước tinh khiết cho gia đình bạn.

Một số sản phẩm hỗ trợ lọc Canxi cho gia đình bạn

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0967346068
0967346068