Karofi Việt Nam

Quy chuẩn QCVN06-1:2010 BYT là gì và Quy trình chứng nhận

Quy Chuẩn Việt Nam
[vc_row][vc_column][vc_column_text] [/vc_column_text][vc_column_text]Karofi tự hào là đơn vị có sản phẩm đạt Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia đối với nước khoáng thiên nhiên và nước uống đóng chai, được cấp bởi Viện Sức khoẻ Nghề nghiệp và Môi trường – Bộ Y Tế.

Quy Chuẩn Việt Nam

Không giống như các quy trình cấp chứng nhận khác, QCVN06-1:2010BYT có quá trình kiểm nghiệm gắt gao hơn rất nhiều. Quy trình cấp chứng nhận này đã được Khoa Phân tích kỹ thuật cao của Viện Sức Khoẻ nghề nghiệp và Môi trường – Bộ Y Tế bao gồm các bước.
[/vc_column_text][/vc_column][/vc_row][vc_row][vc_column][vc_column_text]

Nước thế nào mới đạt chuẩn uống trực tiếp?

Cùng với sự xuất hiện của hơn 200 nhãn hiệu MLN trên thị trường là sự hoang mang, lo lắng của người tiêu dùng khi không biết phải trao niềm tin và sức khỏe của gia đình mình cho thương hiệu nào. Theo khuyến cáo của Bộ Y Tế, để nước từ máy lọc nước có thể uống trực tiếp, cần đạt Quy chuẩn QCVN6-1:2010/BYT – Đây là Quy chuẩn kĩ thuật quốc gia cao nhất dành cho nước uống trực tiếp. Người tiêu dùng có thể xem QCVN6-1 là một trong những tiêu chí khi chọn mua Máy lọc nước cho gia đình.

Chúng ta dường như rất quen thuộc với những lời quảng cáo đến từ các hãng máy lọc nước “nước uống trực tiếp từ vòi mà không cần đun sôi”. Nhưng KHÔNG phải máy lọc nước nào cũng LỌC RA ĐƯỢC NƯỚC UỐNG TRỰC TIẾP!

“Chuẩn nước uống trực tiếp” là gì?

Nguồn nước với chất lượng nước đáp ứng các chỉ tiêu an toàn thực phẩm và các yêu cầu quản lý đối với nước khoáng thiên nhiên đóng chai và nước uống đóng chai theo Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia QCVN6-1:2010/BYT – được gọi là chuẩn nước uống trực tiếp.

Quy trình kiểm định Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia QCVN6-1:2010/BYT

Quy trình kiểm định chặt chẽ theo hướng dẫn của Tổ chức Y tế Thế Giới (WHO) và UNICEF, do Viện Sức Khỏe Nghề Nghiệp và Môi Trường – Thuộc Bộ Y Tế Việt Nam thực hiện, gồm 2 bước đánh giá:

  • Đánh giá Hiệu quả xử lý nước ban đầu: (gồm 2 thử nghiệm) Thử nghiệm chung (General Test water) và thử nghiệm thử thách (Challenge Test water) nhằm đảm bảo thiết bị lọc có hiệu quả đối với các nguồn nước, chất lượng nước đầu vào khác nhau hay không.
  • Đánh giá giám sát: đánh giá ngẫu nhiên 1 tỷ lệ số thiết bị đang được người dân sử dụng trong suốt vòng đời sử dụng của sản phẩm theo khuyến cáo của nhà sản xuất để đảm bảo thiết bị lọc nước luôn đảm bảo hiệu quả lọc tại mọi thời điểm sử dụng và kịp thời khuyến cáo đến người sử dụng và nhà sản xuất.

Như vậy, không được gọi là nước uống trực tiếp từ vòi nếu không đạt chứng nhận QCVN6-1:2010/BYT

[/vc_column_text][vc_column_text]

Các bước chứng nhận QCVN06-1:2010BYT

Bước 1

Chọn ngẫu nhiên một sản phẩm máy lọc nước Karofi, chuyển qua vận hành tại Viện Sức khỏe nghề nghiệp và Môi trường

Bước 2

Chuẩn bị mẫu đầu vào: Pha các mẫu đầu vào bổ sung các loại hóa chất, chất phóng xạ, vi khuẩn ở nồng độ cao hơn nhiều lần cho phép theo các chỉ tiêu của Quy chuẩn quốc gia đối với nước khoáng thiên nhiên và nước uống đóng chai. Phân tích mẫu đầu vào trước khi lọc.

Bước 3

Cho mẫu đầu vào qua máy lọc nước uống trực tiếp Karofi và lấy mẫu đầu ra. Phân tích mẫu đầu ra sau khi lọc theo các chỉ tiêu có trong mẫu đầu vào.

Bước 4

So sánh mẫu trước và sau lọc, đánh giá.

Chứng nhận QCVN06-1:2010BYT đối với máy lọc nước Karofi

Chứng nhận QCVN06 - Bộ Y Tế

 

Chứng nhận QCVN06 - Bộ Y Tế[/vc_column_text][/vc_column][/vc_row][vc_row][vc_column][vc_column_text]Hiện nay, các hãng Máy lọc nước đều đưa ra các quy chuẩn Quốc gia như: Tên chuẩn: QCVN02/2009-BYT, QCVN 01:2009/BYT, QCVN06-1:2010/BYT… để thể hiện chất lượng nước sau khi lọc qua máy. Nhưng để hiểu rõ hơn về bản chất của quy chuẩn này chúng ta cùng tìm hiểu

Các quy chuẩn khác[/vc_column_text][/vc_column][/vc_row]

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0943838278
0943838278