Karofi Việt Nam

Cách nhận biết nước gia đình nước nhiễm chất gì

Cách nhận biết nước gia đình nước nhiễm chất gì

“Nước nhiễm gì?” – “Nước có sạch không?” …

Đây là những câu hỏi được rất nhiều người quan tâm. Bởi nước ảnh hưởng trực tiếp đến sức khoẻ khi bạn ăn, uống. Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn một số cách để nhận biết tình trạng nước? Hãy cùng tham khảo nhé!

Cách nhận biết nước gia đình nhiễm chất gì

Nước nhiễm Amoni

Nước nhiễm Amoni

Nước chứa Amoni thường không màu. Amoni ở trong nước có vi sinh vật rất dễ bị oxy hóa thành nitrite/nitrit.Bởi các vi sinh làm chuyển màu nước ngả màu sang vàng.
Ngoài ra Amoni là nguyên nhân gây ức chế enzym trong thịt, từ đó cản trở quá trình chuyển màu của thịt. Vì vậy, nếu luộc thịt dù chín nhừ nhưng bên trong thịt vẫn có màu hồng, bạn hãy nghĩ tới khả năng nước sinh hoạt đã nhiễm Amoni nhé.

Lên đầu

 

 

Nước nhiễm Canxi

Nước nhiễm Canxi
Nước chứa lượng nhiều Canxi sẽ đóng cặn ở ấm đun nước, hoặc trong phích nước. Cặn này thường có màu trắng đục hoặc ngả vàng, giòn, dễ vỡ rất đặc trưng.

Lên đầu

 

 

Nước nhiễm Mangan

Nước nhiễm Mangan
Nước chứa lượng mangan vượt quá mức cho phép có khá nhiều biểu hiện kết hợp tuỳ theo mức độ, hoặc phát hiện váng đen bám trên thành dụng cụ chứa nước (màu của Mangan oxit), thức ăn nấu lâu chín hơn.

Lên đầu

 

 

Nước nhiễm Sắt

Nước nhiễm sắt

Nước chứa lượng sắt, phèn vượt quá mức cho phép sẽ có mùi đặc trưng là mùi tanh, nếu để nước trong chậu sau 15 phút, quan sát sẽ thấy nước chuyển sang màu vàng.

Lên đầu

 

 

Nước nhiễm Clo

Nước nhiễm Clo

Clo thường xuất hiện trong nước máy có mùi rất đặc trưng. Nước có chứa quá nhiều Clo sẽ có mùi hắc và nồng tương tự mùi thường gặp ở nước bể bơi.

Lên đầu

 

 

 

Sử dụng máy lọc nước gia đình, bạn hoàn toàn yên tâm đối với những loại nguồn nước trên. Nước qua màng lọc RO có thể uống trực tiếp mà không cần đun sôi. Nước vẫn đảm bảo sức khoẻ an toàn.

Máy lọc nước thông minh Karofi iRO loại bỏ hoàn toàn những chất độc hại, dư thừa trong nước, vì vậy nếu phát hiện tình trạng nói trên, hãy tham khảo tại Karofi Việt Nam:

?83 Láng Hạ – Đống Đa – Hà Nội

? 27 Đại Cồ Việt – Hai Bà Trưng – Hà Nội

?Hotline: 094 3838 278 – 04 3519 0066

?Website: karofivietnam.vn

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0943838278
0943838278