Karofi Việt Nam

Tại sao QCVN6-1:2010/BYT là tiêu chuẩn bắt buộc cho nước uống

Tại sao QCVN6-1:2010/BYT là tiêu chuẩn bắt buộc cho nước uống

Thị trường Việt Nam hiện nay đã rất phổ biến dòng sản phẩm máy lọc nước gia đình. Và với sự xuất hiện của hơn 200 nhãn hiệu, khách hàng vô tình rất hoang mang và lo lắng. Họ lo lắng bởi không biết phải trao niềm tin và sức khoẻ gia đình mình cho thương hiệu nào.

Theo như khuyến cáo của Bộ Y Tế, máy lọc nước uống trực tiếp cần đạt Quy chuẩn QCVN6-1:2010/BYT. Đây là chuẩn kỹ thuật cao nhất và khắt khe nhất dành cho nước uống trực tiếp. Đồng thời, đây cũng là tiêu chuẩn bắt buộc cho máy lọc nước uống trực tiếp.

Tham khảo: Quy chuẩn QCVN06-1:2010 BYT là gì và Quy trình chứng nhận

Tại sao QCVN6-1:2010/BYT là tiêu chuẩn bắt buộc cho nước uống

Tại sao QCVN6-1:2010/BYT là tiêu chuẩn bắt buộc để đánh giá chất lượng nước sau lọc tại Việt Nam?

  • Quy trình kiểm định chặt chẽ theo hướng dẫn của Tổ chức Y tế Thế Giới (WHO) và UNICEF. Quy trình do Viện Sức Khỏe Nghề Nghiệp và Môi Trường – Thuộc Bộ Y Tế Việt Nam thực hiện. Gồm 2 bước đánh giá:
    • Đánh giá Hiệu quả xử lý nước ban đầu. Bước này nhằm đảm bảo thiết bị lọc có hiệu quả đối với các nguồn nước khác nhau hay không.
    • Đánh giá giám sát. Bước này đánh giá ngẫu nhiên theo tỷ lệ.  Số thiết bị đang được người dân sử dụng sẽ được kiểm tra. Đặc biệt, bước này diễn ra trong suốt vòng đời sử dụng của sản phẩm. Ngoài ra,bước này để đảm bảo thiết bị lọc nước luôn đảm bảo hiệu quả lọc tại mọi thời điểm sử dụng
  • Kiểm soát 21 chỉ tiêu hóa lý và 5 chỉ tiêu vi sinh bắt buộc đối với nước uống trực tiếp.
  • Nguồn nước được cấp chứng nhận QCVN6-1 phải đạt quy chuẩn của BYT đối với 21 chỉ tiêu hóa lý như Asen, Amoni, Chì, Cyanua, thủy ngân, chất nhiễm xạ,… và 5 chỉ tiêu vi sinh, như vi khuẩn E.Coli, Coliform …, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho sức khỏe người dùng khi uống trực tiếp.
    Người tiêu dùng hãy nhớ QCVN6-1:2010/BYT là một trong những TIÊU CHÍ KHI CHỌN MUA Máy lọc nước cho gia đình.

KAROFI tự hào là thương hiệu máy lọc nước đầu tiên tại Việt Nam tiên phong kiểm định Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia QCVN6-1:2010/BYT.

Để đảm bảo nhất cho an toàn nguồn nước, sức khoẻ gia đình bạn, hãy chỉ nên sử dụng những máy lọc nước đã có những chứng nhận đạt Quy chuẩn của chính Bộ Y Tế.

Bài viết liên quan

0943838278
0967346068