Karofi Việt Nam

Tác hại đến từ kim loại nặng trong nguồn nước

Tác hại đến từ kim loại nặng trong nguồn nước

Hiện nay, đi kèm với các toà nhà chọc trời mọc lên là những nguy hiểm tiềm tàng. Việc thay đổi kết cấu nước ngầm làm nước nhiễm những kim loại nặng. Mà những loại kim loại nặng đó ảnh hưởng cực xấu đến sức khoẻ. Hãy cùng tìm hiểu một số loại kim loại nặng có tác hại như nào nhé.

Các kim loại nặng có thể gây hại đến sức khỏe của bạn nếu chúng được tìm thấy trong nước uống.

Tác hại đến từ kim loại nặng trong nước

Kim loại nặng trong nước, khi uống vào cơ thể sẽ làm kìm hãm tăng trưởng và phát triển. Nặng hơn là gây ung thư, tổn thương các cơ quan trong cơ thể. Thậm chí là gây tổn thương hệ thần kinh. Nghiêm trọng hơn nữa sẽ gây tử vong.

Việc tiếp xúc với một số kim loại độc như Thuỷ ngân và Chì sẽ gây ra bệnh tự miễn dịch. Tức là chính hệ thống miễn dịch trên cơ thể sẽ tự tấn công tế bào của mình. Dẫn đến các bệnh như viêm khớp và các bệnh về thận, hệ tuần hoàn và thần kinh.

 

Nước thải công nghiệp nhiễm lượng kim loại nặng cực lớn
Nước thải công nghiệp nhiễm lượng kim loại nặng cực lớn

Các kim loại nặng trong nước được thấy phổ biến là Chì, Asen và Thuỷ ngân. Các kim loại nặng khác như Đồng, Kẽm và Crom là cần thiết cho cơ thể nhưng chỉ với lượng rất nhỏ. Nếu quá cao sẽ gây ngộ độc.

Nước nhiễm Chì

Nước nhiễm Chì
Nước nhiễm Chì

Nước nhiễm Chì chủ yếu xuất phát từ những nguồn nước thải công nghiệp. Đây là những nguồn nước hứng chịu chất thải tử các nhà máy và ngấm vào trong nguồn nước. Đối với nguồn nước tự nhiên như nước mưa, sông, suối thì hàm lượng Chì khoảng 0.4 – 0.8mb/l, đây là chỉ số cao hơn nhiều so với mức cho phép.

Hàm lượng Chì quá cao khi đi trực tiếp vào cơ thể trong thời gian dài sẽ gây tổn thương não bộ, rối loạn tiêu hoá, yếu các cơ và phá huỷ hồng cầu.

Nước nhiễm Asen

Nước ngầm thường chứa hàm lượng asen cao hơn nước mặt do thấm qua nhiều tầng địa chất khác nhau. Asen cũng có mặt trong nguồn nước bị nhiễm nước thải công nghiệp hay thuốc trừ sâu. Khi bị nhiễm asen, con người có thể mắc ung thư da và phổi.

Tham khảo: Asen là gì? Mức độ nguy hiểm của nước nhiễm Asen

Nước nhiễm Thủy ngân

Nước nhiễm Thủy ngân
Nước nhiễm Thủy ngân

Thủy ngân hiếm khi tồn tại trong nước. Tuy nhiên các muối thủy ngân được dùng trong công nghệ khai khoáng có khả năng làm ô nhiễm nguồn nước.

Khi nhiễm độc thủy ngân các cơ quan như thận và hệ thần kinh sẽ bị rối loạn.

Đáng lo ngại nhất chính là các đối tượng trẻ nhỏ. Với tần suất hoạt động sẽ tăng cao nhu cầu uống nước. Do đó trẻ nhỏ chính là dối tượng dễ bị nhiễm độc từ kim loại nặng nhất. Bởi các cơ quan của trẻ nhỏ đang phát triển còn yếu, nhạy cảm hơn so với người trưởng thành. Tiếp xúc nhiều với kim loại nặng khi còn nhỏ sẽ dẫn đến khó khăn trong học tập, suy giảm trí nhớ, tổn thương thần kinh. Thậm chí còn có thể phát sinh những hành vi hung hăng và hiếu động. Nếu ở liều cao hơn, các kim loại nặng gây tổn thương không thể hồi phục tới não.

Trước tình hình môi trường đáng lo ngại như hiện nay

Hãy biết cách tự bảo vệ sức khoẻ cho gia đình và chính mình.

Máy lọc nước gia đình của Karofi sử dụng công nghệ lọc RO tiên tiến nhất trên thế giới. Máy có thể loại bỏ 99.99% các kim loại nặng kể trên và rất nhiều chất độc hại khác. Đặc biệt có thể loại bỏ các loại vi khuẩn có hại. Với cải tiến tự động sục rửa màng, máy sẽ có độ bền cao hơn tới 1,5 lần so với các dòng máy lọc nước thông thương khác. Ngoài ra, với hệ thống cảnh báo thông minh, bạn hoàn toàn yên tâm khi sử dụng máy lọc nước uống trực tiếp này.

Nếu cần tư vấn giải pháp lọc nước gia đình, hãy liên hệ với chúng tôi :

  • Địa chỉ: 83 Láng Hạ – Hà Nội
  • Điện thoại: 04 3519 0056
  • Hotline: 094 3838 278

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0967346068
0967346068