Karofi Việt Nam

Những điều cần biết về bình áp máy lọc nước RO Karofi

Web

Bình áp máy lọc nước – bộ phận giữ vai trò tích trữ nước ở có áp lực và khép kín. Nó cấu tạo ra sao? nguyên lý hoạt động như thế nào? Những vấn đề gì hay xảy ra với bình áp máy lọc nước? Trong bài viết này Karofi Việt Nam sẽ cung cấp cho bạn góc nhìn chi tiết nhất về bình áp máy lọc nước Karofi.

Những điều cần biết về bình áp máy lọc nước RO Karofi

Web

Bình áp máy lọc nước là gì? có tác dụng gì?

Bình áp máy lọc nước là một bộ phận không thể thiếu đối với máy lọc nước RO. Thiết bị này thường có hình trụ, được sơn màu xanh hoặc trắng với dung tích thường dao động trong khoảng 10 đến 15 lít đối với máy lọc nước RO và từ 40 lít đối với máy lọc nước RO bán công nghiệp.

Bình áp máy lọc nước thường được làm từ chất liệu kim loại (Bình áp thép) hoặc nhựa cao cấp (Bình áp nhựa), không chứa chất độc hại nhằm mang tới sự an toàn tối đa cho người dùng.

Bình áp máy lọc nước này có tác dụng dùng để chứa nước và duy trì áp lực nước. Khi bình áp máy lọc nước gặp trục trặc, máy lọc nước thường gặp phải tình trạng nước chảy ra yếu hoặc không có nước.

Van Bom Hoi Binh Ap May Loc Nuoc

Cấu tạo của bình áp máy lọc nước

Với mỗi thương hiệu khác nhau, bình áp máy lọc nước sẽ được thiết kế với những đặc điểm riêng phù hợp với từng thiết kế máy. Tuy nhiên, về cơ bản thì các loại bình áp có cấu tạo tương đối giống nhau:

 • Bình áp máy lọc nước được thiết kế dưới dạng bình rỗng, bên trong có chứa bóng khí. Bóng khí này sẽ được bơm khí thông qua van bình áp ở thân bình, thường sẽ có một chốt màu xanh, chốt này chính là van khí (giống như van của lốp xe).
 • Phía trên của bóng khí là bộ phận chứa nước. Nguồn nước sẽ được cấp vào bình chứa và thoát ra thông qua lỗ dẫn nước phía trên cùng của bình áp máy lọc nước.

Cau Tao Binh Ap

Nguyên lý hoạt động của bình áp máy lọc nước:

Nguồn nước sau khi qua hệ thống lọc thô (lõi lọc số 1,2,3) và màng RO sẽ được phân thành 2 dòng. Dòng nước qua màng RO được lọc sạch (nước tinh khiết) và đi vào bình chứa và qua các lõi lọc chức năng đến vòi lấy nước tinh khiết. Một phần còn lại theo đường nước thải chảy ra ngoài.

Khi bình áp máy lọc nước chưa có nước, bình rỗng, áp suất bình thường rơi vào 5 -10 psi. Sau đó, khi nước tinh khiết được đẩy vào khoang nước của bình chứa. Bóng khí bị chiếm thể tích và áp lực tăng lên, tạo lực đẩy ngược lại ở khoang chứa nước. Nước trong khoang chứa nước sẽ có áp suất để có thể được đẩy ra ngoài khi bạn sử dụng.

Khi bình áp máy lọc nước đạt tới giới hạn chứa, hệ thống sẽ tự động đóng van áp cao và dừng máy bơm và dừng quá trình lọc

Khi mở vòi nước tinh khiết, áp lực nước được tích sẵn bởi bóng hơi sẽ đẩy nước qua các lõi lọc chức năng phía sau và ra vòi. Lúc này, áp suất trong bình áp máy lọc nước sẽ giảm dần và nguồn nước sẽ lại tiếp tục được nạp vào bình áp máy lọc nước, tiếp tục một chu trình lọc mới.

Ưu điểm của bình áp máy lọc nước

 • Bình áp máy lọc nước về mặt thiết kế khá đơn giản, nhưng lại sở hữu những ưu điểm vượt trội:
 • Điều chỉnh áp suất của nước
 • Duy trì hoạt động của hệ thống lọc, đóng ngắt hệ thống đúng lúc.
 • Khả năng tích trữ của bình áp máy lọc nước từ 10 – 16 lít, có thể tích trữ đủ nước cho máy ngay cả khi mất điện.

Nhược điểm của bình áp máy lọc nước:

 • Khá cồng kềnh và tốn diện tích. Có nhiều người vẫn lầm tưởng, dung tích bình áp máy lọc nước chính là dung tích nước được chứa, thế nhưng, trên thực tế thì một phần dung tích bình áp máy lọc nước lại được dành cho bóng khí, vì vậy mà lượng nước chứa trong bình chỉ chiếm khoảng 60 – 70% dung tích bình.
 • Nếu bình áp máy lọc nước gặp sự cố sẽ làm gián đoạn hoạt động của máy lọc nước.

Sở hữu nhiều ưu điểm, tuy nhiên cũng cần lưu ý khi sử dụng thiết bị này. Dưới đây là một vài điểm cần chú ý:

Những lưu ý khi sử dụng bình áp máy lọc nước

 • Bóng chứa khí được làm bằng cao su và van hơi (van xe hơi xe máy) sau một thời gian sử dụng sẽ dần xẹp xuống. Điều này ảnh hưởng tới áp suất bình áp máy lọc nước, gây ra tình trạng nước chảy chậm, yếu.
 • Cần lưu ý về tuổi thọ của bóng khí. Sau từ 18-24 tháng cần kiểm tra và thay mới. Bên cạnh đó, có thể khắc phục tình trạng nước yếu bằng cách bơm căng bóng khí.
 • Khách hàng TUYỆT ĐỐI không tự ý bơm bóng khí bình áp máy lọc nước, sẽ rất nguy hiểm có thể gây nổ. Nếu bình áp máy lọc nước bị thủng, hở khí áp suất giảm, … khách hàng nên gọi Karofi Việt Nam để được hỗ trợ sửa chữa.

Sự cố thường gặp của bình áp máy lọc nước

 1. Bình áp máy lọc nước bị hỏng
 2. Bình áp máy lọc nước bị yếu
 3. Nước không vào bình áp máy lọc nước
 4. Bình áp máy lọc nước bị rò nước
 5. Bình áp máy lọc nước bị thủng
 6. Bình áp máy lọc nước chứa ít nước
 7. Bình áp máy lọc nước
 8. Bình áp máy lọc nước hết hơi
 9. Bình áp máy lọc nước ro bị hỏng
 10. Bình áp máy lọc nước yếu

Dịch vụ sửa chữa bình áp máy lọc nước RO

Để thực hiện thay lắp, sửa chữa và bảo dưỡng bình áp máy lọc nước mời bạn tham khảo tại KarofiVietNam.VN. Tại Karofi Việt Nam, các dịch vụ thay lắp và bảo dưỡng được thực hiện hoàn toàn miễn phí trong khu vực Hà Nội.

Sua Binh Ap May Loc Nuoc

Các dịch vụ bình áp máy lọc nước tại Karofi Việt Nam

 1. Vệ sinh bình áp máy lọc nước
 2. Thay bình áp máy lọc nước
 3. Cách lắp bình áp máy lọc nước
 4. Khóa van bình áp máy lọc nước
 5. Cách khóa van bình áp máy lọc nước
 6. Thay bình áp máy lọc nước karofi
 7. Mở van bình áp máy lọc nước

Hi vọng những thông tin trên đây sẽ có ích cho bạn trong quá trình sử dụng máy lọc nước RO. Nếu có nhu cầu sử dụng các loại máy lọc nước RO Karofi, hay bạn gặp vấn đề gì về bình áp máy lọc nước cần thay thế, sửa chữa bạn hãy liên hệ với Karofi Việt Nam theo Hotline: 094.3838.278 để được tư vấn và hỗ trợ nhanh nhất.


THƯƠNG HIỆU LỌC NƯỚC SỐ 1 THỊ PHẦN ĐƯỢC YÊU THÍCH NHẤT
NHÀ CUNG CẤP TỔNG THỂ MÁY LỌC NƯỚC LỚN NHẤT VIỆT NAM

Trụ sở: Số 83 phố Láng Hạ, Ba Đình, Hà Nội

🌎 https://karofivietnam.vn/

☏ 094.3838.278/096 734 6068

☏ Tổng đài trực tiếp: (024) 3514 0327 / (024) 3519 0056

✉ Email: Cskhkarofi@gmail.com


Sản phẩm trong bài viết:


Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0943838278
0943838278