Karofi Việt Nam

Chức năng và cách sử dụng bút thử TDS

Bút thử TDS
[vc_row][vc_column][vc_column_text]Bút thử TDS

Chức năng và cách sử dụng bút thử TDS

Bút thử TDS là sản phẩm có thể kiểm tra một phần độ tinh khiết của nước. Đây là dụng cụ không thể thiếu trong mỗi gia đình. Việc sử dụng bút thử TDS tại nhà sẽ giúp cho gia đình bạn tiết kiệm chi phí và thời gian trong việc kiểm soát nước uống.

Sử dụng một máy lọc nước RO trong sinh hoạt hàng ngày đã và đang là một thói quen tốt trong việc sử dụng nước an toàn. Bên cạnh việc sử dụng máy lọc nước gia đình, rất nhiều người đã băn khoăn không biết nước sau lọc có tốt không, thời gian thay lõi lọc tại nhà….

Chỉ với một bút thử TDS tại nhà, bạn dễ dàng kiểm soát và đo được độ tinh khiết của nước uống. Bút TDS kiểm tra hiệu suất của bộ lọc nước, xác định nguồn nước sau máy lọc đã đạt chuẩn hay chưa. Không những vậy, bút TDS còn có độ chính xác khá cao do sử dụng công nghệ vi xử lý tiên tiến.

Trước tiên, hãy tham khảo : TDS là gì? Chỉ số bao nhiêu là chuẩn?

Nguyên lý hoạt động của Bút thử TDS

Đây là dụng cụ thử nước bằng tay tại nhà. Nguyên lý hoạt động của bút thực tế là đo tính dẫn điện của nước. Qua đó sẽ có chỉ số giá trị TDS của nước.

TDS được hiểu một cách đơn giản là Tổng chất rắn hoà tan. Chỉ số này hiển thị tổng số các Ion mang điện tích bao gồm các khoáng chất, muối hoặc kim loại nặng tồn tại trong một khối lượng nước. Đơn vị đo sử dụng hàm số mi/L hoặc ppm ( phần nghìn).

Tại sao nên dùng bút thử TDS tại nhà

Khi sử dụng bút thử TDS tại nhà, bạn sẽ dễ dàng nắm được một số thông tin cơ bản như sau:

 • Kiểm soát được nồng độ chất rắn hoà tan trong nước.
 • Xác nhận nước uống nhà bạn an toàn.
 • Tổng chất rắn hoà tan (TDS) từ 500mg/lít = 500ppm là mức có thể sử dụng.
Kết quả thử TDS
Thông số  so sánh chỉ số TDS của nước TRƯỚC và SAU qua máy lọc nước RO Karofi

Tác dụng thêm của bút thử TDS

Ngoài việc sử dụng để đo lượng chất rắn hoà tan trong nước, bút thử TDS còn có tác dụng như một chiếc nhiệt kế. Bút sẽ đo được nhiệt độ của nước trong phạm vi cho phép.

Cách sử dụng bút thử TDS

 • Lấy bút từ trong túi da và mở hộp
 • Bấm nút ON/OFF trước khi đưa vào cốc nước.
 • Nhúng đầu bút thử vào nước cần kiểm tra. Lưu ý không cắm quá đầu bút thử quá 5cm.
 • Đợi khoảng 30 giây để bút tự động cập nhật chỉ số. Sau đó chỉ số sẽ hiển thị chính xác trên màn hình của bút.
 • Sau khi xem chỉ số, bấm nút ON/OFF để tắt nguồn.

Sau khi nắm được chỉ số, bạn có thể biết được nên xử lý nguồn nước nhà mình. Nếu không, hãy tìm đến địa chỉ chuyên xử lý nước gia đình.

Một số lưu ý khi dùng bút TDS

 • Không để nước ngập quá cao vào thân bút.
 • Sau 10 phút, bút sẽ tự động tắt nguồn.
 • Lau khô trước khi cho vào túi, hộp.
 • Không thử nước khi nước quá nóng.

Khi biết được các thông số về nguồn nước sau khi sử dụng bút thử , người sử dụng có thể lựa chọn được phương pháp xử lý cho nguồn nước tốt nhất .

Dụng cụ bút thử nước TDS là một thiết bị gọn nhẹ , dễ sử dụng mà tính tiện ích lại vô cùng cao. Một sản phẩm không thể thiếu được trong mỗi gia đình .

[/vc_column_text][/vc_column][/vc_row][vc_row][vc_column][vc_cta h2=”Thử TDS với máy lọc nước thông minh iRO 2.0″ txt_align=”center” color=”pink” add_button=”bottom” btn_title=”Chỉ với máy lọc nước thông minh iRO 2.0″ btn_color=”warning” btn_align=”center” btn_css_animation=”appear” h3=”Rất dễ dàng kiểm soát nguồn nước với một hệ thống máy lọc nước thông minh iRO 2.0 gia đình.” btn_link=”url:http%3A%2F%2Fkarofivietnam.vn%2Fdanh-muc%2Fmay-loc-nuoc-thong-minh-2-0|title:M%C3%A1y%20l%E1%BB%8Dc%20n%C6%B0%E1%BB%9Bc%20th%C3%B4ng%20minh%20iRO%202.0|target:%20_blank|” btn_custom_onclick=”true”]Toàn bộ chức năng của bút TDS đã được tích hợp vào máy lọc nước thông minh iRO 2.0 của Karofi. Khi sử dụng máy lọc nước 2.0 này, bạn dễ dàng thấy được chỉ số của nước qua bảng đèn Led nằm phía trên lớp kính cường lực phía trên.[/vc_cta][/vc_column][/vc_row]

Bài viết liên quan

0943838278
0943838278