Karofi Việt Nam

[Xử lý] – Sửa lỗi máy lọc nước Karofi – Dấu hiệu nhận biết Các lỗi thường gặp

[Xử lý] - Sửa lỗi máy lọc nước Karofi - Dấu hiệu nhận biết Các lỗi thường gặp

Người tiêu dùng cần trang bị kiến thức về máy lọc nước để biết các dấu hiệu nhận biết các lỗi thường gặp ở máy lọc nước từ đó có hướng xử lý – sửa lỗi máy lọc nước Karofi hoặc dễ dàng mô tả để các đại lý, địa điểm cung cấp dịch vụ sửa lỗi máy lọc nước Karofi có thể nhanh chóng đưa ra hướng xử lý và cử kỹ thuật viên – thợ sửa lỗi máy lọc nước Karofi kịp thời. Vì Máy lọc nước là vô cùng cần thiết trong mỗi gia đình, với mật độ sử dụng máy lọc nước phủ khắp các gia đình. Dù Máy lọc nước Karofi là dòng máy lọc nước hàng đầu, sở hữu những công nghệ hiện đại và linh kiện cao cấp. Tuy nhiên sau một thời gian dài sửu dụng không thể tránh khỏi những xự cố, lỗi thường gặp ở máy lọc nước.

[Xử lý] - Sửa lỗi máy lọc nước Karofi - Dấu hiệu nhận biết Các lỗi thường gặp
[Xử lý] – Sửa lỗi máy lọc nước Karofi – Dấu hiệu nhận biết Các lỗi thường gặp

[Xử lý] – Sửa lỗi máy lọc nước Karofi – Dấu hiệu nhận biết Các lỗi thường gặp

Bài viết này, KAROFI VIỆT NAM – KAROFIVIETNAM.VN sẽ chia sẻ cho các bạn dấu hiệu nhận biết các lỗi thường gặp ở máy lọc nước Karofi và hướng xử lý – sửa lỗi máy lọc nước Karofi nhanh chóng, kịp thời, trước khi các kỹ thuật viên, thợ sửa máy lọc nước Karofi đến khắc phục cho bạn. Để đảm bảo an toàn nhất cho máy lọc nước.

Bảng dấu hiệu nhận biết các lỗi thường gặp ở máy lọc nước Karofi:

Dấu hiệu nhận biết, nguyên nhân Hướng khắc phục

1 – Máy lọc nước kêu tạch tạch

Trường hợp 1: Máy lọc nước Karofi kêu do nghẽn khí Thường trường hợp này hay xảy ra sau khi thay lõi lọc nước, ngoài tiếng kêu tạch tạch hoặc tít tít còn có thể nhìn thấy bọt khí ở vòi lấy nước và ống dẫn xả nước thải. Nguyên nhân có thể khi thay lõi lọc chúng ta chưa xả hết khí ra ngoài. Sau khi thay lõi, lúc lắp ráp lại không nên vặn chặt luôn phần ren mà còn để lại khoảng 1-2 ren để không khí được đi ra ngoài hết sau đó mới vặn chặt ốc vít lại cố định. Kiểm tra máy hoạt động trơn tru lại sau khi khắc phục.
Trường hợp 2: Máy lọc nước Karofi kêu tạch tạch do tắc màng RO Máy lọc nước có hiện tượng bị rung, kêu to trong quá trình hoạt động, không ra nước tinh khiết, nước thải nhiều hơn mức quy định. Khóa van bình áp, mở vòi lọc ra kiểm tra xem chất lượng nước và dòng nước. Nếu nước chảy nhỏ giọt hoặc nước thải quá nhiều chứng tỏ màng lọc RO đã bị tắc. Thay màng lọc RO mới.
Trường hợp 3: Hiện trạng kêu của máy lọc nước do hỏng van cơ Máy lọc nước không chạy liên tục và phát ra tiếng kêu khá to. Trường hợp này dễ nhận thấy khi nước không chảy ra ở cả vòi nước lọc và vòi xả thải. Thay van cơ mới hoặc thay bởi một van từ.
Trường hợp 4: Máy lọc nước Karofi kêu tạch tạch, tít tít do các phụ kiện ốc vít Có nhiều trường hợp như do ốc mặt bích bị hỏng, máy lọc nước Karofi dùng lâu năm có thể làm máy bơm bị hỏng hoặc ốc máy hỏng, ốc mặt bơm bị lỏng, vòng bi máy bị hỏng,… Xác định nguyên nhân, siết ốc, hoặc thay mới phụ kiện.
 Trường hợp 5:Máy lọc nước Karofi bị kêu tạch tạch do vị trí lắp đặt Máy lọc nước không bị gì nhưng vẫn kêu, nguyên nhân có thể do lúc lắp đặt máy bị kênh. Khắc phục bằng cách chỉnh sửa lại vị trí lắp đặt cho máy cân bằng.

2 – Máy lọc nước RO không cho ra nước lọc tinh khiết

Trường hợp 1: Do van bình áp bị khoá Mở van bình áp để thiết bị hoạt động bình thường trở lại.
Trường hợp 2: Không có nguồn nước cấp Kiểm tra bồn nước ở bể, cung cấp nước để máy lọc nước hoạt động
Trường hợp 3: Giắc cắm lỏng, cháy Adapter Kiểm tra cả 2 bộ phận này, cắm lại giắc cắm hoặc thay thế Adapter cho máy.
Trường hợp 4: Máy bơm yếu Kiểm tra áp lực nước trước màng RO (áp lực tốt nhất là lớn hơn 60 PSI). Nếu áp lực quá yếu thì người dùng cần thay bơm mới cho máy. Trước khi thay bơm cần lưu ý xả e khí để tránh sự nhầm lẫn.
Trường hợp 5: Máy lọc nước bị e khí Khóa van bình áp, mở vòi nước để quan sát nước sạch và đường nước thải từ máy. Nếu máy bị e, nước sạch và nước thải sẽ có bọt khí. Để xử lý, bạn chỉ chỉ cần tháo cút trước cốc chứa màng lọc nước RO để xả khí.
Trường hợp 6: Tắc lõi lọc thô do sử dụng lâu ngày Tháo lõi lọc ra khỏi cốc và cho máy hoạt động, nếu máy chạy mà nước tinh khiết chảy thành dòng nhỏ thì có nghĩa là lõi lọc thô đã bị tắc. Cách sửa máy lọc nước tại nhà lúc này là thay thế lõi lọc mới.
Trường hợp 7: Màng lọc RO bị tắc Màng lọc RO bị tắc: Dấu hiệu nhận biết là lượng nước thải chảy ra quá nhiều mà không có nước tinh khiết. Người dùng cần thay màng lọc mới, trước đó nhớ kiểm tra xem màng có bị nhớt, cứng hay xô các lá màng lại với nhau hay không.

3 – Máy lọc nước chạy liên tục không tự động ngắt

Trường hợp 1: Máy lọc nước hoạt động liên tục không ngắt do hỏng van áp cao Người dùng có thể nhận biết lỗi này bằng cách khóa van bình áp, chờ sau 5 phút xem máy có hoạt động không. Nếu có thì chứng tỏ bộ phận này đã bị hư hỏng.

Nguyên nhân: Van áp cao là bộ phận dùng để ngắt hoạt động của bơm, bơm sẽ dừng làm việc khi nước trong bình áp đã đầy. Khi van bị hỏng do chập cháy, lò xo van quá căng sẽ không thắng được áp lực của nước, tiếp điểm van luôn đóng và không ngắt được máy bơm.

Thay thế van cao áp mới là biện pháp xử lý duy nhất khi lỗi xảy ra do nguyên nhân này.
Trường hợp 2: Van một chiều bị hỏng Nguyên nhân: Van một chiều hỏng sẽ khiến cho nước chảy liên tục ra đường nước thải, khiến cho thiết bị lọc không giữ được áp. Khi đó, van áp cao sẽ luôn ở chế độ đóng, từ đó dẫn tới máy hoạt động liên tục không thể tự ngắt. Thay thế van một chiều để chấm dứt tình trạng này.
Trường hợp 3: Lõi lọc hoặc màng RO bị tắc Khi nhận thấy lỗi máy lọc nước hoạt động không ngắt, người dùng cần đóng van bình áp và mở vòi nước để kiểm tra. Nếu nước chảy thành dòng qua vòi thì màng vẫn còn đảm bảo chất lượng tốt. Ngược lại, nước chảy yếu, chảy nhỏ giọt thì chứng tỏ màng lọc đã bị tắc hoặc hư hỏng.

Nguyên nhân: Bộ lõi lọc thô số 1, 2, 3 không được vệ sinh, thay thế định kỳ hoặc nguồn nước gia đình bạn sử dụng nhiễm nhiều đá vôi là nguyên nhân khiến cho màng lọc bị tắc.

Vệ sinh các lõi lọc và thay thế màng lọc RO máy lọc nước.

4 – Nước thải ra nhiều và liên tục

Nguyên nhân của tình trạng này thường do các tác động từ bên ngoài, áp lực nước đầu vào quá cao khiến cho van Flow bị hỏng. Lúc này, nguồn nước thải từ máy sẽ ra quá nhiều, nước tinh khiến không được ép xuống bình áp khiến cho máy hoạt động liên tục. Thay thế van Flow mới cho máy lọc nước nhà bạn.

5 – Các cút nối bị rò rỉ nước

Lỗi này thường xuất phát từ khi lắp đặt máy. Nếu bạn lắp không đúng kỹ thuật, nước có thể bị rò rỉ tại cút nước, cút các lõi lọc, cút đầu bơm làm mất áp. Khi đó, van áp cao sẽ không thể ngắt khiến cho máy hoạt động liên tục. vặn chặn lại các cút, van bị rỏ nước.

6 – Bơm máy lọc nước hoạt động yếu

Để nhận biết được nguyên nhân này, bạn cần tháo cút đầu đẩy của bơm, kiểm tra áp lực nước đầu ra của máy bơm có đủ mạnh hay không.

Nguyên nhân: Nguồn adaptor của máy bơm hoạt động không đúng công suất nên không đẩy nước qua màng RO

Đo nguồn đầu ra của adaptor, sửa adaptor hoặc thay thế mới để chấm dứt tình trạng máy lọc nước không tự ngắt.

Ngoài các lỗi thường gặp ở trên, khi sử dụng máy lọc nước RO bạn có thể sẽ gặp phải những lỗi như dưới đây:

 1. Máy lọc nước không chạy
 2. Máy lọc nước bị tắc
 3. Máy lọc nước chảy yếu
 4. Nước từ máy lọc nước có mùi lạ
 5. Máy lọc nước ra nhiều nước thải
 6. Máy lọc nước không ra nước thải
 7. Máy lọc nước bị e khí
 8. Vòi máy lọc nước bị chảy nước
 9. Máy lọc nước không vào điện
 10. Máy lọc nước bị rò điện, có mùi khét
 11. Các van điện bên trong bị chập cháy…
 12. Nước tinh khiết uống không ngon hoặc có mùi lạ
 13. Lõi lọc quá hạn lâu ngày chưa thay
 14. Thay thế linh kiện lõi máy lọc nước
 15. Sửa chữa, khắc phục các sự cố, hỏng hóc khác…

Khi gặp phải một trong những lỗi trên mà chưa biết và chưa tìm ra hướng giải quyết thì bạn đừng lo lắng: Hãy khóa nguồn nước vào máy lọc nước và ngắt điện để đảm bảo an toàn, và tìm đến những đại lý, địa điểm, đơn vị cung cấp dịch vụ sửa máy lọc nước Karofi uy tín để được tư vấn và đưa ra hướng giải quyết tối ưu nhất, nhanh nhất giúp máy lọc nước nhà bạn hoạt động bình thường trở lại.

Đến với Karofi Việt Nam – KarofiVietNam.VN, các bạn sẽ yên tâm về chất lượng sản phẩm cũng như giá thành. Chúng tôi cam kết sản phẩm chính hãng, giá thành cạnh tranh, bảo hành dài hạn. Sửa chữa nhanh chóng, bảo hành sau sửa chữa.

Karofi Việt Nam – KarofiVietNam.VN tiếp nhận mọi nhu cầu của khách hàng bao gồm cả sửa chữa máy lọc nước tại nhà. Khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm lựa chọn dịch vụ của Karofi Việt Nam để đảm bảo cho chiếc máy lọc nước của gia đình luôn hoạt động tốt và cung cấp nước sạch đầy đủ và kịp thời mọi thời điểm.

Lý do sử dụng dịch vụ sửa máy lọc nước Karofi tại Karofi Việt Nam – KarofiVietNam.VN

Karofi Việt Nam – KarofiVietNam.VN là hệ thống phân phối chính thức thuộc tập đoàn Karofi trên toàn quốc. Đến với Karofi Việt Nam – KarofiVietNam.VN, bạn sẽ nhận được tư vấn và cách xử lý nước phù hợp với gia đình nhất. Tất nhiên, bạn sẽ được cung cấp sản phẩm chính hãng 100%. Hãy lựa chọn tin tưởng chúng tôi vì những lý do sau đây.

 1. Là nhà phân phối chính thức Lõi lọc nước Karofi và tất cả các sản phẩm chính hãng của Karofi trên toàn quốc. Với hệ thống đại lý nằm trải dài từ Bắc vào Nam, Karofi Việt Nam cung cấp tới các gia đình những sản phẩm và dịch vụ Karofi nhanh nhất.
 2. Miễn phí công thay và giao hàng trong nội thành Hà Nội.
 3. Chúng tôi có đầy đủ đội ngũ kĩ thuật, nhân viên tư vấn sẵn sàng phục vụ quý khách hàng nhanh chóng 24/7, kể cả ngày cuối tuần.Chính sách chăm sóc,
 4. Đặc biệt chúng tôi luôn có dịch vụ thay lõi bảo theo định kỳ và chăm sóc máy lọc nước để đạt chất lượng nước uống trực tiếp trong suốt quá trình sử dụng.
 5. Chúng tôi sở hữu đội ngũ kỹ thuật được đào tạo bài bản, có chuyên môn sâu về máy lọc nước, có nhiều năm kinh nghiệm về lắp đặt và bảo dưỡng, sửa chữa, thay lõi lọc nước cũng như kỹ năng dịch vụ khách hàng chuyên nghiệp sẽ luôn phục vụ hài lòng mọi đối tượng khách hàng.
 6. Bảo hành máy chính hãng tận nơi sử dụng
 7. Chúng tôi cam kết giao hàng, tư vấn lên phương án lắp đặt tốt nhất và miễn phí tại nhà.
 8. Cam kết 100% là sản phẩm mới và chính hãng. Nếu phát hiện hàng giả hàng cũ chúng tôi sẽ đền bù 1 gấp 2 giá trị sản phẩm.
 9. Mức giá luôn đảm bảo cạnh tranh nhất thị trường.

HỆ THỐNG KAROFI TOÀN QUỐC – KAROFI VIỆT NAM

NHÀ CUNG CẤP TỔNG THỂ MÁY LỌC NƯỚC LỚN NHẤT VIỆT NAM

Trụ sở: Số 83 phố Láng Hạ, Ba Đình, Hà Nội

🌎 https://karofivietnam.vn/

☏ 094.3838.278/096 734 6068

☏ Tổng đài trực tiếp: (024) 3514 0327 / (024) 3519 0056

✉ Email: Cskhkarofi@gmail.com

 

HỆ THỐNG BÁN HÀNG KAROFI CHÍNH THỨC TẠI CÁC KHU VỰC

KAROFI TẠI KHU VỰC HÀ NỘI

 • Quận Hoàn Kiếm, Tây Hồ ➤➤➤ Liên hệ  Karofi  tại 27 Đại Cồ Việt. ☎ 0243 622 8129 - ✆ 0967 03 6068
 • Quận Thanh Xuân, Đống Đa ➤➤➤ Liên hệ  Karofi  tại  Trường Chinh. ☎: 0243 3519 0066 - ✆ 0947 87 6622
 • Quận Hai Bà Trưng,Hoàng Mai ➤➤➤ Liên hệ cửa hàng tại Karofi  89 Thanh Nhàn. ☎ (024).36228129 - ✆ 0967 03 6068
 • Quận Cầu Giấy,Từ Liêm, Ba Đình ➤➤➤ Liên hệ cửa hàng Karofi  tại 83 Láng Hạ. ☎ 0243 3519 0056 - ✆ 094 38 38 278
 • Quận Long biên, Gia lâm, Sài Đồng, Ngọc Thụy ➤➤➤ Liên hệ Karofi  Long Biên. ☎ (024).36228.129 - ✆ 096 703 6068.
 • Quận Hà Đông, Ba La ,Hoài Đức, Vân Đình ➤➤➤ Liên hệ Karofi  Hà Đông. ☎ 0243 3514 0327- ✆ 0943 838 278

KAROFI TẠI ĐÀ NẴNG

 • Đường Nguyễn Hữu Thọ, Khuê Trung, Đà Nẵng. ✆ 098 933 6068/ 096 734 6068

KAROFI TẠI THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH

 • Quận Tân Phú,Q.Tân Bình, Q.Bình Tân,Q.12 ➤➤➤ Liên hệ Karofi  TP Hồ Chí Minh ✆ 094 787 6622
 • Tại Quận 11, Q.10, Q.8, Q.6, Q.3, Q.2, Q.1 ➤➤➤ Liên hệ Karofi ✆ 0967 34 6068
Các tỉnh thành khác vui lòng liên hệ : 098.933.6068

NHÀ CUNG CẤP TỔNG THỂ MÁY LỌC NƯỚC LỚN NHẤT VIỆT NAM

Trụ sở: Số 83 phố Láng Hạ, Ba Đình, Hà Nội

☎ Tổng đài trực tiếp: (024) 3514 0327 / (024) 3519 0056 | Mobile: 096 734 6068

✉ Email: Cskhkarofi@gmail.com

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0943838278
0943838278