Karofi Việt Nam

Sửa máy lọc nước Karofi chảy yếu

Sửa máy lọc nước Karofi chảy yếu

Dịch vụ sửa máy lọc nước Karofi tại Karofi Việt Nam – KarofiVietNam.VN sẽ giúp bạn giải quyết tình trạng máy lọc nước Karofi chảy yếu và cả các máy lọc của các hãng khác gặp tình trạng tương tự. Tình trạng máy lọc nước chảy yếu sẽ khiến người sử dụng vô cùng khó chịu khi phải chờ đợi thời gian dài mới có được lượng nước cần dùng. Không chỉ gây bất tiện mà nếu tình trạng này kéo dài còn có thể gây ảnh hưởng đến tuổi thọ của máy và chất lượng nước lọc.

Sửa máy lọc nước Karofi chảy yếu

Khi gặp tình trạng này, máy lọc nước vẫn chảy, vẫn cho ra nước nên nhiều người còn chưa nhận ra máy lọc nước Karofi chảy yếu. Vậy dấu hiệu nào để nhận biết máy lọc nước chảy yếu? Cách khắc phục ra sao? Tất cả sẽ được Dịch vụ sửa máy lọc nước Karofi tại Karofi Việt Nam – KarofiVietNam.VN chia sẻ chi tiết trong bài viết này.

Sửa máy lọc nước Karofi chảy yếu
Sửa máy lọc nước Karofi chảy yếu

Dấu hiệu nhận biết máy lọc nước chảy yếu

Dấu hiệu nhận biết tình máy lọc nước chảy yếu rất đơn giản, có thể quan sát bằng mắt thường: Khi thấy Máy lọc chảy được 0,5 – 1 lít thì bắt đầu yếu dần, lượng nước trong máy cũng ra ít hơn so với bình thường.

Trong nhiều trường hợp, nước tinh khiết từ vòi vẫn chảy nhưng lượng nước rất ít và được một lúc thì nước sẽ ngưng.

Trường hợp khác tệ hơn là không có nước tinh khiết chảy ra từ máy lọc nước. Khi bạn mở vòi thì hoàn toàn không có nước lọc.

Những nguyên nhân khiến máy lọc nước chảy yếu và cách khắc phục

Có rất nhiều nguyên nhân vì sao máy lọc nước chảy yếu. Trong đó, nguyên nhân lõi lọc RO bị tắc mang đến vấn đề nghiêm trọng nhất. Cùng Karofi tìm hiểu dưới đây!

STT NGUYÊN NHÂN DẤU HIỆU NHẬN BIẾT CÁCH KHẮC PHỤC
1 Không thay lõi lọc nước định kỳ khiến Lõi lọc thô bị tắc: Vai trò của các lõi lọc thô là loại bỏ các tạp chất, bùn cát và các chất có kích thước lớn hơn 5 micromet.

Khi lõi lọc thô đã hoạt động từ 3 – 6 tháng (Đã quá thời gian quy định của lõi). Nhiều cặn bẩn tích tụ trong thời gian đó làm tắc các lỗ lọc trong màng và mất chức năng lọc.

Khi lõi lọc thô có vấn đề, bạn có thể nghe thấy bơm kêu lớn hơn so với bình thường. kiểm tra lõi lọc thấy đen hoặc xẫm màu. Bạn cần thay thế các lõi lọc mới cho máy.
2 Lõi lọc RO bị tắc: Màng lọc RO có chức năng lọc các ion kim loại nặng, vi sinh vật, vi khuẩn. Nếu nước có quá nhiều các chất này, màng dễ bị tắc trong thời gian mới sử dụng.

Hoặc khi màng lọc sử dụng trong thời gian dài mà chưa thay (Quá 24 tháng)

Sau khi thay mới các lõi lọc thô nhưng vẫn có hiện tượng nước chảy yếu hoặc không ra nước, lúc này có thể màng RO đã bị tắc. Với màng RO cũ (quá 24 tháng): Tiến hành thay mới màng lọc.
Với màng RO mới thay dưới 1 năm: Bạn có thể khắc phục bằng cách sục rửa màng RO, chứ không cần thay mới.

 1. Đầu tiên, cần ngắt điện và khóa bình áp trước khi tháo.
 2. Tháo nhẹ nhàng lõi lọc RO ra, cũng vặn ngược chiều kim đồng hồ. Chú ý tránh làm mất một gioăng ở trên đầu lõi RO.
 3. Rửa màng RO trong nước sạch, sau đó đập nhẹ 2 đầu trong 5 phút để loại bỏ mảng bám vôi, phèn, bụi bẩn. Cuối cùng là vẩy sạch rồi lắp lại lõi RO vào cốc lọc.
3 Bình áp rò rỉ hoặc hết khí nén: Máy lọc nước nhà bạn đã sử dụng một thời gian khá lâu dẫn tới khí trong bình áp hết dần và không đủ để đẩy nước ra ngoài. Bạn có thể kiểm tra áp suất khí trong bình áp bằng cách dùng đầu nhọn nhấn xem hơi có đẩy ra không? Nếu hơi yếu là hết gas không còn lực áp đẩy nước lên. Cần xử lý chỗ bị rò rỉ và nạp khí nén cho bình. Cần gọi thợ kỹ thuật chuyên nghiệp tới xử lý.

Chú ý: Không tự ý kiểm tra, sửa chữa, thay thế bình áp. Như thế sẽ rất nguy hiểm, có thể gây nổ nếu như không thực hiện đúng kỹ thuật.

4 Máy bơm yếu: Máy bơm giữ chức năng vận chuyển nước qua các lõi để lọc sạch cặn bẩn. Chính vì vậy, khi bộ phận này có vấn đề, nguồn nước chảy trong đó sẽ ít đi và gây ra tình trạng máy lọc nước chảy yếu hoặc không ra nước.

Thường là khi máy sử dụng lâu năm thì bơm sẽ yếu đi. Hoặc có thể do bơm hỏng lá gió hay phớt.

Tháo vòi dẫn vào màng lọc RO xem nước chảy ra có mạnh không (nước phọt 3cm là áp lực máy bơm ổn định) còn nếu chảy yếu, chảy chậm thì do máy bơm có vấn đề. Bạn nên thay bơm mới.
5 Áp lực nước đầu vào yếu: Máy lọc nước vận hành được là nhờ có áp lực nước, nếu áp lực nước đầu vào không đủ mạnh để tạo thành dòng nước thì máy sẽ chảy nước rất ít, thậm chí không có nước. Kiểm tra nguồn nước đầu vào Bạn cần trang bị thêm hệ thống máy bơm nước cho máy lọc nước, nhằm đảm bảo áp lực nước chảy vào máy lọc ổn định.
6 Van máy lọc bị tắc, hỏng: Áp lực nước chảy trong máy lọc RO chảy mạnh nên sau một thời gian dài sẽ làm hở chân van. Ngoài ra, do các cặn bẩn lâu ngày bám trên thành van hoặc do lỗi kỹ thuật cũng khiến cho van bị tắt, hỏng, giảm tuổi thọ. Kiểm tra van Bạn chỉ cần thay van mới là xong, tuy nhiên hãy nhờ sự hỗ trợ của chuyên viên kỹ thuật có chuyên môn để đảm bảo độ chính xác trong quá trình lắp đặt, tránh gây thiệt hại chi phí về sau.
7 Máy lọc nước bị e khí: Máy lọc nước gặp sự cố e khí khiến cho nước cung cấp cho người dùng chảy chậm là nguyên nhân thường xuyên gặp phải. Lỗi này xảy ra khi kỹ thuật lắp đặt và thay lỗi không đúng. Liên hệ với nơi bạn đã mua máy hoặc cửa hàng máy lọc nước gần nhất cung cấp dịch vụ sửa máy lọc nước Karofi chính hãng, uy tín.

Kinh nghiệm sử dụng và mua hàng để khắc phục tình trạng máy lọc nước chảy yếu

Bất kỳ loại đồ điện tử, gia dụng nào muốn sử dụng được bền, đẹp và ổn định thì cần sử dụng đúng cách và được mua chính hãng. Với máy lọc nước Karofi hay bất cứ máy lọc nước của hãng nào cũng vậy. Dưới đây là một số kinh nghiệm từ chuyên gia Karofi giúp máy lọc nước nhà bạn luôn hoạt động tốt.

 1. Được lắp đặt trên nguồn nước ổn định, đủ áp suất. Nếu nguồn nước áp suất yếu cần lắp thêm bơm tăng áp để nguồn nước được đảm bảo.
 2. Chọn nhà cung cấp máy lọc nước Karofi chính hãng, dịch vụ uy tín: Việc chọn lựa nhà cung cấp máy lọc nước uy tín sẽ giúp bạn yên tâm hơn về chất lượng sản phẩm cũng như dịch vụ sử chữa máy lọc nước Karofi, thay lõi, bảo hành sau này.
 3. Khi mua máy lọc nước cần cung cấp tình trạng, chất lượng nguồn nước (Có bị nhiễm cặn vôi, asen, kim loại nặng,…. không) nhà mình để được nhân viên tư vấn loại máy lọc nước phù hợp.
 4. Thường xuyên vệ sinh, bảo dưỡng máy lọc nước Karofi định kỳ 6 tháng/lần.
 5. Thay lõi lọc định kỳ để đảm bảo lõi lọc nước không bị cặn bẩn bám quá nhiều ảnh hưởng đến quá trình lọc

Tham khảo thêm bài viết: “Thời gian thay lõi lọc nước Karofi [Chi tiến từ A – Z]” để nắm rõ thời gian thay thế lõi lọc nước cho máy lọc nhà bạn

Trên đây là những nguyên nhân máy lọc nước chảy yếu, dấu hiệu nhận biết, cách sửa máy lọc nước Karofi chảy yếu với từng nguyên nhân và kinh nghiệm sử dụng, mua máy lọc nước để tránh tình trạng máy lọc nước chảy yếu. Hy vọng với những thông tin trên sẽ giúp quý khách nhanh chóng nhận biết được nguyên nhân khiến máy lọc nước chảy yếu để kịp thời xử lý hoặc kịp thời gọi tới dịch vụ sửa máy lọc nước Karofi để giúp máy lọc nước nhà bạn nhanh chóng hoạt động ổn định trở lại đảm bảo mọi sinh hoạt trong gia đình không bị gián đoạn và giúp máy lọc nước luôn cung cấp nguồn ngước tinh khiết và an toàn cho sức khỏe.

Đến với Karofi Việt Nam – KarofiVietNam.VN, các bạn sẽ yên tâm về chất lượng sản phẩm cũng như giá thành. Chúng tôi cam kết sản phẩm chính hãng, giá thành cạnh tranh, bảo hành dài hạn. Sửa chữa nhanh chóng, bảo hành sau sửa chữa.

Karofi Việt Nam – KarofiVietNam.VN tiếp nhận mọi nhu cầu của khách hàng bao gồm cả sửa chữa máy lọc nước tại nhà. Khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm lựa chọn dịch vụ của Karofi Việt Nam để đảm bảo cho chiếc máy lọc nước của gia đình luôn hoạt động tốt và cung cấp nước sạch đầy đủ và kịp thời mọi thời điểm.

Lý do sử dụng dịch vụ sửa máy lọc nước Karofi tại Karofi Việt Nam – KarofiVietNam.VN

Karofi Việt Nam – KarofiVietNam.VN là hệ thống phân phối chính thức thuộc tập đoàn Karofi trên toàn quốc. Đến với Karofi Việt Nam – KarofiVietNam.VN, bạn sẽ nhận được tư vấn và cách xử lý nước phù hợp với gia đình nhất. Tất nhiên, bạn sẽ được cung cấp sản phẩm, dịch vụ thay lõi, linh kiện, sửa máy lọc nước Karofi, sửa máy lọc nước Karofi tại nhà,… chính hãng 100%. Hãy lựa chọn và tin tưởng chúng tôi vì những lý do sau đây.

 1. Là nhà phân phối chính thức Lõi lọc nước Karofi và tất cả các sản phẩm chính hãng của Karofi trên toàn quốc. Với hệ thống đại lý nằm trải dài từ Bắc vào Nam, Karofi Việt Nam cung cấp tới các gia đình những sản phẩm và dịch vụ Karofi nhanh nhất.
 2. Miễn phí công thay và giao hàng trong nội thành Hà Nội.
 3. Chúng tôi có đầy đủ đội ngũ kĩ thuật, nhân viên tư vấn sẵn sàng phục vụ quý khách hàng nhanh chóng 24/7, kể cả ngày cuối tuần.Chính sách chăm sóc,
 4. Đặc biệt chúng tôi luôn có dịch vụ thay lõi bảo theo định kỳ và chăm sóc máy lọc nước để đạt chất lượng nước uống trực tiếp trong suốt quá trình sử dụng.
 5. Chúng tôi sở hữu đội ngũ kỹ thuật được đào tạo bài bản, có chuyên môn sâu về máy lọc nước, có nhiều năm kinh nghiệm về lắp đặt và bảo dưỡng, sửa chữa, thay lõi lọc nước cũng như kỹ năng dịch vụ khách hàng chuyên nghiệp sẽ luôn phục vụ hài lòng mọi đối tượng khách hàng.
 6. Bảo hành máy chính hãng tận nơi sử dụng
 7. Chúng tôi cam kết giao hàng, tư vấn lên phương án lắp đặt tốt nhất và miễn phí tại nhà.
 8. Cam kết 100% là sản phẩm mới và chính hãng. Nếu phát hiện hàng giả hàng cũ chúng tôi sẽ đền bù 1 gấp 2 giá trị sản phẩm.
 9. Mức giá luôn đảm bảo cạnh tranh nhất thị trường.

HỆ THỐNG KAROFI TOÀN QUỐC – KAROFI VIỆT NAM

NHÀ CUNG CẤP TỔNG THỂ MÁY LỌC NƯỚC LỚN NHẤT VIỆT NAM

Trụ sở: Số 83 phố Láng Hạ, Ba Đình, Hà Nội

🌎 https://karofivietnam.vn/

☏ 094.3838.278/096 734 6068

☏ Tổng đài trực tiếp: (024) 3514 0327 / (024) 3519 0056

✉ Email: Cskhkarofi@gmail.com

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0943838278
0943838278