Karofi Việt Nam

Nước ion kiềm giàu hydro là gì? Máy lọc nước Hydrogen ion kiềm hoạt động như thế nào?

Nguyen Ly Hoat Dong Cua May Loc Nuoc Ion Kiem

Thời gian qua, xu hướng người dân sử dụng các loại máy lọc nước Hydrogen ion kiềm ngày càng tăng bởi những tác dụng cho sức khoẻ mà thiết bị này mang lại khi sử dụng thường xuyên. Điều này đã được khoa học chứng minh bởi các bác sĩ và chuyên gia đầu ngành. Hãy cùng Karofi Việt Nam tìm hiểu cụ thể nhé.

Nước ion kiềm giàu hydro là gì? Máy lọc nước Hydrogen ion kiềm hoạt động như thế nào?

Vậy nước ion kiềm là gì?

Nước ion kiềm là nước được sản xuất bằng công nghệ điện giải (hay còn gọi là điện phân: alkaline ionized water) để tách nước thành ion H+ và OH-, có tính kiềm (độ pH > 7.0) giàu vi khoáng và chất chống ô xy hóa.

Nước ion kiềm giàu hydro là gì?

Nước ion kiềm giàu hydro (Alkaline hydrogen rich water) là nước được tạo ra từ công nghệ điện phân/bù khoáng thế hệ mới, sở hữu các ưu điểm của nước ion kiềm với hàm lượng hydro hoạt tính cao (OH-, H2 hàm lượng cao ở mức pH<10, Ca2+, Mg2+,..).Hydro là nguyên tố giúp loại bỏ các gốc tự do, là nguyên nhân chính gây ra hiện tượng lão hóa trong cơ thể. Thông thường khí hydro không hòa tan được trong nước, rất dễ bay hơi do đặc tính nhẹ hơn nước. 1 Lít nước lạnh 2 độ C chỉ có thể hòa tan được 1,6mg hydro. Nước ion kiềm giàu hydro nên được sử dụng ngay sau khi lấy ra khỏi máy điện giải ion kiềm cũng là bởi lý do này.

Cấu tạo của máy lọc nước Hydrogen Ion kiềm:

Máy lọc nước Hydrogen ion Kiềm có nguyên lý hoạt động và cấu tạo khác hoàn toàn so với máy lọc nước thông thường. Ngoài các bộ phận lọc như máy RO thông thường, máy ion kiềm còn có thêm buồng điện phân nước. Cụ thế, các máy lọc nước ion kiềm được tạo thành bởi 4 bộ phận chính:

1/ Hệ thống lọc sơ cấp:

Các máy lọc nước thông thường đều có hệ thống này. Hệ thống lọc sơ cấp có thể có nhiều cấp lọc khác nhau như lớp than hoạt tính, lớp vải lưới, lớp gốm sứ… ở từng dòng máy của các thương hiệu khác nhau. Nhưng nhìn chung chúng đều có tác dụng loại bỏ tạp chất, vi khuẩn, vi sinh vật ra khỏi dòng nước từ đó giúp làm sạch nước. Nguồn nước thu được qua bước này là nước tinh khiết và người dùng có thể sử dụng trực tiếp để ăn, uống. Thông thường, máy lọc nước ion kiềm thường sử dụng 1 – 2 lõi lọc với nhiều tầng lọc khác nhau.

2/ Buồng điện phân nước:

Đây là bộ phận giúp điện phân các phân tử nước và là bộ phận không thể thiếu của máy lọc nước ion kiềm. Buồng điện phân nước chỉ có ở các máy lọc nước Hydrogen ion kiềm, các máy lọc thông thường khác không có. Buồng điện phân này có chứa 7 – 11 điện cực titan mạ platinum đây là những điện cực trơ có độ bền cao. Do vậy, người tiêu dùng không cần lo lắng về việc phải thay các tấm điện cực này liên tục. Cụ thể các tấm điện cực sẽ chia thành điện cực dương và điện cực âm giúp phân tách nước thành 2 loại ion là ion H+ và ion OH- . Chất lượng nguồn nước ion kiềm được tạo ra phụ thuộc vào 3 yếu tố, số lượng, chất lượng tấm điện cực và công nghệ sản xuất điện cực.

3/ Bộ vi điều khiển:

Bộ phận này có nhiều chức năng như thông báo thời gian thay lõi lọc, cảnh báo sự cố hoặc tự động sục rửa điện cực… Tùy vào từng loại máy mà nhà sản xuất sẽ thêm vào các chức năng khác nhau.

4/ Hệ thống vòi nước:

Các máy lọc nước ion kiềm đều được trang bị hệ thống vòi nước để giúp quá trình lấy nước dễ dàng hơn.

Nguyên lý hoạt động của máy lọc nước Hydrogen ion kiềm như thế nào?

Ngày nay, máy tạo nước ion kiềm giàu hydro giàu hydro đang ngày càng được cải tiến, các sản phẩm máy lọc nước tạo kiềm giàu Hydro hoạt động theo nguyên lý cơ bản như sau:

Giai đoạn 1: Lọc nước

Nguồn nước máy qua bộ lọc thô phải đảm bảo đạt tiêu chuẩn chất lượng đầu vào mới được đưa vào máy lọc nước điện giải ion kiềm giàu Hydro để tiếp tục quá trình lọc. Nước chảy qua màng RO của máy để loại bỏ các loại vi khuẩn, chất cặn, bụi bẩn, kim loại nặng, clo dư thừa độc hại, các loại tạp chất…

Giai đoạn 2: Điện phân nước/ bổ sung khoáng chất

Nguồn nước sau khi đi qua màng RO được chuyển tiếp qua lõi lọc chức năng bổ sung khoáng, bộ phận điện phân nước, nhờ được lọc qua các tấm điện cực giúp máy lọc phân tách nước thành dạng ion và hoạt động tái cấu trúc phân tử nước, sau đó tạo ra 2 dòng nước quan trọng là: nước ion kiềm điện giải (hàm lượng OH- lớn hơn H+) ở cực âm và nước ion axit (hàm lượng OH- nhỏ hơn H+) ở cực dương cùng các cấp độ pH khác nhau.Nguyen Ly Hoat Dong Cua May Loc Nuoc Ion Kiem

Lựa chọn máy lọc nước điện giải ion kiềm

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều sản phẩm máy lọc nước ion kiềm được gắn mác nhập khẩu nguyên chiếc và được “thổi giá” lên đến hàng chục, hàng trăm triệu đồng, bên cạnh những sản phẩm máy lọc nước ion kiềm giá rẻ chỉ vài ba triệu đồng, đây cũng là thắc mắc của rất nhiều khách hàng gửi đến Karofi, trước băn khoăn chưa biết máy lọc nước điện giải có tốt không và nên chọn máy lọc nước điện giải ion kiềm loại nào tốt NHẤT. Theo các chuyên gia trước khi chọn mua máy lọc nước ion kiềm khách hàng cần tìm hiểu các thông tin quan trọng như:

  • Độ pH, chỉ số ORP (mV), nồng độ Hydro (ppb) của nước sau khi lọc của sản phẩm
  • Lựa chọn thương hiệu uy tín, có các chứng nhận chất lượng nước sau lọc bởi các cơ quan chức năng có thẩm quyền. Đây là điều là hầu hết các dòng sản phẩm máy lọc nước ion kiềm “nhập khẩu” chưa làm được.
  • Khách hàng cũng cần liên hệ với nhà sản xuất để được tư vấn trực tiếp về đặc điểm sản phẩm, tránh mua phải hàng giả hàng nhái kém chất lượng.

Sau một thời gian dài triển khai đầu tư nghiên cứu phát triển (R&D) máy lọc nước điện giải, Karofi đã cho ra mắt dòng sản phẩm Máy lọc nước RO thông minh tích hợp lõi hydrogen/lõi ORP Alkaline được đông đảo khách hàng tin tưởng, đón nhận.

Dưới đây là các sản phẩm máy lọc nước alkaline kiềm bán chạy nhất của Karofi:

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0943838278
0943838278