Karofi Việt Nam

Những tác hại không ngờ khi uống không đủ nước

Những tác hại không ngờ khi uống không đủ nước

Bạn có tin rằng chính việc uống nước cũng sẽ góp phần không nhỏ vào sức khoẻ của chính mình không? Rất nhiều người đã không tin vào điều này. Qua rất nhiều quá trình trải nghiệm cũng như nghiên cứu, bạn sẽ gặp rất nhiều tai hại khi uống quá ít nước. Bài viết này sẽ đưa ra cho bạn một số tác hại không ngờ khi uống không đủ nước nhé!

Những tác hại không ngờ khi uống không đủ nước
Những tác hại không ngờ khi uống không đủ nước

Những tác hại không ngờ khi uống không đủ nước

Cơ thể con người có tới 70% là nước. Do đó khi thiếu nước, không uống đủ nước, bạn sẽ gặp một số triệu chứng như sau:

Làn da lão hóa nhanh

Khi bạn thiếu nước, lan da dần trở nên khô hơn, nhăn nheo và thiếu sức sống. Nếu uống không đủ nước trong một thời gian dài, những nếp nhăn sẽ xuất hiện nhiều hơn độ tuổi của bạn. Cùng với đó, các sẹo và mụn sẽ lâu lành hơn. Do đó, người uống thiếu nước trong thời gian dài luôn có bề ngoài già trước tuổi.

Thường xuyên cảm thấy đói

Ăn đồ ăn khô thường xuyên mà không bổ sung nước uống sẽ khiến quá trình trao đổi chất trong cơ thể trở nên trì trệ và tăng tích luỹ chất béo. Thậm chí, thiếu nước trầm trọng sẽ làm cho não bạn hoạt động kém hiệu quả, năng suất. Nếu bạn uống ít nước, ngay cả khi đã ăn no, bạn vẫn có thể thấy cảm giác bụng sôi như lúc đói.

Giảm cơ bắp

Cơ bắp cấu tạo đa phần là nước. Các tế bào cơ sẽ mất đi nhanh chóng nếu bạn không cung cấp đủ nước cho cơ thể. Đừng quên bổ sung nước trước và sau khi luyện tập. Bởi nếu uống không đủ nước, các tế bào cơ sẽ sớm bị mất đi.

Đau khớp và xương

Trong thành phần cấu tạo của sụn và các khớp chứa tới 80% thành phần là nước. Thiếu nước khiến sụn, khớp hoạt động thiếu trơn tru và cảm thấy ngứa, đau nhức khớp. Quá trình này nếu diễn ra lâu ngày sẽ dễ dẫn đến các bệnh khác liên quan đến xương khớp còn trầm trọng hơn rất nhiều.

Bị táo bón

Nước sẽ giúp cho quá trình đẩy thức ăn bên trong ruột trở nên nhanh hơn. Nếu thiếu nước, thức ăn trôi chậm đi và khiến chúng ta bị táo bòn. Khi táo bón, chất độc bị kẹt trong ruột già sẽ ngấm ngược lại vào máu. Từ đó sẽ dễ phát sinh những bệnh có thể trầm trọng hơn rất nhiều. Do đó, ngoài việc kết hợp ăn chất xơ như rau, củ … bạn hãy chú ý uống nước đầy đủ để không bị táo bón nhé!

Cơ thể mệt mỏi

Mệt mỏi, đau nửa đầu là một trong những biểu hiện khi cơ thể thiếu nước. Các mô và tế bào không nhận được đủ nước khiến bạn nhức đầu, mất tập trung, buồn nôn… Khi bạn cảm thấy đau nửa đầu, hãy lập tức uống nước để giảm bớt cơn đau trước khi tìm các biện pháp khác.

Bài viết liên quan

0967346068
0943838278