Karofi Việt Nam

Những lợi ích của màng lọc RO thẩm thấu ngược

Nhung Loi Ich Cua Mang Loc Tham Thau Nguoc Min

Thẩm thấu ngược giúp loại bỏ các hợp chất có khả năng gây hại cho sức khỏe từ nước uống. Nhiều công ty nước đóng chai sử dụng thẩm thấu ngược để làm sạch nước. Uống nước được lọc qua màng thẩm thấu ngược trong các thiết bị máy lọc nước uống gia đình, cây lọc nước mang lại một số lợi ích cho sức khỏe do không chứa các chất gây hại. Hãy cùng KarofiVietNam.VN khám phá ngay!

Những lợi ích của màng lọc RO thẩm thấu ngược:

Nhung Loi Ich Cua Mang Loc Tham Thau Nguoc Min

Thẩm thấu ngược, được viết tắt là RO, lần đầu tiên được giới thiệu ở Bắc Mỹ thông qua các hệ thống lọc tại nhà vào những năm 1970. Phương pháp lọc này sử dụng màng bán thấm, lọc các chất gây ô nhiễm nước và các hợp chất khác nhau. Nếu hạt có kích thước lớn hơn các phân tử nước, thì sẽ bị loại bởi màng lọc. Ngược lại, các hạt nhỏ hơn phân tử nước thường tồn tại trong nước uống, vì vậy hệ thống RO loại bỏ hiệu quả các chất gây ô nhiễm có hại như chì, asen và nitrat giúp cho:

Ít chất gây ô nhiễm hơn:

So với nước máy chưa lọc, nước RO có khả năng chứa ít chất gây ô nhiễm hơn. Chì là một chất gây ô nhiễm tương đối phổ biến trong nước máy, đặc biệt là ở những khu vực nơi đường ống nước và cơ sở hạ tầng đã cũ và cần sửa chữa. Quá nhiều chì trong cơ thể bạn dẫn đến tăng huyết áp, giảm khả năng sinh sản và tổn thương thần kinh. Nhiễm độc chì cũng có thể gây tổn thương não và thiếu máu ở trẻ em. Một hệ thống RO cũng rất tốt để lọc các ký sinh trùng như cryptosporidium, một chất gây ô nhiễm phổ biến ở các hồ và sông. Nhiễm Cryptosporidium dẫn đến co thắt dạ dày, sốt và tiêu chảy.

Hương vị ngon hơn:

Nước được lọc qua màng RO thường được đánh giá là ngon hơn sau khi so sánh trực tiếp hai loại nước này trong các thử nghiệm. Chì, sắt, nitrat, các hợp chất dựa trên lưu huỳnh và các dư lượng hóa chất khác nhau thường làm cho nước máy không ngon. Việc loại bỏ các chất này bằng màng lọc thẩm thấu ngược có thể giúp nước uống sạch hơn hoặc có vị ngon hơn.

Quá trình lọc nước RO bao gồm một màng bán thấm được sử dụng để tách các chất gây ô nhiễm khỏi nước để nó sạch và tinh khiết để uống. Cơ chế áp suất cao của nó thêm vào như một yếu tố có lợi trong quá trình thanh lọc.

Loại bỏ tất cả các chất gây ô nhiễm trong nước:

Màng lọc RO thẩm thấu ngược được biết là loại bỏ tất cả các chất gây ô nhiễm không lành mạnh có trong nước làm cho nước tinh khiết và lành mạnh để uống. Màng bán thấm, trong máy lọc nước RO, lọc bỏ các tạp chất, nước sau lọc là nước tinh khiết an toàn cho sức khỏe để uống.

Máy lọc nước RO loại bỏ một số hóa chất có hại cho cơ thể

Máy lọc nước RO cũng được biết là loại bỏ một số hóa chất có hại cho cơ thể con người. Các hóa chất này được tách ra khỏi nước bằng một quá trình tiến hành trong hệ thống thẩm thấu ngược.

Không cho phép cryptosporidium di chuyển theo dòng nước sạch

Lõi lọc nước RO không cho phép cryptosporidium di chuyển theo dòng nước sạch. Giúp loại bỏ ký sinh trùng này khỏi nước cho mục đích uống và nấu ăn. Hơn nữa, cryptosporidium là một loại ký sinh trùng được tìm thấy trong nước bị ô nhiễm. Nó có thể gây hại nghiêm trọng cho ruột. Trẻ em cũng có thể bị suy dinh dưỡng và mất nước nếu ký sinh trùng này xâm nhập vào hệ thống của chúng.

Loại bỏ chì dư ra khỏi nước

Máy lọc nước thẩm thấu ngược có thể loại bỏ chì dư ra khỏi nước. Lượng chì trong nước ô nhiễm khi xâm nhập vào cơ thể người có thể dẫn đến các biến chứng về sức khỏe như tổn thương não, huyết áp cao, tổn thương cơ, các vấn đề liên quan đến khả năng sinh sản,… Trẻ em cũng có thể bị thiếu máu nghiêm trọng.

Loại bỏ các phân tử natri trong nước

Một hệ thống xử lý nước RO không cho phép các phân tử natri đi qua màng, do đó, để lại nước sạch và không có natri cho mục đích uống và nấu ăn. Natri trong nước bị ô nhiễm có thể dẫn đến huyết áp cao, tổn thương gan, các vấn đề về thận, vv. Nhiều người được khuyên nên giảm lượng muối trong thực phẩm. Natri cũng có trong nước có thể làm tăng lượng trong cơ thể người, đặc biệt đối với những người bị hạn chế natri.

Màng RO an toàn cho bệnh nhân

Trong quá trình xạ trị và hóa trị, bệnh nhân ung thư có xu hướng bị suy yếu hệ miễn dịch của họ. Nước không lành mạnh hoặc bị ô nhiễm có thể gây nhiễm trùng thêm dẫn đến suy giảm sức khỏe. Uống nước RO trong và sau khi điều trị có thể hữu ích cho bệnh nhân.

Một thiết bị lọc nước thẩm thấu ngược có thể mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Làm sạch nước uống của bạn bằng hệ thống lọc thẩm thấu ngược có thể giúp bạn tiết kiệm tiền so với mua nước đóng chai vì nước đóng chai khá tốn kém. Tuy nhiên, để tránh gặp bất kỳ mối nguy hiểm sức khỏe tiềm ẩn nào, các thiết bị máy lọc nước RO sử dụng các lõi lọc giúp tăng thêm một số khoáng chất hòa tan trước, được gọi là ion và một chút muối biển. Nước RO của bạn sẽ ngon hơn và chứa một lượng chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe.

Nếu bạn muốn được tư vấn chọn mua cây nước nóng lạnh nào tốt. Hay máy lọc nước hãng nào tốt vui lòng để lại thông tin được hỗ trợ ngay!

Nếu bạn muốn:

  • Tìm hiểu chi tiết hơn có nên mua máy lọc nước không.
  • Được tư vấn chọn mua cây nước nóng lạnh nào tốt hay máy lọc nước hãng nào tốt

Vui lòng liên hệ ☎ Hotline: 094.3838.278 và để lại thông tin để được HỖ TRỢ NGAY! và được tư vấn trực tiếp chọn lựa sản phẩm PHÙ HỢP NHẤT!

Một số dòng sản phẩm máy lọc nước karofi tiêu biểu như:

  • Máy lọc nước 2 vòi nóng lạnh đa năng.
  • Bộ lọc nước giếng khoan gia đình.
  • Máy lọc nước ion kiềm giá rẻ.
  • Dây chuyền lọc nước tinh khiết đóng bình để kinh doanh nước uống.

Trụ sở: Số 83 Láng Hạ, quận Ba Đình, Hà Nội

☎: Tổng đài trực tiếp: (024) 3622 8129 / (024) 3519 0056

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0967346068
0967346068