Karofi Việt Nam

Nguyên nhân và cách khắc phục máy lọc nước Karofi không ra nước

Nguyên nhân và cách khắc phục máy lọc nước Karofi không ra nước

Khi sử dụng máy lọc nước RO, tình trạng máy lọc nước Karofi không ra nước, chảy yếu, không thành dòng khiến không ít người sử dụng khó chịu. Vậy nguyên nhân vì sao máy lọc nước Karofi không ra nước? Cách khắc phục ra sao?

Cùng KAROFI VIỆT NAM – KAROFIVIETNAM.VN tìm hiểu ngay nào!

Nguyên nhân và cách khắc phục máy lọc nước Karofi không ra nước:

Nguyên nhân và cách khắc phục máy lọc nước Karofi không ra nước
Nguyên nhân và cách khắc phục máy lọc nước Karofi không ra nước

Dấu hiệu của sự cố máy lọc nước Karofi không ra nước:

Khi thấy Máy lọc nước không chảy ra nước hoặc chảy được 0,5 – 1 lít thì bắt đầu yếu dần, lượng nước trong máy cũng ra ít hơn so với bình thường. Đây chính là dấu hiệu cho thấy máy lọc nước không ra nước hoặc chảy yếu.

 • Trong nhiều trường hợp, nước tinh khiết từ vòi vẫn chảy nhưng lượng nước rất ít và được một lúc thì nước sẽ ngưng.
 • Trường hợp khác tệ hơn là không có nước tinh khiết chảy ra từ máy lọc nước. Khi bạn mở vòi thì hoàn toàn không có nước lọc.

Hãy cùng tìm hiểu chi tiết từng nguyên nhân gây ra tình trạng máy lọc nước Karofi không ra nước, chảy yếu.

Nguyên nhân máy lọc nước Karofi không ra nước và cách khắc phục

Có rất nhiều nguyên nhân vì sao máy lọc nước Karofi không ra nước hoặc bị chảy yếu. Trong đó, nguyên nhân lõi lọc RO bị tắc mang đến vấn đề nghiêm trọng nhất. Cùng KAROFI VIỆT NAM – KAROFIVIETNAM.VN tìm hiểu dưới đây:

Nguyên nhân đầu tiên có thể do Lõi lọc thô bị tắc

Nguyên nhân đầu tiên cần xem xét khi máy lọc nước nhà bạn không ra nước hoặc chảy yếu đó là lõi lọc thô. Rất có thể bộ phận này đã bị tắc nghẽn. Vai trò của các lõi lọc thô là loại bỏ các tạp chất, bùn cát và các chất có kích thước lớn hơn 5 micromet. Tuy nhiên chính vì vậy mà chúng rất dễ bị bẩn, cần phải kiểm tra thường xuyên và thay lõi mới sớm.

Dấu hiệu nhận biết

Khi lõi lọc thô có vấn đề, bạn có thể nghe thấy bơm kêu lớn hơn so với bình thường. Bởi khi có nhiều cặn bẩn ở lõi lọc 1, bơm phải làm việc vượt quá công suất.

Bạn có thể tháo ba cột lọc thô đầu tiên và kiểm tra xem tình trạng của chúng. Nếu bị tắc, bạn có thể nhìn thấy chúng rất đen và dơ

Nguyên nhân khiến lõi lọc thô bị tắc

Nguyên nhân chính là do máy lọc nước đã sử dụng trong thời gian dài mà bạn quên chưa thay thế định kỳ cho các lõi lọc thô. Khiến cho nhiều cặn bẩn tích tụ trong thời gian đó làm tắc các lỗ lọc trong màng và mất chức năng lọc.

Cách khắc phục tình trạng lõi lọc thô bị tắc khiến máy lọc nước chảy yếu:

Bạn cần thay thế các lõi lọc mới cho máy.

Thứ 2 có thể do Lõi lọc RO bị tắc

Nguyên nhân tiếp theo và bạn cần lưu ý đó là lõi lọc RO bị tắc cũng khiến máy lọc nước nhà bạn không ra nước.

Dấu hiệu nhận biết lõi lọc nước RO bị tắc:

Sau khi thay mới các lõi lọc thô nhưng vẫn có hiện tượng nước chảy yếu hoặc không ra nước, lúc này có thể màng RO đã bị tắc.

Nguyên nhân khiến lõi lọc nước RO bị tắc:

Màng RO có chức năng lọc các ion kim loại nặng, vi sinh vật, vi khuẩn. Nếu nước có quá nhiều các chất này, màng dễ bị tắc trong thời gian mới sử dụng.

Cách khắc phục lõi lọc nước RO bị tắc

Với màng RO cũ: Tiến hành thay mới màng lọc.

Với màng RO mới thay: Bạn có thể khắc phục chứ không cần thay mới.

Đầu tiên, cần ngắt điện và khóa bình áp trước khi tháo.

Tháo nhẹ nhàng lõi lọc RO ra, vặn ngược chiều kim đồng hồ. Chú ý tránh làm mất một gioăng ở trên đầu lõi RO.

Rửa màng RO trong nước sạch, sau đó đập nhẹ 2 đầu trong 5 phút để loại bỏ mảng bám vôi, phèn, bụi bẩn. Cuối cùng là vẩy sạch rồi lắp lại lõi RO vào cốc lọc.

Lõi lọc RO là lõi quan trọng nhất trong cấu tạo của máy lọc nước do vậy bạn cần đặc biệt quan tâm tới việc khắc phục và thay thế lõi mới.

Lõi lọc nước Karofi số 4 (Màng lọc RO) có thời gian sử dụng từ 18 – 36 tháng mới phải thay thế tùy vào chất lượng nước đầu vào.

Màng RO loại bỏ vi khuẩn, ion kim loại nặng, các phân tử gây ô nhiễm để nguồn nước đến các lõi lọc sau giúp nước tinh khiết, giữ lại vị ngon của nước.

Lưu ý:

 • Bạn chỉ nên sục rửa màng RO khi mà lõi sử dụng dưới 1 năm.
 • Nhớ là bạn chỉ đập đầu của lõi chứ không đập phần gioăng và cán lõi.
 • Khi đưa lõi lọc ra từ cốc nên dùng kìm kéo lõi lọc ra, và kéo nhẹ để phần gioăng không bị hư hại.

Nguyên nhân thứ 3 khiến máy lọc nước chảy yếu có thể do Bình áp rò rỉ hoặc hết khí nén

Sau khi kiểm tra các lõi lọc nếu chúng không có vấn đề mà vẫn xảy ra tình trạng máy lọc nước chảy yếu, bạn cần xem tới bình áp. Rất có thể bộ phận này hết khí nén hoặc rò rỉ. Trong trường hợp máy lọc nước không ra nước, nguyên nhân chính có thể là bình áp có vấn đề.

Nguyên nhân khiến bình áp hết khí nén:

Máy lọc nước nhà bạn đã sử dụng một thời gian khá lâu dẫn tới khí trong bình áp hết dần và không đủ để đẩy nước ra ngoài.

Kiểm tra: Bạn có thể kiểm tra áp suất khí trong bình áp bằng cách dùng đầu nhọn nhấn xem hơi có đẩy ra không? Nếu hơi yếu là bình áp không còn đủ áp lực đẩy nước lên.

Cách khắc phục bình áp hết khí nén:

Bạn có thể ngắt điện, và tìm đến thợ sửa chữa máy lọc nước tại các đại lý chính hãng để sửa chữa, thay thế bình áp.

Lưu ý: Tuyệt đối không tự bơm bình áp, sẽ rất nguy hiểm. Có thể gây nổ.

Nguyên nhân thứ 4 khiến máy lọc nước chảy yếu có thể do Máy bơm yếu

Máy bơm giữ chức năng vận chuyển nước qua các lõi để lọc sạch cặn bẩn. Chính vì vậy, khi bộ phận này có vấn đề, nguồn nước chảy trong đó sẽ ít đi và gây ra tình trạng máy lọc nước Karofi không ra nước.

 

Cách nhận biết máy bơm yếu:

Tháo vòi dẫn vào màng lọc RO xem nước chảy ra có mạnh không (nước phọt 3cm là áp lực máy bơm ổn định) còn nếu chảy yếu, chảy chậm thì do máy bơm có vấn đề.

Nguyên nhân khiến máy bơm yếu:

Thường là khi máy sử dụng lâu năm thì bơm sẽ yếu đi. Hoặc có thể do bơm hỏng lá gió hay phớt.

Cách khắc phục tình trạng máy bơm yếu:

Bạn nên thay bơm mới. (bơm máy lọc nước chính hãng tại KAROFI VIỆT NAM – KAROFIVIETNAM.VN)

Nguyên nhân thứ 5 khiến máy lọc nước chảy yếu có thể do hỏng van áp cao

Cách nhận biết:

Nước đột nhiên không được bơm lên bình chứa.

Nguyên nhân:

Van áp cao hoạt động lâu năm nên khả năng bơm nước bị mất dần đi.

Cách khắc phục:

Đối với lỗi này, bạn chỉ có cách sử dụng van áp cao mới để thay thế nhằm đưa máy trở lại hoạt động bình thường. (Van áp cao chính hãng được bán tại KAROFI VIỆT NAM – KAROFIVIETNAM.VN)

Nguyên nhân thứ 6 khiến máy lọc nước chảy yếu có thể do van cơ bị tắc

Khi nước đi qua các lõi lọc sẽ qua van cơ trước khi tới màng lọc RO. Phần nước thải của các lõi lọc thô 1, 2 và 3 sẽ qua van cơ ra ngoài, cửa số 4 của van cơ còn lại sẽ dẫn phần nước sạch tới màng RO. Nếu van cơ bị tắc thì nước sẽ không đi được theo đúng chiều qui định.và gây ra tình trạng máy lọc nước Karofi không ra nước.

Cách khắc phục tình trạng van cơ bị tắc:

Đầu tiên, nên kiểm tra và nới ốc của van cơ. Nếu không cải thiện được tình trạng lọc nước thì kiểm tra lõi RO hoặc thay van cơ mới. (Van cơ máy lọc nước chính hãng được bán tại KAROFI VIỆT NAM – KAROFIVIETNAM.VN)

Nguyên nhân thứ 7 khiến máy lọc nước không ra nước có thể do van điện từ ngừng hoạt động

Cách nhận biết van điện từ ngừng hoạt động:

Nếu thấy van điện từ không đóng được hoặc đóng không kín có nghĩa là van điện từ đang có vấn đề ảnh hướng tới việc không ra nước.

Nguyên nhân khiến van điện từ ngừng hoạt động:

Nguyên nhân chính dẫn đến van điện từ ngừng hoạt động là do van điện từ bị lỗi và cuộn dây đồng trong van bị cháy nên điện không vào được van.

Cách khắc phục tình trạng van điện từ ngừng hoạt động:

Nếu van điện từ bị lỗi, bạn cần thay ngay van mới hoặc tháo ra vệ sinh cho sạch sẽ. Sau khi tháo van ra nên kiểm tra lớp lá cao su bị bẩn hoặc lệnh vị trí do rác, chất cặn hoặc phần lò xo ở trụ van hỏng. Bạn nên thay bơm mới. (van điện từ chính hãng được bán tại KAROFI VIỆT NAM – KAROFIVIETNAM.VN)

Nguyên nhân thứ 8 khiến máy lọc nước Karofi không ra nước có thể do van thoát nước hoạt động sai

Cách nhận biết van thoát nước hoạt động sai:

Khi van thoát nước ở trạng thái mở thì nước sẽ đi ra theo hết đường nước thải và không có nước chạy ra ở vòi.

Cách khắc phục tình trạng van thoát nước hoạt động sai:

Để khắc phục tình trạng này, bạn nên tháo van và lắp lại và phải đảm bảo van cần được vặn chặt hết cỡ cho kín. Ngoài ra, nên lưu ý chiều van và chiều tay vặn nên được vuông góc với nhau.

Nguyên nhân thứ 9 khiến máy lọc nước Karofi không ra nước có thể do vòi nước bị tắc

Cách nhận biết vòi nước bị tắc:

Nếu tất cả các thiết bị bên trong máy đang hoạt động bình thường mà nước vẫn không ra ngoài được thì nên kiểm tra vòi nước.

Cách khắc phục tình trạng vòi nước bị tắc:

Tháo ngay vòi nước, kiểm tra cũng như tiến hành vệ sinh bên trong vòi, nếu phát hiện có hư hỏng nặng, bạn nên thay ngay vòi nước mới. (vòi nước chính hãng được bán tại KAROFI VIỆT NAM – KAROFIVIETNAM.VN)

Nguyên nhân thứ 10 khiến máy lọc nước Karofi không ra nước có thể do bị AIR khí

Cách nhận biết air khí:

Thường xuất hiện bọt khí ở vòi nước và nước chảy ra rất yếu. Ngoài ra, còn xuất hiện tiếng kêu rất lớn sau khi đã thay lõi lọc.

Nguyên nhân khiến air khí:

Nguyên nhân chủ yếu dẫn đến tình trạng này là do trong quá trình thay lõi lọc đã không xả hết khí ra bên ngoài. Ngoài ra, việc lắp đặt chung với các thiết bị khác đường ống dẫn nước cũng gây nên tình trạng này.

Cách khắc phục tình trạng air khí:

Cần phải tháo các lõi lọc và tiến hành xả hết khí bên trong lõi bằng cách tháo các van của các lõi lọc ra và cho đầy nước vào trong để cho khí bên trong thoát ra ngoài một cách dễ dàng nhất. Tháo ngay vòi nước, kiểm tra cũng như tiến hành vệ sinh bên trong vòi, nếu phát hiện có hư hỏng nặng.

Trên đây là bài chia sẻ của KAROFI VIỆT NAM – KAROFIVIETNAM.VN về nguyên nhân cũng như cách xử lý sự cố máy lọc nước Karofi không ra nước, chảy yếu, không thành dòng. Hy vọng bài viết này hữu ích cho bạn và những khách hàng đang sử dụng máy lọc nước nếu gặp sự cố này sẽ kịp thời xử lý sự cố này giúp máy lọc nước được hoạt động bình thường mang đến nguồn nước tinh khiết, đạt chuẩn quốc gia về nước uống tinh khiết để đảm bảo cho sức khỏe mọi thành viên trong gia đình.

Để đảm bảo khắc phục tốt nhất sự cố máy lọc nước Karofi không ra nước, chảy yếu, giúp máy hoạt động bình thường HÃY GỌI NGAY: 096.734.6068 để được đội ngũ Kỹ thuật K AROFI VIỆT NAM – KAROFIVIETNAM.VN tới sửa chữa tận nhà cho bạn.

Tại sao nên lựa chọn dịch vụ sửa chữa máy lọc nước Karofi tại KAROFI VIỆT NAM – KAROFIVIETNAM.VN?

KAROFI VIỆT NAM – KAROFIVIETNAM.VN là đơn vị với hơn 20 năm kinh nghiệm (Từ năm 1998 đến nay) trong ngành lọc nước – là hệ thống phân phối được ỦY QUYỀN chính thức trên toàn quốc các sản phẩm của Karofi: máy lọc nước của Karofi, cây nước, máy lọc nước Hydrogen Karofi, Máy lọc nước nóng lạnh Karofi,… luôn đồng hành cùng sức khoẻ VÀNG của gia đình bạn! Hãy lựa chọn tin tưởng chúng tôi vì những lý do sau đây.

 1. Là nhà phân phối được ỦY QUYỀN chính thức của Karofi trên toàn quốc. Với hệ thống đại lý nằm trải dài từ Bắc vào Nam, Karofi Việt Nam cung cấp tới các gia đình những sản phẩm và dịch vụ Karofi nhanh nhất.
 2. Kiểm tra nước miễn phí.
 3. Sở hữu đội ngũ nhân viên tư vấn, kỹ thuật viên được đào tạo bài bản, có chuyên môn sâu về máy lọc nước, có nhiều năm kinh nghiệm sẵn sàng phục vụ 24/7 kể cả ngày cuối tuần.
 4. Bảo hành máy chính hãng tận nơi sử dụng.
 5. Cam kết giao hàng, tư vấn lên phương án lắp đặt tốt nhất và miễn phí tại nhà.
 6. Cam kết 100% là sản phẩm mới và chính hãng. Nếu phát hiện hàng giả hàng cũ chúng tôi sẽ đền bù 1 gấp 2 giá trị sản phẩm.
 7. Mức giá luôn đảm bảo cạnh tranh nhất thị trường.

HỆ THỐNG PHÂN PHỐI ỦY QUYỀN KAROFI TOÀN QUỐC – KAROFI VIỆT NAM

NHÀ CUNG CẤP TỔNG THỂ MÁY LỌC NƯỚC LỚN NHẤT VIỆT NAM

Trụ sở: Số 83 phố Láng Hạ, Ba Đình, Hà Nội

🌎 https://karofivietnam.vn/

☏ 094.3838.278/096 734 6068

☏ Tổng đài trực tiếp: (024) 3514 0327 / (024) 3519 0056

✉ Email: Cskhkarofi@gmail.com

 

HỆ THỐNG BÁN HÀNG KAROFI CHÍNH THỨC TẠI CÁC KHU VỰC

KAROFI TẠI KHU VỰC HÀ NỘI

 • Quận Hoàn Kiếm, Tây Hồ ➤➤➤ Liên hệ  Karofi  tại 27 Đại Cồ Việt. ☎ 0243 622 8129 - ✆ 0967 03 6068
 • Quận Thanh Xuân, Đống Đa ➤➤➤ Liên hệ  Karofi  tại  Trường Chinh. ☎: 0243 3519 0066 - ✆ 0947 87 6622
 • Quận Hai Bà Trưng,Hoàng Mai ➤➤➤ Liên hệ cửa hàng tại Karofi  89 Thanh Nhàn. ☎ (024).36228129 - ✆ 0967 03 6068
 • Quận Cầu Giấy,Từ Liêm, Ba Đình ➤➤➤ Liên hệ cửa hàng Karofi  tại 83 Láng Hạ. ☎ 0243 3519 0056 - ✆ 094 38 38 278
 • Quận Long biên, Gia lâm, Sài Đồng, Ngọc Thụy ➤➤➤ Liên hệ Karofi  Long Biên. ☎ (024).36228.129 - ✆ 096 703 6068.
 • Quận Hà Đông, Ba La ,Hoài Đức, Vân Đình ➤➤➤ Liên hệ Karofi  Hà Đông. ☎ 0243 3514 0327- ✆ 0943 838 278

KAROFI TẠI ĐÀ NẴNG

 • Đường Nguyễn Hữu Thọ, Khuê Trung, Đà Nẵng. ✆ 098 933 6068/ 096 734 6068

KAROFI TẠI THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH

 • Quận Tân Phú,Q.Tân Bình, Q.Bình Tân,Q.12 ➤➤➤ Liên hệ Karofi  TP Hồ Chí Minh ✆ 094 787 6622
 • Tại Quận 11, Q.10, Q.8, Q.6, Q.3, Q.2, Q.1 ➤➤➤ Liên hệ Karofi ✆ 0967 34 6068
Các tỉnh thành khác vui lòng liên hệ : 098.933.6068

NHÀ CUNG CẤP TỔNG THỂ MÁY LỌC NƯỚC LỚN NHẤT VIỆT NAM

Trụ sở: Số 83 phố Láng Hạ, Ba Đình, Hà Nội

☎ Tổng đài trực tiếp: (024) 3514 0327 / (024) 3519 0056 | Mobile: 096 734 6068

✉ Email: Cskhkarofi@gmail.com

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0943838278
0943838278