Karofi Việt Nam

Máy lọc nước RO: Nguyên lý hoạt động, cách lắp đặt và sử dụng hiệu quả

Máy lọc nước RO: Nguyên lý hoạt động, cách lắp đặt và sử dụng hiệu quả

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều dòng máy lọc nước trong đó mọi người hay nhắc đến máy lọc nước thẩm thấu ngược RO. Vậy cơ chế nào giúp cho máy lọc nước RO lại lọc các loại nuớc giếng, nước máy, nước mưa, thậm chí là nước lợ thành nước có thể uống luôn được mà không cần phải qua quá trình đun sôi? Karofi sẽ giúp các bạn giải đáp cụ thể và dễ hiểu nhất về nguyên lý hoạt động cũng như cách lắp đặt cơ bản của máy lọc nước RO qua bài viết dưới đây!

Để một chiếc máy lọc nước RO có thể lọc ra nước tinh khiết đạt chuẩn uống được trực tiếp mà không cần phải đun sôi, cấu tạo hệ thống lọc từ các linh phụ kiện như lõi lọc, màng RO, bình áp….phải đảm bảo chất lượng cao nhất, đặc biệt bộ lõi lọc phải có tối thiểu là 7 lõi lọc và hoạt động tuần tự theo các bước. Cụ thể các bước lọc như sau:

Nguyên lý hoạt động của máy lọc nước RO

Bước 1: Nước lọc sẽ được đi qua lõi lọc PP 5micron, sẽ giúp loại bỏ rong rêu, cặn bẩn, đất cát. Lõi lọc này tuy chỉ loại bỏ các cặn thô nhưng chức năng của nó lại có tác dụng giúp bảo vệ các lõi lọc phía sau khỏi bị tắc bởi các cặn thô này.

Bước 2: Lõi lọc (OCB-GAC): Nước đi qua lõi lọc này sẽ bị loại bỏ Clo, chất hữu cơ dư thừa và các chất khí gây mùi trong nước. Trong trường hợp nước nhà bạn bị nhiếm đá vôi thì lõi lọc số 2 này sẽ được thay bằng lõi Cation.

Bước 3: Lõi lọc PP 1 micron giúp loại bỏ các cặn bẩn lơ lửng có kích thước lớn hơn 1 micron trong nước. Và nếu bước 2 bạn đã sử dụng lõi lọc đá vôi thì lõi số 3 này sẽ thay bằng lõi Cacbon Blook giúp loại bỏ các chất hữu cơ và chất lơ lửng.

Bước 4: Màng lọc RO với chất liệu TFC (Thim Film Composite) có các lỗ lọc siêu bé 0.0001 micromet được ví như là trái tim của máy lọc nước RO giúp loại bỏ 99,99% virus, vi khuẩn, amip, asen, các ion kim loại nặng và các tạp chất siêu nhỏ mà mắt thường không nhìn thấy được. Tất cả sẽ bị loại sạch bởi màng RO này, giúp nước trở nên sạch tinh khiết.

Bước 5: Lõi T33- GAC được cấu tạo từ than hoạt tính, giúp cho loại bỏ vị ngang của nước.

Bước 6: Nano Silver được lắp ở vị trí cuối cùng của hệ thống lọc nước RO có chức năng ngăn ngừa tái nhiễm khuẩn khi nước lưu thông qua các vị trí khớp nối trong hệ thống lọc, bên cạnh đó còn góp phần trung hòa axit, cân bằng pH giúp nước có vị ngon ngọt hơn.

Bước 7: Bổ sung các khoáng chất có lợi cho cơ thể nhờ lõi Khoáng đá, giúp cho nước vừa ngọt vừa có khoáng chất cần thiết.

Như vậy nước qua 7 bước lọc này sẽ trở nên tinh khiết, đạt chuẩn nước uống trực tiếp luôn mà không cần đun sôi.
Sơ đồ máy lọc nước RO

Máy lọc nước RO: Nguyên lý hoạt động, cách lắp đặt và sử dụng hiệu quả

Hình 1: Sơ đồ các lõi lọc của máy lọc nước RO

Vậy nếu bạn đã hiểu rõ được nguyên lý lọc của máy lọc nước RO rồi sau đây chúng tôi sẽ mô tả các bước cơ bản để lắp đặt được 1 máy lọc nước RO chuẩn uống trực tiếp nhé!

Có thể bạn quan tâm: Công nghệ RO ưu điểm vượt trội so với công nghê khác

Cách lắp máy lọc nước đúng tiêu chuẩn

Để có thế sử dụng một nguồn nước đảm bảo ngoài sở hữu một máy lọc nước chính hãng ra cần phải lắp đặt máy lọc nước này đúng và thay lõi định kỳ theo khuyến cáo của nhà sản xuất thì mới cho được nước đạt chuẩn uống đảm bảo.. Dưới đây là sơ đồ lắp mà các bạn có thể tham khảo khi lắp đặt

Sơ đồ lắp đặt máy lọc nước dưới bồn

Máy lọc nước RO: Nguyên lý hoạt động, cách lắp đặt và sử dụng hiệu quả

Hình 2: Sơ đồ lắp đặt máy lọc nước RO

Để đảm bảo máy lọc nước hoạt động êm ái tránh những trục trặc trong quá trình sử dụng cần phải lắp đặt tuân thủ các bước cơ bản sau:

Bước 1: Chia nước đầu vào ở bồn rửa hoặc các vị trí đấu nước, khóa nước đầu vào khi chưa lắp vào máy.

Máy lọc nước RO: Nguyên lý hoạt động, cách lắp đặt và sử dụng hiệu quảBước 2: Bóc vỏ nilon ở các lõi số 1,2,3 cho vào cốc lọc tương ứng. Sau đó vặn chặt cốc lọc số 2 và số 3, cốc 1 vặn vừa phải để lỏng hơi để tránh bị Air khí.

Máy lọc nước RO: Nguyên lý hoạt động, cách lắp đặt và sử dụng hiệu quảBước 3: Nối dây RO to với cút đầu vào của cốc số 1. Khi lắp đặt đảm bảo cút ốc phải được quấn băng tan và xiết hết ren nhắm tối ưu lực liên kết giữa dây RO và cút ốc.

Máy lọc nước RO: Nguyên lý hoạt động, cách lắp đặt và sử dụng hiệu quảBước 4: Tại cút đầu ra của cốc số 3, tháo dây RO nối từ vị trí đầu ra này với đầu vào của màng RO, sau đó lấy đoạn dây RO nhỏ (đoạn bên ngoài) nối trực tiếp từ cút đầu ra cốc số 3 đến vị trí xả nước để chuẩn bị quá trình sục rửa lõi số 1,2,3.

Máy lọc nước RO: Nguyên lý hoạt động, cách lắp đặt và sử dụng hiệu quảBước 5: Cắm phích điện của máy RO vào nguồn điện, đồng thời mở van nước của cút inox đầu vào để bắt đầu sục rửa sạch các chất bảo quản của lõi số 1,2,3. Quá trình này kéo dài 20 phút.

Máy lọc nước RO: Nguyên lý hoạt động, cách lắp đặt và sử dụng hiệu quảBước 6: Trong quá trình sục rửa thấy nước từ cốc số 1 tràn ra ngoài thì tiến hành xiết chặt lại cốc số 1. Chú ý khi vặn cốc lọc không nên vặn quá chặt nên để nới lỏng 1-2 ren.Vặn quá chặt sẽ dẫn đến hiện tượng AIR khí máy hoạt động nhưng không lọc được nước

Máy lọc nước RO: Nguyên lý hoạt động, cách lắp đặt và sử dụng hiệu quảBước 7: Sau thời gian khoảng 20 phút tiến hàng sục rửa lõi số 1,2,3 ta rút phích điện ra, đồng thời nối lại dây RO từ đầu vào của vỏ màng RO đến đầu vào của cốc lọc số 3 (như trạng thái ban đầu)

Máy lọc nước RO: Nguyên lý hoạt động, cách lắp đặt và sử dụng hiệu quảBước 8: Đeo găng tay và bóc túi ni lông bên ngoài của màng RO. Các bước 8,9,10 người lắp đặt nên đe găng tay để đảm bảo an toàn vệ sinh và không mang thêm chất bẩn dây lên màng

Máy lọc nước RO: Nguyên lý hoạt động, cách lắp đặt và sử dụng hiệu quảBước 9: Thấm màng RO bằng nước tinh khiết, có thể sử dụng nước tinh khiết đóng chai để thẩm thấu nước đều cấu trúc màng RO giãn nở đều đảm bảo màng lọc hoạt động tối đa hiệu suất.

Máy lọc nước RO: Nguyên lý hoạt động, cách lắp đặt và sử dụng hiệu quảBước 10: Đưa và ấn chặt màng RO vào phía trong vỏ màng, đầu có gioăng màu đen của màng vào phía trong.

Máy lọc nước RO: Nguyên lý hoạt động, cách lắp đặt và sử dụng hiệu quả

Bước 11: Đậy và vặn chặt nắp vỏ màng RO. Nên sử dùng kìm để vặn chặn cút tránh rò nước.

Máy lọc nước RO: Nguyên lý hoạt động, cách lắp đặt và sử dụng hiệu quảBước 12: Nối dây nhỏ của màng RO từ vị trí đầu chờ của van Flow, dong theo đường xả nước của gia đình.

Máy lọc nước RO: Nguyên lý hoạt động, cách lắp đặt và sử dụng hiệu quả

Bước 13: Sục rửa màng RO. Tại cút đầu ra của màng RO (cút kết nối với dây xanh) tháo rời dây màu xanh, sau đó nối đoạn dây RO nhỏ (dây bên ngoài) ra nơi xả nước của gia đình.

Máy lọc nước RO: Nguyên lý hoạt động, cách lắp đặt và sử dụng hiệu quả

Bước 14: Cắm điện cho máy hoạt động bắt đầu quá trình sục rửa chất bảo quản trong khoảng thời gian 20 phút.

Máy lọc nước RO: Nguyên lý hoạt động, cách lắp đặt và sử dụng hiệu quảBước 15: Sau khi sục rửa màng RO xong, cắm lại dây theo lắp đặt ban đầu của vỏ màng RO. Và nối dây đầu ra nước tinh khiết của vỏ màng vào bình áp

Máy lọc nước RO: Nguyên lý hoạt động, cách lắp đặt và sử dụng hiệu quả

Bước 16: Từ bình áp, nối lên cút đầu vào của lõi lọc số 5. Lõi số 5 và số 6 đã được đấu sẵn.

 

Máy lọc nước RO: Nguyên lý hoạt động, cách lắp đặt và sử dụng hiệu quả

Như vậy sau 16 bước thao tác trên là bạn đã hoàn thành quá trinh lắp đặt cơ bản. Để đảm bảo lắp đặt đúng và chính xác các bạn có thể để lại thông tin tại đây để được tư vấn lắp đặt hoặc sử dụng dịch vụ lắp đặt tại nhà của Karofi, với dịch vụ lắp đặt và bảo hành chuyên nghiệp, nhanh chóng, chi phí hợp lý sẽ giúp bạn có được nguồn nước đảm bảo an toàn, đạt chuẩn nước uống trực tiếp.

Để máy lọc nước bền ngoài cách lắp đặt đúng cũng cần phải để ý tới cách bảo quản sao cho tốt nhất. Các bạn chú ý cần phải Thường xuyên lau chùi bụi bẩn, dầu mỡ bám vào gây mất thẩm mỹ và gây ảnh hưởng đến hệ thống lọc. Với gia đình có không gian, bạn có thể mua thêm tủ vì nhờ có vỏ tủ chứa bên ngoài nên sản phẩm sẽ không bị dính bụi bẩn, dầu mỡ, côn trùng hay bị chuột cắn đường dây điện và dây dẫn nước. Ngoài chức năng bảo vệ máy lọc nước khi đựng trong tủ chứa còn đóng vai trò như một đồ vật trang trí nội thất cho không gian ngôi nhà bạn thêm sang trọng

sơ đồ, lắp đặt và hướng dẫn sử dụng

Máy lọc nước RO Karofi giá bao nhiêu?

Sở hữu những ưu điểm vượt trội không chỉ ở hệ thống lọc mà còn ở tính năng, kiểu dáng tinh tế, máy lọc nước RO Karofi đã được tin chọn bởi hơn 1,000,000 hộ gia đình tại Việt Nam.

Karofi có đa dạng sự lựa chọn cho người dùng từ máy lọc nước tiêu chuẩn tới máy lọc nước có tính năng thông minh với nhiều cấp lọc 8,9,10 có chức năng giúp bổ sung vi khoáng có lợi cho cơ thể, hỗ trợ ngăn ngừa lão hóa, phòng chống tái nhiễm khuẩn tuyệt đối.

Để đạt được chứng nhận Chuẩn nước uống trực tiếp từ Bộ Y Tế, máy lọc nước Karofi đã phải trải qua quá trình kiểm nghiệm nghiêm ngặt của Viện sức khỏe nghề nghiệp và môi trường, cơ quan trực thuộc Bộ Y Tế với nước lọc đầu vào được pha với chất ô nhiễm với nồng độ cao gấp 10 lần cho phép để thử thách khả năng lọc của sản phẩm. Nguồn nước được sau lọc từ máy Karofi đạt quy chuẩn QCVN6-1:2010/BYT đối với 21 chỉ tiêu hóa lý độc hại như: Asen, Amoni, Chì, Cyanua, Thủy ngân, Đồng, Nitrat… và 5 chỉ tiêu vi sinh: vi khuẩn E.coli, Coliform, Streptococci feacal, Pseudomonas aeruginosa, Bào tử vi khuẩn kị khí khử sulfit. Vì thế, gia đình bạn hoàn toàn an tâm tuyệt khi ăn uống trực tiếp.

Máy lọc nước RO: Nguyên lý hoạt động, cách lắp đặt và sử dụng hiệu quảHy vọng bài viết trên đây từ chuyên gia kỹ thuật https://karofivietnam.vn/  đã cung cấp thông tin chính xác nhất về chiếc máy lọc nước RO, nguyên lý hoạt động và những khuyến cáo trong quá trình sử dụng. Nếu bạn có nhu cầu tìm hiểu về một chiếc máy lọc nước tốt phù hợp với nhu cầu gia đình mình, hãy để lại thông tin tại đây hoặc liên hệ hotline 0967036068 để được tư vấn về máy, chương trình khuyến mại và điểm bán một cách đầy đủ nhất.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0967346068
0967346068