Karofi Việt Nam

Màng RO mang lại nguồn nước tinh khiết như thế nào?

Màng lọc RO mang lại nước tinh khiết thế nào

Bạn đang băn khoăn “Màng RO mang lại nguồn nước tinh khiết như thế nào?“. Hãy dành 1 phút đọc bài viết này để tìm hiểu về công nghệ lọc nước tiên tiến hàng đầu này nhé.

Màng RO mang lại nguồn nước tinh khiết như thế nào?

Màng RO mang lại nước tinh khiết thế nào
Màng RO mang lại nước tinh khiết thế nào

? Màng RO ( Reverse Osmosis ) tạm dịch là “thẩm thấu ngược” được sản xuất từ chất liệu Polyamit. Công nghệ lọc nước RO được phát minh và nghiên cứu từ những năm 50 của thế kỷ trước, đến thập niên 70 được hoàn thiện bởi nhà khoa học Oragin.

Lõi lọc Karofi số 4 hay còn gọi là màng lọc RO là bộ phận quan trọng nhất của chiếc máy lọc nước Karofi, được ví von như quả thận của con người. Màng RO được nhập khẩu nguyên chiếc từ Mỹ (USA) được sản xuất bằng vật liệu đặc biệt có độ bền cao an toàn tuyệt đối

? Màng RO gồm những tấm màng mỏng từ chất liệu đặc biệt. Trên bề mặt màng gồm các lỗ siêu nhỏ có kích thước khoảng 0,1 – 0,5 nanomet (chỉ to hơn vài ba phân tử H20).

? Cơ chế hoạt động của máy lọc nước Karofi với màng RO

Mỗi máy lọc nước RO đều được trang bị một bơm tăng áp. Bơm tăng áp Karofi hoạt động theo cơ chế hút đẩy. Bơm sẽ tạo áp lực nhất định để đẩy nước qua màng lọc bởi khe hở của màng lọc rất nhỏ. Áp lực này đủ để đẩy nước qua và màng lọc RO giữ lại hoàn toàn những virus, chất cặn bẩn … trong nước.

Nếu nước không đạt chuẩn của màng sẽ được đẩy ra ngoài. Do đó, mọi máy lọc nước Karofi đều có 2 nguồn nước ra đó là nước tinh khiết và nước thải.

Như bạn thấy, nước phải đạt tiêu chuẩn mới có thể uống vào cơ thể. Nếu không, sẽ theo đường nước thải ra ngoài.

Màng lọc RO Karofi loại bỏ được những gì?

Các chất rắn hòa tan, vi khuẩn, vi rút đều có kích thước to hơn rất nhiều so với các lỗ lọc trên màng RO (từ vài chục tới vài nghìn nanomet), hoặc thậm chí các ion kim loại tuy nhỏ, nhưng bị các phân tử nước bao quanh trở nên cồng kềnh hơn, đều không thể chui lọt qua màng RO. Khi tạo áp lực đủ mạnh, tất cả đều bị giữ lại và đẩy ra theo đường nước thải, chỉ có duy nhất phân tử nước tinh khiết qua được màng RO

  • Loai bỏ các chất rắn hòa tan như thuốc trừ sau, thuốc nhuộm, hóa chất, xà phòng.. thường có kích thước phân tử lớn nên không đi qua màng lọc RO.
  • Loại bỏ các vi khuẩn có kích thước vài micromet, các virus nhỏ hơn kích thước vài chục nanomet..
  • Loại bỏ các ion kim lọi tuy nhỏ nhưng bị hydrat hóa, loại này cũng không thể chui lọt qua màng RO.
  • Các tạp chất trên sẽ bị chặn ại và đẩy ra ngoài theo đường nước thải.

Màng lọc RO

? Thời gian thay lõi lọc nước Karofi số 4

  • Đối với nguồn nước thông thường như nước máy, nước mưa, thời giant hay lõi là từ 24-36 tháng/lần. Nước cấp đầu vào khoảng 43.700 lít – 65.500 lít.
  • Đối với nguồn nước cứng, nguồn nước nhiễm đá vôi, nước giếng khoan giếng khơi thời giant hay thế từ 6 – 24 tháng/ lần. Nước cấp đầu vào khoảng 12.500 lít – 49.700 lít.

? Màng RO của máy lọc nước Karofi là sản phẩm nhập khẩu hoàn toàn từ Hoa Kỳ do DOW Chemical – tập đoàn hàng đầu thế giới về các giải pháp xử lý nước sản xuất. Với Karofi iRO 2.0, bạn có thể “nhìn thấy” được sự tinh khiết của nước sau màng RO thông qua màn hình cảm ứng trên máy, đảm bảo an tâm tuyệt đối và giúp chủ động kiểm soát nguồn nước sạch cho gia đình!

? Tiện lợi hơn nữa, máy lọc nước Karofi luôn có bình chứa nước tinh khiết lên tới 10L và cơ chế lọc tự động để bổ sung đầy bình khi người dùng lấy nước, vì thế luôn đảm bảo lượng nước uống cho cả gia đình trong một ngày. Hoàn toàn không cần lo lắng không có nước sử dụng khi mất điện!

Lưu ý: Trên thị trường có nhiều loại màng lọc RO không có nguồn gốc xuất xứ, gây nhầm lẫn cho khách hàng. Vì vậy khi mua hàng khách hàng nên lưu ý, trên màng lọc phải có tem bảy màu, có ghi xuất xứ rõ ràng: MADE IN USA, có mã vạch sản phẩm. Các trường hợp ngược lại quý khách cần lưu ý để tránh mua phải hàng giả, hàng kém chất lượng

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0967346068
0943838278