Karofi Việt Nam

Hướng dẫn sửa cây nước nóng lạnh Karofi với các lỗi thường gặp

Hướng dẫn sửa cây nước nóng lạnh Karofi với các lỗi thường gặp

Hướng dẫn sửa cây nước nóng lạnh Karofi với các lỗi thường gặp

Gia đình bạn đang sử dụng cây nước nóng lạnh Karofi bình thường bỗng một ngày cây nước gặp phải một vài trục trặc ảnh hưởng đến quá trình vận hành chẳng hạn như cây nước không chạy, nước không nóng hoặc không lạnh, tình trạng bị rò rỉ nước hay cây nước phát ra tiếng ồn khi chạy…. Hãy cùng Karofi Việt Nam đi tìm hiểu nguyên nhân và giải pháp khắc phục những lỗi thường gặp, cách sửa cây nước nóng lạnh Karofi bạn nhé!

Hướng dẫn sửa cây nước nóng lạnh Karofi với các lỗi thường gặp
Hướng dẫn sửa cây nước nóng lạnh Karofi với các lỗi thường gặp

1. Cây nước nóng lạnh Karofi không ra nước

Cây nước không ra nước Nóng/ Lạnh có thể do cáp nguồn máy bị hỏng hoặc nguồn điện yếu, không ổn định.

Cách khắc phục: Bạn hãy kiểm tra cáp và nguồn điện của gia đình bạn. Nếu thấy nguồn điện chập chờn hãy rút phích cắm của máy và tuyệt đối không sử dụng cho đến khi nguồn điện ổn định trở lại.

Bên cạnh đó có thể do cây nước của bạn mới lắp đặt hoặc bảo dưỡng.

Cách khắc phục: Bạn hãy thử ấn hoặc giữ hai vòi nước Nóng, Lạnh cùng lúc để khí thoát ra ngoài trong vài phút

Ngoài ra có thể do bạn mới thay bình lọc nước hay máy của bạn sử dụng quá tải

Cách khắc phục: Bạn có thể thử chờ trong 5 phút để máy làm Nóng hoặc Lạnh nước.

Không những vậy mà việc đặt cây nước tại vị trí không bằng phẳng hay bạn chưa bật công tắc nguồn của máy cũng là nguyên nhân.

Cách khắc phục: Bạn hãy kiểm tra vị trí đặt máy và bật công tắc để kiểm tra xem máy có hoạt động hay không.

2. Nước không nóng hoặc nước không lạnh

Trong trường hợp cây nước nóng lạnh Karofi không cho ra được nước Nóng hoặc Lạnh thì có thể hệ thống làm Nóng/ Lạnh của cây nước đang gặp sự cố cần kiểm tra và khắc phục.

  • Khi nước Không Nóng, nguyên nhân là do công tắc làm nóng nước không bật, công tắc phao hỏng, phao nóng xảy ra vấn đề, mạch điều khiển bị hỏng, vòi lấy nước nóng bị tắc hoặc do người dùng không mở khóa an toàn trên vòi lấy nước nóng.
  • Khi nước Không Lạnh có thể do công tắc làm lạnh nước không được bật, Block làm lạnh bị rò rỉ dung môi, Fill lọc ẩm bị tắc, hệ thống dây điện dẫn xuống Block và cảm biến lạnh của máy bị hỏng.

Cách khắc phục:

  • Với lỗi nước Không Nóng là do công tắc làm nóng nước không bật, bạn chỉ cần bật công tắc. Nếu lỗi do công tắc phao, mạch điều khiển bị hỏng, vòi lấy nước bị tắc thì cần phải thay mới. Phao nóng có vấn đề, cần hạ phao xuống thấp hơn phao bơm hoặc nếu bị hỏng thì phải thay mới. Khóa an toàn vòi lấy nước nóng đang mở thì bạn đóng lại, sẽ lấy được nước nóng ngay.
  • Với lỗi nước Không Lạnh là do công tắc làm lạnh nước không bật, bạn cần bật công tắc. Block bị rò rỉ môi chất, Fill lọc ẩm bị tắc, hệ thống dây điện dẫn xuống Block và cảm biến lạnh bị hỏng thì cần thay mới hoặc liên lạc với trung tâm bảo hành để khắc phục nhanh chóng và dễ dàng hơn.

3. Tình trạng rò rỉ nước

Sự cố cây nước nóng lạnh bị rò rỉ, chảy nước ra ngoài, nguyên nhân chủ yếu là do van, các cút nối bị hỏng, lỏng lẻo hoặc do thanh magie bị ăn mòn rồi ăn mòn lan đến vỏ bình khiến nước rò rỉ ra ngoài.

Cách khắc phục:

Bạn cần kiểm tra van, cút nối, nếu bị lỏng lẻo, có thể tự vặn chặt hoặc gọi cho trung tâm bảo hành đến xử lý. Nếu lỗi do bình bị ăn mòn thì bạn cũng cần gọi trung tâm bảo hành khắc phục, tuyết đối không tự xử lý nếu không biết cách để tránh làm hỏng cây nước nóng lạnh do làm không đúng kỹ thuật.

4. Cây nước nóng lạnh Karofi phát ra tiếng ốn khi hoạt động

Cây nước đặt ở những vị trí không bằng phẳng, chông chênh hoặc cây nước bị chạm vào một vật dụng hay thiết bị khác dẫn đến khi máy hoạt động các vật dụng va chạm vào nhau tạo ra tiếng ồn.

Cách khắc phục:

Bạn kiểm tra lại các chân đế đã được đặt chắc chắn lên mặt sàn nhà hay chưa và đảm bảo xung quanh thân máy không bị va chạm vào một thiết bị nào khác.

Một lưu ý khác, khi lắp đặt máy, bạn cần để cách tường tối thiểu là 15 cm để máy có được không gian thoát khí, tạo hiệu quả cho việc làm lạnh nước.

Như vậy là chúng ta đã cùng nhau tìm hiểu một số những lỗi thường gặp ở cây nước nóng lạnh Karofi, đối với những sự cố đơn giản các bạn hoàn toàn có thể tự khắc phục được tại nhà. Tuy nhiên để tránh tình trạng bạn phải mất thời gian đi mày mò tìm hiểu cách sửa và để tránh các sự cố không mong muốn thì bạn có thể gọi ngay cho Karofi Việt Nam – 83 Láng Hạ để nhận được sự hỗ trợ tận tình của chúng tôi tránh tình trạng bị gián đoạn việc sử dụng nước Nóng/ Lạnh cho các nhu cầu sinh hoạt hàng ngày của gia đình bạn.

Karofi Việt Nam – 83 Láng Hạ cung cấp dịch vụ sửa cây nước nóng lạnh Karofi tại nhà cho khách hàng. Với bề dày kinh nghiệm 20 năm trong ngành lọc nước, chúng tôi tự tin giúp bạn khắc phục DỨT ĐIỂM tất cả các SỰ CỐ. Hãy gọi ngay cho chúng tôi theo HOTLINE: 094 3838 278/024.36228.129 để được tư vấn hoặc báo hỏng chúng tôi sẽ cho kỹ thuật tới tận nhà ngay để xử lý.

Chúng tôi sẽ nhanh chóng giải đáp thắc mắc cũng như đến sửa cây nước nóng lạnh nhà bạn nhanh nhất.

—————————–

HỆ THỐNG KAROFI TOÀN QUỐC – KAROFI VIỆT NAM

NHÀ CUNG CẤP TỔNG THỂ MÁY LỌC NƯỚC LỚN NHẤT VIỆT NAM

Trụ sở: Số 83 phố Láng Hạ, Ba Đình, Hà Nội

🌎 https://karofivietnam.vn/

☏ 094.3838.278

☏ Tổng đài trực tiếp: (024) 3514 0327 / (024) 3519 0056

✉ Email: Cskhkarofi@gmail.com

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0967346068
0943838278