Karofi Việt Nam

Hướng dẫn lắp đặt máy lọc nước Karofi RO và xả rửa để đảm bảo chất lượng nước.

Hướng dẫn lắp đặt máy lọc nước Karofi RO và xả rửa

Việc Lắp đặt Máy lọc nước Karofi và xả rửa khi mới mua máy hay thay lõi lọc là vô cùng quan trọng và đang được rất nhiều người tiêu dùng quan tâm, tìm hiểu. Bởi làm đúng cách hay không sẽ quyết định chất lượng nguồn nước sau lọc có được đảm bảo đúng tiêu chuẩn nước uống tại vòi QCVN 6-1:2010/BYT.

Khi ngày nay, máy lọc nước như 1 thành viên không thể thiếu trong mỗi gia đình Việt thì việc lắp đặt máy lọc nước Karofi và xả rửa đúng cách không chỉ mang lại nguồn nước uống đảm bảo và nâng cao sức khỏe cho mỗi gia đình và cộng đồng mà còn giúp kéo dài tuổi thọ cho thiết bị và tiết kiệm chi phí sử dụng lâu dài.

Hướng dẫn lắp đặt máy lọc nước Karofi RO và xả rửa để đảm bảo chất lượng nước.

Ở các khu vực thành phố lớn, hay các khu vực ngoại thành thường gần các cửa hàng, đại lý chính hãng Karofi, sẽ tiện để các kỹ thuật viên tới tận nhà sửa chữa, lắp đặt máy lọc nước Karofi. Nhưng đối với các khách hàng ở xa như vùng nông thôn, miền núi không tiện để kỹ thuật viên đến tận nơi thì vẫn hoàn toàn có thể mua máy lọc nước Karofi, linh kiện thay thế online tại hệ thống cửa hàng Karofi trên toàn quốc: Karofi Việt Nam – KarofiVietNam.VN và thực hiện theo hướng dẫn lắp đặt máy lọc nước Karofi của chúng tôi dưới đây, hoặc sẽ được chúng tôi hướng dẫn chi tiết qua hình thức gọi Video trực tiếp.

Hướng dẫn lắp đặt máy lọc nước Karofi RO và xả rửa
Hướng dẫn lắp đặt máy lọc nước Karofi RO và xả rửa

Trước hết chúng ta cần phải kiểm tra tổng quan ngoại hình của sản phẩm:

Bước 1: Kiểm tra các bề mặt kính, bề mặt tủ, các vị trí góc cạnh xem có móp méo, trầy xước gì hay không

Bước 2: Tiếp đến chúng ta mở cánh cửa tủ kiểm tra tổng quan phía bên trong. Kiểm tra vị trí tem cào xác thực sản phẩm để đảm bảo sản phẩm là mới 100% và chưa được sử dụng

Bước 3: Sau đó chúng ta kiểm tra túi phụ kiện đi kèm theo máy bao gồm các phụ kiện: Cút chia nước đầu vào, khóa chia nước, đế nhựa bắt vòi treo tường, van khóa bình áp, ốc nhỏ dự phòng, tay vặn cốc, màng lọc thẩm thấu ngược ERO, phiếu bảo hành ba năm ( bao gồm: phần cuống phiếu đăng ký bảo hành gửi về địa chỉ công ty ở phía mặt sau và phần lưu thông tin bảo hành do khách hàng và phía cửa hàng lưu giữ. Mặt sau của phiếu bảo hành có ghi đầy đủ nội dung các quy định và chính sách bảo hành của Karofi Việt Nam. Các bạn có thể đăng ký bảo hành qua 3 hình thức: Thứ nhất: Đăng ký bảo hành qua cách cào tem xác thực và gửi tin nhắn xác thực theo hướng dẫn trên tem. Cách thứ 2 các bạn có thể đăng ký trực tuyến thông qua website: WWW.Karofi.com. Thứ 3 các bạn có thể đăng ký bảo hành bằng cách gửi phần cuống phiếu đăng ký bảo hành đã được điền đầy đủ các thông tin về địa chỉ công ty Karofi ở phía mặt sau)

Bước 4: Tiếp đến các bạn kiểm tra các phụ kiện còn lại đi kèm theo máy bao gồm: Vòi sử dụng, bình áp chứa nước, đoạn dây RO nhỏ.
Để tiến hành lắp đặt chúng ta bắt đầu tháo máy ra khỏi tủ: Tháo 2 vít cố định máy với 2 bên hông tủ, tháo các dây điện kết nối với vỏ tủ, sau đó xoay máy để nhấc máy ra khỏi tủ.

Bước 5: Chúng ta sử dụng cờ lê 16 để kiểm tra các vị trí kết nối trên máy lọc nước, có thể siết chặt lại nếu cần. Đặc biệt chúng ta sử dụng cờ lê 21 hoặc mỏ lết để kiểm tra sự kết nối tại vị trí cấp nước đầu vào cốc lọc thô số 1 sau đó chúng ta có thể thực hiện thêm thao tác kéo thử để kiểm tra sợi dây RO to có thể bị tuột ra ngoài hay không.

Hướng dẫn Lắp đặt máy lọc nước Karofi

Bước 1: Cuốn băng tan cho các vị trí

Số vòng băng tan được cuốn từ 18 – 20 vòng tùy thuộc vào vị trí lắp đặt. Đối với khóa chia nước đầu vào chúng ta cũng cuốn từ 18 – 20 vòng băng tan.

Cuốn băng tan cho các vị trí
Cuốn băng tan cho các vị trí

Bước 2: Lắp 3 lõi lọc thô

 • Chúng ta tiến hành bóc vỏ nilon các lõi lọc thô 1 – 2 – 3 và đặt lần lượt vào trong các cốc lọc sau đó chúng ta lắp ráp các cốc lọc vào phần đầu máy lọc nước theo thứ tự từ phải qua trái.
 • Lưu ý: Chúng ta nên mở lỏng các cốc lọc để xả khí chứ chưa nên siết chặt các cốc lọc.

Bước 3: Chúng ta sẽ tiến hành lắp đặt vòi sử dụng

 • Kiểm tra các phụ kiện để lắp đặt vòi đầy đủ.
 • Lắp ráp các phụ kiện đi kèm để kết nối vòi sử dụng vào máy lọc nước.
 • Sau đó chúng ta cố định vòi lên trên bề mặt tủ.

Bước 4: Kết nối vòi sử dụng với máy lọc nước

Chúng ta cũng lắp luôn đoạn dây RO nhỏ kết nối vòi sử dụng và máy lọc nước với chiều dài khoảng 80cm.

Bước 5: Tiếp theo chúng ta thực hiện thao tác lắp đặt màng RO

 • Lưu ý: không trực tiếp cầm tay vào màng lọc.
 • Khuyến cáo: Sử dụng nước tinh khiết để thẩm thấu sơ qua màng lọc RO
 • Lắp màng vào trong cốc: Chúng ta hơi hơi lay nhẹ để đuôi màng có thể vào đúng vị trí, sau đó chúng ta vặn chặt cốc màng RO. Kết nối dây dẫn nước với màng RO.
Lắp đặt màng RO
Lắp đặt màng RO

Bước 6: Chúng ta tiến hành chia tách nguồn nước sinh hoạt của gia đình để cấp nước cho máy lọc nước.

 • Bằng cách khóa nguồn nước đầu vào, lắp ráp củ khóa chia nước vào nguồn nước.
 • Kết nối dây dẫn nước của máy lọc nước vào với khóa chia nước: Ấn sâu dây dẫn qua hết vòng tròn trên thân khóa, sử dụng cờ lê 16 hoặc mỏ lết để siết chặt.
Chúng ta tiến hành chia tách nguồn nước sinh hoạt của gia đình để cấp nước cho máy lọc nước
Chúng ta tiến hành chia tách nguồn nước sinh hoạt của gia đình để cấp nước cho máy lọc nước

Bước 7: Xả rửa 3 lõi lọc thô

Trong trường hợp không đủ áp lực nước để máy hoạt động chúng ta cần thực hiện thao tác đấu van áp thấp
Trong trường hợp không đủ áp lực nước để máy hoạt động chúng ta cần thực hiện thao tác đấu van áp thấp
 • Mở khóa nước từ từ để nước chảy vào cốc lọc thô số 1. Khi nước đã tràn mép cốc lọc thô số 1, sử dụng tay vặn cốc để siết chặt. Cắm điện nguồn để máy lọc nước hoạt động.
 • Trong trường hợp không đủ áp lực nước để máy hoạt động chúng ta cần thực hiện thao tác đấu van áp thấp.
 • Chúng ta tháo cốc lọc số 3 để xả rửa lõi lọc than hoạt tính của cốc lọc số 2 (Lấy xô nhỏ hứng dưới vị trí cốc lọc số 3 để hứng nước xả) Khi nước đã trong chúng ta tiến hành lắp lại lõi vào cốc lọc số 3.
 • Mở khóa nước, cắm điện nguồn khi nước tràn mép cốc lọc số 3 thì chúng ta sử dụng tay vặn cốc để siết chặt cốc.
Xả rửa 3 lõi lọc thô
Xả rửa 3 lõi lọc thô

Bước 8: Chúng ta tiến hành kết nối đường dây nước thải của máy lọc nước để tiến hành xả rửa màng lọc RO.

Tiến hành tháo đường dây nước tinh khiết màu xanh tại vị trí cút chữ T đầu lõi lọc T33 GAC. Mở khóa nước và tiến hành xả rửa màng lọc RO trong khoảng thời gian 5 phút. Sau khi xả rửa xong, chúng ta lắp đặt lại đường dây nước tinh khiết.

Bước 9: Chúng ta tiến hành lắp ráp bình áp

 • Bằng cách cuốn băng tan vào vị trí kết nối với van khóa bình áp – cuốn băng tan khoảng 20 vòng – Vặn van khóa vào bình áp. Chúng ta tạm thời khóa van bình áp lại.
 • Kết nối đoạn dây RO nhỏ khoảng 80cm để dẫn nước vào bình áp tại vị trí cút chữ T đầu lõi T33 GAC sau đó chúng ta tiến hành tháo dây cấp nước và rút dây điện nguồn để lắp ráp máy trở lại vào trong tủ máy.
 • Sau khi đã đặt máy vào trong tủ chúng ta kết nối đường dây dẫn nước tinh khiết lên vòi sử dụng. Kết nối đường dây dẫn điện với vỏ tủ chúng ta sẽ tiến hành kết nối dây dẫn nước vào bình áp.

Bước 10: Xả rửa lõi chức năng, vòi sử dụng và bình áp

 • Chúng ta sử dụng xô hoặc chậu để hứng nước trên vòi sử dụng sau đó mở khóa vòi sử dụng tiến hành xả rửa các lõi lọc chức năng và xả rửa vòi.
 • Sau khoảng 10 phút hoặc khi nước trên vòi đã trong chúng ta tiến hành khóa vòi sử dụng đồng thời mở khóa van bình áp để nạp nước vào trong bình. Khi bình áp đã chứa 1 lượng nước chúng ta rút phích điện nguồn khóa van bình áp và tháo dây nước mang bình áp ra ngoài xả hết toàn bộ lượng nước trong bình áp ra ngoài rồi khóa van lại.
 • Kết nối lại đường dây dẫn nước cho bình áp, mở khóa van bình áp, đặt bình áp vào trong, đóng cửa tủ và cắm điện nguồn để máy lọc nước hoạt động.
Xả rửa lõi chức năng, vòi sử dụng và bình áp
Xả rửa lõi chức năng, vòi sử dụng và bình áp

Bước 11: Xả rửa toàn bộ hệ thống

Như vậy chúng ta đã cùng nhau lắp đặt hoàn chỉnh máy lọc nước Karofi. Trước khi sử dụng, các bạn cần xả rửa từ 30 – 40 lít nước ban đầu để đảm bảo chất lượng nước tinh khiết lâu dài và an toàn trong quá trình sử dụng.

Xả rửa toàn bộ hệ thống
Xả rửa toàn bộ hệ thống

Trên đây là hướng dẫn lắp đặt máy lọc nước Karofi RO thông thường rất chi tiết. Là dòng máy thông thường nên cách lắp đặt và xả rửa có hơi phức tạp. Với các dòng mới như máy lọc nước nóng lạnh Karofi, Máy lọc nước Hydrogen Karofi, Máy lọc nước để gầm Karofi,… được Karofi thiết kế giúp cho việc lắp đặt vô cùng đơn giản. Sẽ được Karofi Việt Nam – KarofiVietNam.VN hướng dẫn cụ thể trong các bài viết khác. Nếu có vấn đề gì chưa rõ về cách lắp đặt máy lọc nước Karofi và xả rửa, khách hàng liên hệ trực tiếp với Karofi Việt Nam – KarofiVietNam.VN để được các kỹ thuật chuyên gia của chung tôi tư vấn:


HỆ THỐNG KAROFI TOÀN QUỐC – KAROFI VIỆT NAM

NHÀ CUNG CẤP TỔNG THỂ MÁY LỌC NƯỚC LỚN NHẤT VIỆT NAM

Trụ sở: Số 83 phố Láng Hạ, Ba Đình, Hà Nội

🌎 https://karofivietnam.vn/

☏ 094.3838.278/096 734 6068

☏ Tổng đài trực tiếp: (024) 3514 0327 / (024) 3519 0056

✉ Email: Cskhkarofi@gmail.com

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0943838278
0967346068