Karofi Việt Nam

7 bước bảo dưỡng máy lọc nước

Bảo dưỡng máy lọc nước tại nhà

Ngày nay, việc sử dụng máy lọc nước đang dần trở thành một việc tất yếu với mọi gia đình. Đặc biệt đối với các gia đình tại các thành phố có nguy cơ vỡ hỏng đường ống, gây ô nhiễm. Các thành phố lớn ngày nay có nguy cơ nhiễm bởi nước thải, khí thải và chất rắn … Gây ô nhiễm nguồn nước rất nặng.

Máy lọc nước là một vật dụng thiết yếu bởi. Ai cũng phải uống nước hàng ngày, do đó nước ảnh hưởng trực tiếp đến sức khoẻ về lâu về dài. Chính vì vậy, máy lọc nước cần được bảo dưỡng thường xuyên và định kỳ để đảm bảo nước luôn sạch trước khi uống vào. Không những vậy, máy hoạt động ổn định cũng sẽ tiết kiệm chi phí rất nhiều. Do đó, hãy cố gắng để máy không gặp những trục trặc như tắc lõi lọc, nước chảy chậm, gây ồn ào …

7 bước bảo dưỡng máy lọc nước

Bảo dưỡng máy lọc nước tại nhà
Bảo dưỡng máy lọc nước tại nhà

Máy lọc nước sử dụng các lõi lọc là phần tiêu hao trong quá trình sử dụng. Tuỳ theo nguồn nước tại khu vực, gia đình … có mức sự dụng nhiều ít không giống nhau. Có nơi nước nhiễm nhiều chất hơn, thậm chí có nơi nhiễm những virus nguy hiểm như Amip, asen ….

Trên thực tế, máy lọc nước thông minh Karofi đã và đang phát triển để tăng trải nghiệm sử dụng. Bạn sẽ không còn lo lắng máy bị lỗi mà không biết lý do. Lõi lọc bẩn đã đến lúc phải thay … Bởi tính năng thông minh của Karofi sẽ giúp bạn điều đó. Máy lọc nước Karofi sẽ thông báo rõ ràng thời gian thay lõi lọc, hiển thị rõ trục trặc máy đang gặp phải …

Việc bảo dưỡng máy lọc nước RO không hề khó, bạn hoàn toàn có thể tự vệ sinh và bảo dưỡng máy lọc nước tại nhà. Trước khi bắt tay vào việc kiểm tra máy lọc nước gia đình, bạn nên nắm rõ những bước cơ bản như sau:

 • Bước 1 – Ngắt nguồn điện trước khi thực hiện bảo dưỡng máy lọc nước tại nhà.
  Hãy đảm bảo ngắt nguồn điện cho máy trước khi bảo dưỡng máy. Việc này tăng tính an toàn và đảm bảo quá trình vận hành không bị ảnh hưởng.
 • Bước 2 – Khoá nguồn nước cấp vào
  Để thuận tiện cho quá trình kiểm tra lõi lọc tại nhà, bạn phải ngắt nguồn nước trước khi tháo các lõi lọc ra kiểm tra.
 • Bước 3 – Vặn cốc lọc ngược chiều kim đồng hồ để mở
  Sử dụng tay vặn đi kèm khi mua máy lọc nước sẽ giúp bạn dễ dàng thao tác tháo các cốc lọc chứa lõi lọc bên trong.
 • Bước 4 – Vệ sinh cốc lọc và tiến hành thay lõi lọc
  • Đối với lõi lọc thô ( lõi số 1 và 3 ). Thực tế việc vệ sinh lõi lọc này không mang lại nhiều tác dụng. Do đó, Karofi Việt Nam khuyên bạn hãy thay lõi lọc này khi cần thiết. Giá lõi lọc Karofi rất rẻ, do đó đừng ngần ngại thay ngay lõi mới để đảm bảo nhất.
  • Lõi lọc số 2 sử dụng than hoạt tính nằm bên trong một vỏ nhựa. Qua quá trình sử dụng khoảng 6 tháng, bạn nên thay thế lõi để đảm bảo chất lượng.
  • Màng RO là lõi lọc quan trọng nhất của máy lọc nước. Đối với dòng máy lọc nước thông minh Karofi, chế độ tự động sục rửa màng RO được tích hợp sẽ xử lý việc làm sạch lõi này. Tuy nhiên ở một số loại máy lọc nước thông thường khác, bạn phải thao tác sử dụng van sục rửa màng RO. Đảm bảo Màng lọc RO luôn tốt sẽ giúp độ bền và chất lượng nguồn nước được đảm bảo.
  • Các lõi lọc chức năng, lõi khoáng thì không cần vệ sinh, nên thay thế trong vòng 24 tháng.
 • Bước 5 – Đặt lõi vào cốc và vặn cốc lọc lại xuôi theo chiều kim đồng hồ.
  • Chú ý: Khi vặn cốc lọc lại không vặn quá chặt nên để nới lỏng 1 đến 2 ren. Nếu xiết chặt cốc thì khi xả nước vào hệ thống vận hành sẽ bị AIR khí.
  • Hiện tượng AIR khí là hiện tượng máy chạy cả ngày không dừng mà không có nước. Nguyên nhân hiện tượng AIR khí của máy lọc nước RO là do khối không khí có trong cốc lọc mới chui vào máy bơm và không được giải phóng.

   Tham khảo: Air khí là gì và cách xử lý tại nhà

 • Bước 6 : Cắm lại nguồn điện, Mở van cấp nước nguồn. Cho nước chảy từ từ vào cốc lọc để không khí ra hết khỏi côc lọc. Sau đó khóa van nguồn nước cấp và rút điện
 • Bước 7 : Mở van cấp nước đầu vào và cắm nguồn điện.

Trên đây là 7 bước vệ sinh và bảo dưỡng máy lọc nước tại nhà. Hy vọng bạn đã có thể tự bảo dưỡng máy lọc nước gia đình mình.

Đối với những gia đình không có thời gian kiểm tra, thay lõi lọc tại nhà, bảo dưỡng máy lọc nước tại nhà. Karofi Việt Nam cung cấp tới khách hàng dịch vụ thay lõi lọc tại nhà và dịch vụ bảo dưỡng, sửa máy lọc nước tại nhà.

Nếu bạn cần thêm thông tin về máy lọc nước RO của Karofi xin vui lòng liên hệ với Karofi Việt Nam chúng tôi. Mọi dịch vụ sẽ được xử lý trong vòng 24 giờ.

 

Bài viết liên quan

0943838278
0967346068