Karofi Việt Nam

6 Nguyên nhân và cách khắc phục máy lọc nước kêu Tạch Tạch

Cach Khac Phuc May Loc Nuoc Keu Tach Tach

Các loại máy lọc nước hiện nay khi mới mua về chạy rất êm, gần như không phát ra tiếng ồn. Tuy nhiên, sau một thời gian dài sử dụng, do nhiều nguyên nhân khác nhau, thường gây ra hiện tượng máy lọc nước kêu Tạch Tạch, Tít Tít khiến bạn thấy khó chịu.

Đừng quá lo lắng, Hãy cùng Karofi Việt Nam – 83 Láng Hạ tìm ra cách khắc phục máy lọc nước kêu Tạch Tạch qua 6 nguyên nhân dưới đây giúp máy hoạt động bình thường, chạy êm ái không còn những khó chịu nữa.

Cách khắc phục 6 nguyên nhân máy lọc nước kêu Tạch Tạch

Cach Khac Phuc May Loc Nuoc Keu Tach Tach

1 – Máy lọc nước kêu Tạch Tạch Do Bơm máy lọc nước hỏng:

Máy bơm là bộ phận vô cùng quan trọng của máy lọc nước, giúp tạo lực để nước chảy qua màng lọc. Khi máy bơm của máy lọc nước bị không hoạt động hoặc nước bơm yếu… cũng là nguyên nhân dẫn đến việc máy lọc nước kêu tạch tạch.

Thường tiếng kếu phát ra từ bơm và bạn dễ dàng kiểm tra thấy qua quan sát:

 • Bơm kêu “Tạch Tạch” là do ốc mặt bơm bị lỏng.
 • Tiếng kêu “Tịt Tịt, Xịt Xịt” phát ra từ đầu bơm rất có thể bị E khí.
 • Kêu to và đều thì khả năng cao bơm bị hỏng.

Cách khắc phục:

 • Nếu máy bơm nước bị lỏng ốc đầu ra hoặc ốc cố định: Lúc này bạn chỉ cần dùng tua vít vặn chặt ốc mặt bích của bơm thì hết kêu ngay (Nếu ốc cũ đã trờn ren thì hãy thay chiếc ốc mới). Có vẻ như khá đơn giản rồi…
 • Nếu do bơm máy lọc nước bị E khí, nhanh chóng xả hết khí ở đầu bơm.
 • Nếu bơm bị hỏng Chỉ có cách thay bơm mới. Nếu còn hạn bảo hành thì gọi đến trung tâm bảo hành của hãng để họ đổi lấy bơm khác.

2 – Máy lọc nước kêu Tạch Tạch có thể Do Máy lọc nước bị E khí:

Máy lọc nước bị E khí cũng là một nguyên nhân thường gặp gây ra sự cố máy lọc nước kêu Tạch Tạch. Trường hợp E khí thường gặp phải khi bạn tự mua lõi lọc nước về tự thay Hoặc do thợ sửa máy lọc nước dởm thay lõi lọc nước chưa đúng cách.

Khi thay Lõi lọc 1, 2, 3, 4 là hay bị e khí nhất. Khi thay thế các lõi lọc này, có thể bạn đã vô tình không xả hết lượng không khí bên trong khi xoay vặn lõi nên bị E khí. Khiến cho máy lọc nước kêu tạch tạch.

Cách khắc phục:

 • Hãy tắt máy lọc nước và rút ổ cắm điện ra, sau đó khóa các van bình áp và vòi nước.
 • Bạn tiến hành tháo cút đầu vào của lõi lọc số 1 ra và xả hết khí trong lõi và cho máy tiếp tục hoạt động.

3 – Bị tắc Lõi lọc hoặc Tắc màng lọc RO cũng làm máy lọc nước kêu Tạch Tạch

Tắc lõi lọc hay Tắc màng lọc RO cũng là một trong những nguyên nhân thường gây ra hiện tượng máy lọc nước kêu Tạch Tạch.

Tạp chất bẩn lâu ngày tích tụ bít lại gây tắc màng RO dẫn đến hiện tượng nước thải chảy ra nhiều, nước lọc ít. Lúc này bạn nhớ lại xem đã bao lâu rồi chưa thay lõi RO và các lõi 1,2,3. Thông thường tắc lõi RO là do khách hàng quên thay các lõi lọc thô số 1,2,3.

Khi lõi lọc tắc, nước không thể chảy qua màng lọc gây ra một áp lực mạnh khiến máy lọc nước kêu Tạch Tạch.

Nếu nguồn nước đầu vào quá tệ hoặc thời gian sử dụng lõi quá lâu sẽ khiến cho lõi lọc rất dễ bị tắc vì thế bạn xác định thời gian thay lõi lọc nước định kỳ của mỗi loại lõi lọc nước để đảm bảo máy lọc nước được hoạt động tốt nhất.

Thử kiểm tra bằng cách khóa van bình áp, mở vòi nước, nếu nước ra nhỏ giọt hoặt không chảy thì khả năng cao bị hỏng màng RO.

Cách khắc phục:

 • Đối với lõi lọc thô: Bạn tiến hành tháo thử lõi lọc thô (số 1) ra nếu máy vẫn hoạt động bình thường mà không gây ra âm thanh thì chứng tỏ lõi lọc thô đang bị tắc. Bạn cần nhanh chóng thay lõi lọc mới để tránh gây hư hỏng nặng cả máy lọc.
 • Đối với màng lọc RO: Bạn mở màng RO và quan sát xem có thấy xuất hiện cặn trắng không. Cách khác, bạn cũng có thể quan sát dòng chảy của nước lọc có bị đục hoặc ngắt quãng không.
 • Cả hai phương pháp kiểm tra đều cho kết quả màng lọc RO bị tắc. Lúc này, bạn cần vệ sinh hoặc thay thế lõi lọc RO nếu bạn đã dùng trong thời gian dài và hết thời gian khuyến nghị của nhà sản xuất.
 • Nếu bạn chưa biết thay lõi lọc nước như thế nào HÃY GỌI NGAY: 096.734.6068 để được đội ngũ Thợ sửa máy lọc nước chuyên nghiệp của Karofi Việt Nam – 83 Láng Hạ  GỠ RỐI TỪ XA hoặc tới thay lõi lọc nước tận nhà cho bạn (Ngay cả trong thời gian giãn cách Xã hội).

4 – Máy lọc nước kêu Tạch Tạch cũng có thể do Hỏng van cơ:

Với các sản phẩm máy lọc nước sử dụng van cơ làm van khóa nước đầu vào thường có nhược điểm lớn là loại van này rất nhanh hỏng, hay gặp nhất là tắc van cơ.

Hiện tượng này được thể hiện rõ ở việc không có nước thải ra, không có nước tinh khiết. Bạn kiểm tra xem van cơ có tắc không bằng cách tháo đầu nước ra của van cơ xem có nước không. Khi van cơ bị hỏng, bạn thấy máy lọc nước có tiếng kêu tạch tạch mặc dù vẫn hoạt động bình thường.

Cách khắc phục máy lọc nước kêu Tạch Tạch do hỏng van cơ:

 • Bạn có thể thay van cơ bằng van điện từ hiện đại sẽ hoạt động hiệu quả hơn.
 • Nếu bạn không muốn thay van cơ bằng van từ thì bạn thay một chiếc van cơ khác.

5 – Nguồn nước đầu vào yếu cũng làm máy lọc nước kêu Tạch Tạch

Bạn cần kiểm tra thử xem nguồn cấp nước đầu vào của máy lọc có xảy ra hiện tượng gì bất thường như rò rỉ, hay chảy chậm không?

Nếu máy lọc nước kêu tạch tạch thì trên đồng hồ hiển thị sẽ báo tên lỗi để bạn dễ dàng khắc phục.

Nguồn nước đầu vào yếu hoặc không đủ để cung cấp cho máy lọc sẽ dẫn đến tình trạng tạo một khoảng không rỗng trong hệ thống lọc khiến cho máy lọc nước kêu Tạch Tạch.

Cách khắc phục:

 • Kiểm tra lại đường ống dẫn nước nhà bạn có bị tắc nghẽn hoặc rò rỉ do nước quá nhiều cặn bẩn hoặc rong rêu. Nếu bị tắc hãy vệ sinh lại đường ống dẫn.
 • Kiểm tra xem Bạn có quên chưa mở hết van ở vòi cấp nước hay chưa? Hãy mở hết van ra.
 • Hay Trong trường hợp đường ống nước quá nhỏ khiến nước đầu vào yếu bạn nên tính đến phương án thay mới bằng đường ống to hơn, nước sẽ chảy mạnh hơn.
 • Nếu bồn chứa nước nhà bạn quá thấp cũng khiến cho áp lực nước bị giảm. Đối với bình chứa dưới 2,5m bạn nhớ đảm bảo luôn giữ mực nước trong bể ở mức cao. Tuy nhiên nên xây bể chứa nước có độ cao trên 3m để nguồn nước luôn có áp lực tốt nhất.

6 – Ngoài ra Vị trí đặt máy lọc nước chưa đúng cách cũng khiến máy lọc nước kêu Tạch Tạch

Vị trí đặt máy lọc nước của gia đình bạn có bằng phẳng hay chưa. Khi mua máy về, thợ đặt máy bị kênh ảnh hưởng đến hoạt động của các thiết bị bên trong khiến máy lọc nước kêu Tạch Tạch. Tỉ lệ xảy ra tình huống này là không cao.

Ngoại trừ một số trường hợp đặc biệt như đất ở nhà bạn bị lún, gồ ghề, hoặc miếng lót dưới chân máy lâu ngày bị gãy, mục …

Cách khắc phục:

Bạn kê lại máy lọc nước ngay ngắn, bằng phẳng hơn.

Trên đây là 6 Nguyên nhân máy lọc nước Kêu Tạch Tạch và cách khắc phục. Hy vọng bạn có thể nhanh chóng tự khắc phục được sự cố này ngay tại nhà. Nếu vẫn chưa tìm ra được nguyên nhân và cách khắc phục HÃY GỌI NGAY: 096.734.6068 để được đội ngũ Thợ sửa máy lọc nước chuyên nghiệp của Karofi Việt Nam – 83 Láng Hạ  GỠ RỐI TỪ XA hoặc tới sửa chữa tận nhà cho bạn (Ngay cả trong thời gian giãn cách Xã hội).

Đừng để tình trạng này diễn ra quá lâu, máy lọc nước sẽ rất dễ dẫn đến nguy cơ hỏng tràn lan hoặc dừng hoạt động.

Go Roi Ngay Dich Karofi

Các dịch vụ của Karofi Việt Nam: https://karofivietnam.vn/dich-vu

—————————–
KAROFI VIỆT NAM
THƯƠNG HIỆU LỌC NƯỚC SỐ 1 THỊ PHẦN ĐƯỢC YÊU THÍCH NHẤT
NHÀ CUNG CẤP TỔNG THỂ MÁY LỌC NƯỚC LỚN NHẤT VIỆT NAM
Trụ sở: Số 83 phố Láng Hạ, Ba Đình, Hà Nội
☏ 094.3838.278/096 734 6068
☏ Tổng đài trực tiếp: (024) 3514 0327 / (024) 3519 0056
5 Công dụng của nước Hydrogen ion kiềm đối với sức khoẻ và đời sống Email: Cskhkarofi@gmail.com

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0943838278
0967346068