Karofi Việt Nam

5+ Nguyên nhân và cách khắc phục máy lọc nước không ra nước

5 Nguyen Nhan Va Cach Khac Phuc May Loc Nuoc Khong Ra Nuoc Min

Máy lọc nước không ra nước là một trong những lỗi thường gặp sau thời gian dài sử dụng máy lọc nước. Sự cố này ở máy lọc nước khiến không ít người sử dụng lo lắng không biết máy lọc nước của bạn đang gặp hỏng hóc như thế nào? phải sửa chữa ra sao?

Khi gặp hiện tượng máy lọc nước không ra nước, bạn đừng quá lo lắng, bởi đây chỉ là một lỗi cơ bản của máy lọc nước và bạn có thể dễ dàng khắc phục tại nhà qua hướng dẫn chi tiết của Karofi Việt Nam – 83 Láng Hạ qua bài viết “5+ Nguyên nhân và cách khắc phục máy lọc nước không ra nước” dưới đây.

5+ Nguyên nhân và cách khắc phục máy lọc nước không ra nước

5 Nguyen Nhan Va Cach Khac Phuc May Loc Nuoc Khong Ra Nuoc Min

1 – Tắc lõi lọc nước

Hầu hết mọi người vì tất bật với công việc mà không để ý đến thời hạn thay lõi lọc nước theo định kỳ. Đó là nguyên nhân dẫn đến việc chất bẩn tích tụ lâu ngày gây tắc lõi lọc. Các lõi lọc 1,2,3 bị tắc lâu ngày sẽ làm tắc màng lọc RO (Lõi lọc nước số 4 có vai trò quan trọng đảm bảo độ tinh khiết nguồn nước đầu ra) khiến cho máy lọc nước không ra nước.

Cách khắc phục:

Bạn hãy kiểm tra tất cả các lõi, xem lại lịch thay lõi nước xem đã quá kỳ hạn lâu chưa. Các lõi lọc nước thô ở vị trí đầu 1,2,3 có thể quan sát bằng mắt thường, nếu thấy đen và quá bẩn thì thay thế lõi lọc nước mới (3 lõi lọc nước thô 1, 2, 3 có thời hạn từ 3 đến 6 tháng). Có những nơi nguồn nước đầu nguồn không sạch, chứa nhiều vôi, sắt thì rất dễ hỏng màng lọc RO ngay cả khi chưa đến thời hạn thay thế.

Để đảm bảo khắc phục tốt nhất tình trạng máy lọc nước không ra nước, giúp máy hoạt động bình thường HÃY GỌI NGAY: 096.734.6068 để được đội ngũ Kỹ Thuật Karofi Việt Nam GỠ RỐI TỪ XA hoặc tới sửa chữa tận nhà cho bạn. (Ngay cả trong thời gian giãn cách Xã hội)

2 – Hỏng van áp cao

Van áp cao được lắp nhằm điều tiết nguồn nước trong bình chứa ổn định. Khi nước trong bình chưa đầy, van sẽ tự động ngắt điện dừng máy bơm để tránh nước tràn ra ngoài. Và van sẽ tự động đóng điện khi nước trong bình chứa cạn. Trường hợp máy lọc nước không ra nước rất có thể do van áp cao ngắt, nước không được bơm lên bình chứa.

Cách khắc phục:

Bạn hãy mua van áp cao mới để thay thế.

Nếu bạn chưa biết thay thế van áp cao như thế nào HÃY GỌI NGAY: 096.734.6068 để được đội ngũ Kỹ Thuật Karofi Việt Nam GỠ RỐI TỪ XA hoặc tới sửa chữa tận nhà cho bạn (Ngay cả trong thời gian giãn cách Xã hội).

3 – Bình áp hết khí nén

Bình áp hay còn gọi là bình chứa như đã đề cập ở mục 2, bình áp có sẵn một lượng khí nén nhất định và nó cũng hay bị thoát hết sau một thời gian dài sử dụng. Khi đó áp lực không đủ để đẩy nước từ bình áp lên vòi gây nên hiện tượng máy lọc nước không ra nước.

Cách khắc phục:

Thử bơm khí vào bình kiểm tra xem nước có ra được không, ra được thì vẫn dùng được, hỏng bình sẽ không ra nước.

Nếu bạn chưa biết cách kiểm tra hoặc không có dụng cụ để kiểm tra bình áp HÃY GỌI NGAY: 096.734.6068 để được đội ngũ Kỹ Thuật Karofi Việt Nam GỠ RỐI TỪ XA hoặc tới sửa chữa tận nhà cho bạn (Ngay cả trong thời gian giãn cách Xã hội).

4 – Van cơ bị tắc

Van cơ là một loại van 4 cửa, khi nước đi qua các lõi lọc số 1,2,3 sẽ qua van cơ trước khi tới màng lọc RO. Phần nước thải của các lõi lọc thô 1,2,3 sẽ qua van cơ ra ngoài, cửa số 4 của van cơ còn lại sẽ dẫn phần nước sạch tới màng RO.

Cách khắc phục:

Bạn hãy mua van cơ mới và thay thế.

Nếu bạn chưa biết thay thế van cơ như thế nào HÃY GỌI NGAY: 096.734.6068 để được đội ngũ Kỹ Thuật Karofi Việt Nam GỠ RỐI TỪ XA hoặc tới sửa chữa tận nhà cho bạn (Ngay cả trong thời gian giãn cách Xã hội).

5 – Bơm máy lọc nước hỏng

Bơm máy lọc nước khá bền và ít khi hỏng kể sau vài năm sử dụng, nhất là bơm của Karofi có độ bền cao. Trừ trường hợp máy đã sử dựng quá lâu dẫn đến khô dầu, bơm hoạt động không hiệu quả.

Cách khắc phục:

Thay bơm mới là giải pháp tốt nhất vì có thể sửa được nhưng sẽ không còn dùng ổn định được như trước và dễ hỏng tiếp.

Nếu bạn chưa biết thay thế van cơ như thế nào HÃY GỌI NGAY: 096.734.6068 để được đội ngũ Kỹ Thuật Karofi Việt Nam GỠ RỐI TỪ XA hoặc tới sửa chữa tận nhà cho bạn (Ngay cả trong thời gian giãn cách Xã hội).

6 – Vòi nước bị tắc:

Trường hợp này hiếm khi gặp nhưng không phải không thể xảy ra. Khi đã kiểm tra những trường hợp trên mà vẫn không được thì có khả năng vòi hỏng.

Cách khắc phục:

Bạn hãy mua vòi mới thay thế thử xem nhé.

Trên đây là 5+ Nguyên nhân máy lọc nước không ra nước và cách khắc phục mà Karofi Việt Nam hướng dẫn cho bạn. Hy vọng sẽ giúp bạn tự Xử lý được sự cố máy lọc nước không ra nước ngay tại nhà. Nếu bạn còn loay hoay chưa biết phải khắc phục ra sao và Để đảm bảo khắc phục tốt nhất tình trạng máy lọc nước không ra nước, giúp máy hoạt động bình thường HÃY GỌI NGAY: 096.734.6068 để được đội ngũ Kỹ Thuật Karofi Việt Nam GỠ RỐI TỪ XA hoặc tới sửa chữa tận nhà cho bạn. (Ngay cả trong thời gian giãn cách Xã hội).

Banner Go Roi Ngay Dich Karofi

Các dịch vụ của Karofi Việt Nam: https://karofivietnam.vn/dich-vu

—————————–
KAROFI VIỆT NAM
THƯƠNG HIỆU LỌC NƯỚC SỐ 1 THỊ PHẦN ĐƯỢC YÊU THÍCH NHẤT
NHÀ CUNG CẤP TỔNG THỂ MÁY LỌC NƯỚC LỚN NHẤT VIỆT NAM
Trụ sở: Số 83 phố Láng Hạ, Ba Đình, Hà Nội
☏ 094.3838.278/096 734 6068
☏ Tổng đài trực tiếp: (024) 3514 0327 / (024) 3519 0056
5 Công dụng của nước Hydrogen ion kiềm đối với sức khoẻ và đời sống Email: Cskhkarofi@gmail.com

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0943838278
0943838278