Karofi Việt Nam

5 cách hiểu sai lầm về nước uống

Máy lọc nước karofi đã được Viện sức khỏe nghề nghiệp và môi trường chứng nhận đạt QCVN6-1:2010/BYT.

Như ai cũng biết, khối lượng cơ thể người có tới 70% là nước. Lượng nước này được cung cấp mỗi ngày thông qua việc ăn và uống. Thừa hay thiếu nước sẽ làm ảnh hưởng không nhỏ tới sức khoẻ. Mặt khác, nước cũng cần thiết cho mọi sinh hoạt hàng ngày.

Tuy nhiên, hiện nay không phải ai cũng sử dụng nước đúng cách, rất nhiều cách hiểu sai lầm về nước uống. Và chính những cách hiểu sai lầm đó sẽ làm ảnh hưởng không nhỏ tới sức khoẻ và thói quen sinh hoạt. Sau đây là 5 cách hiểu sai lầm về nước uống.

5 cách hiểu sai lầm về nước uống

Nước đun sôi là an toàn

Nước đun sôi là an toànTừ xưa tới nay, hầu hết mọi người đều có thói quen đun sôi nước rồi uống. Thực tế, việc đun sôi đó có thể giết chết các vi sinh vật, ký sinh trùng trong nước. Tuy nhiên, nếu trong nước có các “tạp chất” khác như kim loại nặng, thuỷ ngân, đá vôi… thì việc đun sôi không phát huy tác dụng.

Ngoài ra, việc đun sôi và để chứa thời gian quá 12 giờ thì bị nhiễm khuẩn rất cao. Chưa tính đến việc đun sôi nước sẽ làm mất đi lượng Oxy hoà tan trong nước. Oxy hoà tan trong nước là chất xúc tác cho hệ vi sinh vật hiếu khí trong ruột phát triển và việc thiếu Oxy trong nước sẽ làm khó tiêu hơn rất nhiều.

Do đó, nước đun sôi không hẳn là an toàn.

Nước nhìn trong tức là sạch

Để quyết định việc “bẩn” của nước, theo cách phổ biến hiện nay hầu như mọi người chỉ quan sát bằng mắt thường. Nhưng trong thực tế, nguồn nước đó có thể nhiễm rất nhiều các tạp chất. Cụ thể như các hoá chất, vi khuẩn, vi sinh vật. Đặc biệt có thể bị nhiễm các loại độc tố, gây hại không nhỏ cho sức khoẻ như kim loại nặng, thuốc trừ sâu…

Những yếu tố trên có thể không làm thay đổi màu nước hoặc gây mùi, vị lạ.

Do đó, nước nhìn trong không có nghĩa là nước sạch.

Uống nước đóng bình là tốt nhất

Nước uống tinh khiết đóng chai ngày nay rất phổ biến. Và cũng không ít báo đài đã có những phóng sự, bài viết nói về các cơ sở sản xuất nước đóng chai. Nhiều nơi thậm chí lấy nước trực tiếp từ nước máy hoặc nước giếng khoan chưa qua xử lý để cung cấp cho khách hàng. Mặt khác, ngoài việc uống nước trực tiếp thì dùng nước để nấu ăn cũng rất quan trọng. Nếu sử dụng nước đóng bình, nước đóng chai sẽ gây tốn kém không nhỏ cho mọi người.

Nước qua máy lọc nước Karofi uống được trực tiếp từ vòi

Nước qua máy lọc nước Karofi không uống được trực tiếp

Ở các hệ thống lọc nước gia đình, đặc biệt ở các vùng ven, vùng ngoại ô đã trang bị bể lọc nước. Tuy nhiên nguồn nước đó không thể đạt tiêu chuẩn là nước uống trực tiếp. Bởi cách lọc đó chỉ có thể làm nước giảm bớt các thành phần chứ không hoàn toàn tinh khiết.

Còn với máy lọc nước Karofi, với việc sử dụng công nghệ lọc nước RO tiên tiến nhất trên thế giới, nước đã đạt chuẩn để uống trực tiếp. Bạn dễ dàng thấy từ rất nhiều nguồn, người nước ngoài thậm chí uống nước trực tiếp từ vòi. Bởi nguồn nước đó đã được xử lý bởi hệ thống lọc nước ( thường là sử dụng màng lọc RO ) nên nước hoàn toàn yên tâm uống trực tiếp mà không cần phải làm bất cứ công đoạn nào khác.

Sử dụng máy lọc nước uống trực tiếp Karofi, bạn hoàn toàn yên tâm bởi nước đã được xử lý tốt nhất. Loại bỏ hoàn toàn các kim loại nặng, vi khuẩn, vi sinh vật, thuốc trừ sâu … và cả vi khuẩn Asen gây ung thư.

Đun sôi nước từ máy lọc nước trước khi uống.

Đối với máy lọc nước Karofi, điều này là hoàn toàn không cần thiết. Bởi nước qua máy lọc nước Karofi đã được chứng thực, đạt chuẩn Quốc gia. Hiện nay, duy nhất máy lọc nước Karofi là đạt quy chuẩn quốc gia đối với nước uống trực tiếp ( QCVN06-1:2010/BYT ). Bạn chỉ cần uống ngay mà không cần đun sôi lại nước.

Máy lọc nước karofi đã được Viện sức khỏe nghề nghiệp và môi trường chứng nhận đạt QCVN6-1:2010/BYT.

Máy lọc nước karofi đã được Viện sức khỏe nghề nghiệp và môi trường chứng nhận đạt QCVN6-1:2010/BYT.

QCVN6-1:2010/BYT là Quy chuẩn Quốc gia cao nhất dành cho nước uống hiện nay tại Việt Nam. Để cấp chứng nhận này, Viện sức khỏe nghề nghiệp và môi trường phải thực hiện 1 quy trình xét nghiệm, đánh giá nghiêm ngặt theo hướng dẫn của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), đảm bảo nguồn nước phải thỏa Quy chuẩn 27 nguyên tố hóa lý và vi sinh vật độc hại nằm trong ngưỡng cho phép đảm bảo không gây hại cho sức khỏe con người.

Tham khảo: Quy chuẩn QCVN06-1:2010 BYT là gì và Quy trình chứng nhận

Trên đây là 5 cách hiểu sai lầm về nước uống, Karofi Việt Nam đã phân tích và giải đáp. Hy vọng các bạn sẽ lựa chọn được cho mình giải pháp lọc nước, máy lọc nước uống trực tiếp cho gia đình mình.

Bài viết liên quan

0943838278
0943838278