Karofi Việt Nam

4 cách phân biệt Màng lọc RO Karofi thật giả bằng mắt thường

4 cách phân biệt Màng lọc RO Karofi thật - giả

Lưu ý: Bài viết này chỉ có giá trị đối với các loại màng thuộc thương hiệu DOW. Hầu như được sử dụng vào các máy lọc nước Karofi từ những năm 2020 trở về trước. Hiện nay Karofi đã chuyển đổi sang loại màng Dupont ( thương hiệu mới của DOW ) nên cách phân biệt khác nhau.


Như tên gọi, Máy lọc nước RO thì có lõi lọc RO ( hay còn gọi là màng lọc RO ) là lõi lọc quan trọng nhất trong bộ máy. Có thể coi lõi lọc RO là “Trái tim máy lọc nước RO”. Vậy tức là, chỉ một màng lọc RO chính hãng mới có thể đảm bảo chất lượng nước uống vào cơ thể.

Karofi là dòng máy lọc nước uống trực tiếp, nếu màng lọc giả sẽ gây tác hại khó lường. Do đó, Karofi Việt Nam xin cung cấp một số thông tin, cách phân biệt màng lọc thật – giả bằng mắt thường.

4 cách phân biệt Màng lọc RO Karofi Thật – Giả bằng mắt thường

Cách 1: Phân biệt tại Đầu dài của màng lọc

Một màng lọc RO chính hãng khi sờ vào đầu dài của màng sẽ thấy khô ráp. Còn đối với màng giả khá trơn và nhẵn.

Cách 2: Phân biệt qua Tem 7 màu

Phần tem 7 màu khi nhìn nghiêng chỉ thấy nền có 3 màu, chữ DOW nét to và biểu tượng 2 giọt nước đan chéo mảnh.

Nhìn kỹ hơn sẽ thấy những ô vuông rất nhỏ.

Tem màng RO giả hầu hết là làm bằng Decal kim loại nên nhìn nghiêng chủ yếu thấy màu xám, ánh bạc và không có nhiều màu sắc như tem thật.

Cách 3: Phân biệt qua Đường gân

Đường gân của màng RO thật được cắt và dán bằng máy nên là 1 đường thẳng tắp. Trong khi ở màng RO giả đường gân thường “xiêu vẹo”, kém tinh tế.

Cách 4: Phân biệt bằng dòng chữ bên dưới tem của màng lọc

Đây là đặc điểm dễ nhất để phân biệt: Với màng RO thật, khi bóc tem màng lọc sẽ nhìn thấy chữ VOID (đây là dòng chữ được in laze trên mặt lõi lọc, khi bóc tem, dòng chữ sẽ được dính trên mặt tem và dính lại trên thân lõi). Màng RO giả sẽ không có dòng chữ này.

Ngoài ra, việc giá lõi lọc giá rẻ cũng sẽ khiến bạn nên chú ý hơn bởi chẳng có lý do nào mà lõi lọc chính hãng lại quá rẻ cả.


Nếu 4 cách phân biệt Màng lọc RO Karofi thật – giả trên không thể khiến bạn tự phân biệt được, hãy liên hệ hoặc tới ngay Karofi Việt Nam – Điểm bán hàng chính thức thuộc Công ty Karofi để nhận được những tư vấn tốt nhất nhé!

Địa chỉ: 83 Láng Hạ – Ba Đình – Hà Nội

Điện thoại: (04) 3519 0056 – (04) 3519 0066

Hotline: 094 3838 278


Karofi là đối tác chính thức và duy nhất tại Việt Nam được ủy quyền sử dụng hình ảnh của Dow Filmtec trên máy lọc nước dân dụng, cũng như các hệ thống lọc nước khác.

Bài viết liên quan

0943838278
0943838278