Karofi Việt Nam

Nước thải máy lọc nước RO có thể tận dụng được không?

Nước thải máy lọc nước RO có thể tận dụng được không?

Máy lọc nước Karofi sử dụng công nghệ lọc RO tiên tiến. Đặc điểm dễ dàng nhận biết máy lọc nước RO chính là có sử dụng điện và 2 đường nước ra. 2 đường nước đó bao gồm 1 đường nước uống trực tiếp và 1 đường nước không đạt tiêu chuẩn, được gọi là nước thải.

Ở một nguồn nước thông thường, tỉ lệ nước thừa của máy lọc nước RO là khoảng 5:5, có thể sẽ giảm tỉ lệ đối với lõi lọc dùng thời gian dài. Chính vì vậy nên rất nhiều người đã đặt câu hỏi “Nước thải máy lọc nước RO có thể tận dụng được không?”. Sau đây, Karofi Việt Nam xin được trả lời bạn câu hỏi này.

Nước thải máy lọc nước RO có thể tận dụng được không?

Nước thải máy RO có từ đâu?

Trước tiên hãy cùng tìm hiểu nước thải từ máy lọc nước RO sinh ra từ đâu. Đặc tính của nguồn nước này như thế nào.

Một máy lọc nước RO luôn tồn tại 3 quy trình: lọc thô, lọc tinh và lọc chức năng. Nước thải sinh ra tại bước thứ 2, đó là bước lọc tinh. Vậy tức là nước đã được đi qua lọc thô.

Bộ lọc thô Karofi bao gồm 3 lõi lọc, cụ thể

Lõi lọc Karofi số 1 – Sợi PP khe hở 5 micron

Nước thải máy lọc nước RO có thể tận dụng được không?
Lõi lọc số 1 Karofi

Đây là lõi lọc nằm ở vị trí đầu tiên trong hệ thống lọc RO. Lõi số 1 có chức năng chặn các loại bùn đất, rỉ sét, chất lơ lửng có kích thước lớn hơn 5 micron ( = 0.005 mm )

Lõi lọc Karofi số 2 – Lõi than hoạt tính OCB

Nước thải máy lọc nước RO có thể tận dụng được không?
Lõi lọc số 2 Karofi

Hấp thụ mạnh các loại chất nhờn, mùi và hữu cơ hòa tan. Than hoạt tính còn chứng tỏ được hiệu quả trong xử lý chất phóng xạ, asen và amoni.

Lõi lọc Karofi số 3 – Sợi PP khe hở 1 micron

Nước thải máy lọc nước RO có thể tận dụng được không?
Lõi lọc số 3 Karofi

Tương tự như lõi lọc số 1 Karofi, nhưng lõi này có khe hở chỉ 1 micron. Có thể chặn mọi cặn bẩn, rỉ sét … có kích thước nhỏ hơn 1 micron ( = 0.001mm )

Lõi lọc Karofi số 4 – Màng lọc RO nhập khẩu trực tiếp từ Mỹ

Nước thải máy lọc nước RO có thể tận dụng được không?
Màng lọc RO Karofi

Màng lọc RO Karofi loại bỏ hoàn toàn chất rắn, khí trong nước. Ngoài ra còn chặn các loại Ion kim loại nặng. Đặc biệt là khả năng loại bỏ vi sinh vật, vi khuẩn, siêu vi khuẩn Amip ăn não người và các chất hữu cơ. Nước đạt tiêu chuẩn của màng lọc sẽ trở nên hoàn toàn tinh khiết

Khi nước tới lõi lọc này, nguồn nước không đạt yêu cầu của màng lọc sẽ được tách ra. Nước không đạt tiêu chuẩn không thể đi qua màng lọc, đó gọi là nước thải.

Như các bạn đã thấy, nước sau khi qua 3 lõi lọc thô đầu tiên đã loại bỏ được cặn bẩn, tạp chất. Do đó nước bị loại bỏ từ màng lọc RO này về cơ bản đã được gọi là nước sạch, các hộ gia đình hoàn toàn có thể tái sử dụng.

Cụ thể, nước thải máy RO có thể tái sử dụng như rửa rau, rửa bát, tắm rửa … Nước này tốt nhất là không nên uống vào cơ thể bởi nó còn tồn tại nhiều loại siêu vi khuẩn.

Như vậy, để trả lời cho câu hỏi “Nước thải máy lọc nước RO có thể tận dụng được không?“. Câu trả lời rất rõ ràng rằng, bạn hoàn toàn có thể tái sử dụng nước thải máy lọc nước để sinh hoạt và tránh lãng phí.

Điều quan trọng nhất là nguồn nước uống của bạn đã đạt tiêu chuẩn uống nước trực tiếp từ chính Bộ Y Tế. Hãy tự tin khi uống nước sau lọc vào cơ thể.

Karofi Việt Nam – Đơn vị cung cấp dịch vụ thay lõi lọc tại nhà

Biện pháp đơn giản nhất làm giảm lượng nước thải cho máy lọc nước gia đình đó chính là việc thay lõi lọc tại nhà. Thay lõi lọc đúng thời hạn và máy lọc được bảo dưỡng định kỳ sẽ giúp tăng độ bền và độ sạch của nước.

Là đơn vị bán lẻ chính thức từ Công ty Karofi, chúng tôi cung cấp dịch vụ thay lõi lọc Karofi tại nhà. Với sản phẩm chính hãng 100%, giá cả được niêm yết bởi Công ty Karofi. Nguồn nước nhà bạn có sạch hay không, hãy liên hệ với chúng tôi để được cung cấp dịch vụ tại nhà nhanh nhất, đảm bảo nhất.

Ưu điểm dịch vụ của Karofi Việt Nam

  • Hàng chính hãng Karofi 100%
  • Kỹ thuật viên có nhiều năm trong nghề lọc nước.
  • Giá thành công khai và vừa túi tiền.
  • Dịch vụ tư vấn bán hàng, sửa chữa và thay lõi lọc từ xa chính xác …
  • Và còn nhiều ưu điểm khác…
Nước thải máy lọc nước RO có thể tận dụng được không?
Cam kết của Karofi Việt Nam

Website: karofivietnam.vn

SĐT: 043.519.0056

Hotline: 094 3838 278

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0967346068
0967346068