Karofi Việt Nam

Những vấn đề nguồn nước gia đình thường gặp phải

Những vấn đề nguồn nước gia đình thường gặp phải

Ngày nay xuất hiện rất nhiều vấn đề về nguồn nước gia đình mà mỗi người đều có thể dễ dàng bắt gặp. Cụ thể, nguồn nước gia đình xuất hiện những biểu hiện bất thường. Dễ thấy nhất là nước bị vẩn đục, xuất hiện mùi và vị lạ, nước đổi màu … Điều này gây phiền toái không nhỏ cho mọi người trong suốt quá trình sử dụng nước. Bài viết sau sẽ hướng dẫn bạn nhận diện một số chất gây hại cho sức khoẻ, ảnh hưởng dến sinh hoạt … đang tồn tại trong nguồn nước gia đình hiện nay.

Những vấn đề nguồn nước gia đình thường gặp phải

Nước nhiễm mùi lạ

Những vấn đề nguồn nước gia đình thường gặp phải

Nguồn nước gia đình hiện nay có thể xuất hiện những mùi lại gây khó chịu trong quá trình sử dụng nước. Đây là một số mùi và chuẩn đoán nước nhiễm gì

  • Mùi thuốc tẩy ( hay còn gọi là mùi Clo ): Thường thấy ở nguồn nước máy. Nước nhiễm Clo trong quá trình lọc tại các nhà máy nhưng chưa bay hơi hết.
  • Mùi tanh: Nguyên nhân do nước nhiễm quá nhiều sắt, mangan hay nhôm.
  • Mùi khai: thường thấy ở những nguồn nước bị nhiễm quá nhiều Amoni.
  • Mùi trứng thối: là dấu hiệu của nguồn nước nhiễm Hidro Sunfua ( H2S ).
  • Mùi mốc: Do các chất rắn phân huỷ trong nước chưa được loại bỏ. Hoặc có nhiều tạp chất hữu cơ như rong rêu cũng có thể thấy mùi này.

Nước có màu lạ

Những vấn đề nguồn nước gia đình thường gặp phải

  • Màu vàng: Dấu hiệu của nước nhiễm Sắt.
  • Màu nâu đen: Nước có thể nhiễm Mangan, Asen.

Nước có vị lạ

Những vấn đề nguồn nước gia đình thường gặp phải

Dựa vào chỉ số pH, nước sẽ có thể sinh ra một số mùi lạ. Hiện nay, theo tiêu chuẩn nước uống của Bộ Y tế, độ pH an toàn được khuyến nghị là từ 6,5 đến 8.

  • Vị chua: có độ pH nhỏ hơn 6.5 ( pH < 6.5 )
  • Vị lợ: có độ pH lớn hơn 8.5 ( pH > 8.5 )

Nước có độ cứng

Những vấn đề nguồn nước gia đình thường gặp phảiDễ dàng nhận thấy bằng mắt thường tại các nồi niêu, xoong chảo… Dưới đáy xuất hiện nhiều kết tủa trắng, bám chặt vào đáy hoặc trên vật dụng nước. Đây là nguồn nước nhiễm nhiều Canxi và Magie.

Nước bị vẩn đục, đục cặn.

Những vấn đề nguồn nước gia đình thường gặp phảiNhìn mắt thường thấy nước không trong, có vẩn đục. Điều này là do sự hiện diện của các tạp chất như chất keo, sét, tảo, vi sinh vật ….

Giải pháp xử lý những vấn đề nước gia đình

Hiện nay có rất nhiều phương thức lọc nước, loại bỏ được rất nhiều vấn đề đối với nguồn nước gia đình.

Lọc thô

Những vấn đề nguồn nước gia đình thường gặp phảiĐược sử dụng rất phổ biến từ xưa tới nay. Hệ thống lọc bằng các bể lọc có các lớp cát, sỏi, than hoạt tính. Phương pháp này lọc được một số chất cặn bẩn có kích thướng.

Nhược điểm của phương pháp này là chưa thể loại bỏ được hết các chất rắn độc hại hoà tàn trong nước.

Tuy nhiên, hệ thống lọc nước này còn gọi là lọc nước sinh hoạt. Bạn hoàn toàn có thể tắm, giặt, rửa … bằng nước nà.

Lọc nước ứng dụng công nghệ lọc RO

Những vấn đề nguồn nước gia đình thường gặp phảiCông nghệ lọc nước RO tiên tiến nhất trên thế giới loại bỏ gần như hoàn toàn các ion kim loại nặng, virus, vi khuẩn, amoni, asen, chất hữu cơ … Toàn bộ đều được loại bỏ, những chất nhỏ nhất tới cấp độ phân tử kích thước chỉ từ 0.1 – 0.5 nanomet.

Ưu điểm máy lọc nước RO: nước có thể uống trực tiếp ngay tại vòi sau khi lọc. Không cần đun lại. Kết hợp với các nghiên cứu mới, nước qua máy lọc nước RO được bổ xung khoáng chất có lợi cho sức khoẻ.

Trên đây là một số cách nhận biết và xử lý đơn giản nguồn nước gia đình khi gặp vấn đề. Nếu nước nhà bạn gặp bất cứ vấn đề gì, hãy liên hệ với Karofi Việt Nam, chúng tôi đảm bảo sẽ tư vấn cho bạn cách lọc nước tốt nhất cho cả gia đình.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0967346068
0943838278