Karofi Việt Nam

Nên uống nước đun sôi hay nước tinh khiết?

Bạn uống nước đun sôi hay nước tinh khiết?

Từ xưa tới nay, mọi người luôn có câu nói “Ăn chín, uống sôi” . Tuy nhiên, có phải lúc nào cũng là 1 kinh nghiệm chính xác? Liệu thói quen đó có lợi hay hại cho sức khỏe? Hãy cùng tìm hiểu nên uống nước đun sôi hay nước tinh khiết nhé!

Nước tái nhiễm khuẩn sau khi đun như thế nào?

Bạn uống nước đun sôi hay nước tinh khiết?Trên lý thuyết, đối với nguồn nước đã đủ sạch, nước sau khi đun sôi có thể giết được vi khuẩn ở nhiệt độ 100°C. Nhưng khoảng 2h sau khi nguội, nước sẽ bị tái nhiễm khuẩn, lượng vi khuẩn tăng lên rất nhanh sau 24 giờ. Trong khi hầu hết ở các gia đình, bình chứa nước đun sôi thường để rất lâu. Nước đun sôi được trữ lại ngày qua ngày. Nước này thực tế đã nhiễm rất nhiều vi khuẩn chứ không còn sạch khuẩn như mọi người nghĩ.

Không những như vậy, đun nước sôi để nguội lâu sẽ khiến Oxy trong nước bay hơi hết, các chất hữu cơ bị phân huỷ, chất vô cơ lắng xuống. Về lâu về dài, uống nước này hoàn toàn không có lợi cho sức khoẻ.

Tham khảo: Màng RO mang lại nguồn nước tinh khiết như thế nào?

Thực tế, nguồn nước hiện nay tại Việt Nam đều gặp tình trạng ô nhiễm hoặc chứa chất độc hại trong nước. Ở các vùng không có nước máy thì nước giếng khoan hoàn toàn không tốt. Tại các thành thị, với tốc độ phát triển quá nhanh khiến nước tái ô nhiễm rất nhanh. Đặc biệt,nước đun sôi chỉ có thể diệt vi khuẩn chứ không thể lọc được các chất độc hại, kim loại nặng, chất rắn hòa tan… Vì vậy, giải pháp an toàn là 1 chiếc máy lọc nước RO cho cả gia đình.

Với màng lọc RO nhập khẩu nguyên chiếc từ Mỹ, nước qua màng lọc trở nên tinh khiết hoàn toàn. Với máy lọc nước thông minh iRO của Karofi còn bổ sung thêm các khoáng chất cần thiết, tăng cường độ hoạt hóa của nước, giúp nước dễ hấp thụ vào cơ thể hơn. Vì thế, nước qua máy lọc Karofi có thể uống trực tiếp mà không cần đun sôi. Chất lượng nước hoàn toàn đảm bảo: loại bỏ chất độc hại, lọc sạch kim loại nặng, chất rắn hòa tan, diệt sạch vi khuẩn. So với nước đun sôi chưa qua lọc, nước qua máy lọc RO là một lựa chọn tuyệt vời!

Tham khảo: 3 ưu điểm vượt trội của công nghệ lọc RO

Nếu bạn lo lắng khi lựa chọn giải pháp nước sạch cho gia đình mình. Đừng ngần ngại, hãy liên lạc với chúng tôi qua hệ thống cửa hàng Karofi toàn quốc. Chúng tôi sẽ cung cấp thông tin cũng như cách xử lý cho gia đình bạn.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0967346068
0943838278